ทหารมะกันเคราะห์ร้าย ถูกระเบิดหน้าเละ-แขนขาด แต่โชคดีพบรักแท้


ทหารมะกันเคราะห์ร้าย ถูกระเบิดหน้าเละ-แขนขาด แต่โชคดีพบรักแท้

ทหารมะกันเคราะห์ร้าย ถูกระเบิดหน้าเละ-แขนขาด แต่โชคดีพบรักแท้


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก sabay.com.kh

          เมื่อวันที่ 26 มีนาคมที่ผ่านมา เว็บไซต์นิวยอร์กเดลี่นิวส์ เปิดเผยเรื่องราวของทหารหนุ่มชาวอเมริกัน ที่ถูกกับระเบิดจนใบหน้าถูกไฟไหม้เละ และต้องกลายเป็นผู้พิการแขน แต่โชคดีเหลือเกินที่เขาได้พบกับผู้หญิงที่รักเขาที่หัวใจ ไม่สนใจใบหน้าที่ดูไม่เหมือนคนปกติของเขา

          ทหารรายนี้ คือนายโทนี่ พอร์ต้า วัย 26 ปี จากรัฐแมรี่แลนด์ของสหรัฐฯ เขาเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ทางการทหารที่ประเทศอิรัก เมื่อปี 2007 และในเดือนพฤษภาคมปีนั้นเอง เขาก็ได้เผชิญกับระเบิดระหว่างปฏิบัติหน้าที่ โดยระหว่างที่เขาเดินทางไปกับรถคันหนึ่ง รถก็ไปเหยียบกับระเบิดที่อยู่ริมถนนเข้า แรงระเบิดในครั้งนั้น ทำให้เพื่อนรักของเขา 2 คน เสียชีวิต ขณะที่เขา ได้รับบาดเจ็บสาหัส เพราะไฟไหม้ไปทั้งใบหน้า และสูญเสียแขนข้างหนึ่ง

          หลังจากโศกนาฏกรรมในครั้งนั้น โทนี่ก็ได้กลายเป็นผู้พิการแขนที่มีใบหน้ายับย่น เหมือนกับหลอมรวมกัน เขาแทบจะรับสภาพตัวเองไม่ได้เลย เมื่อต้องมาเผชิญกับชะตากรรมเช่นนี้ในวัยเพียง 20 ปีในตอนนั้น และฝันร้ายครั้งนี้ก็จะฉายชัดขึ้นมาทุกครั้งที่เขามองเห็นตัวเองในกระจก เขาตัดพ้อกับตัวเองเสมอว่า ชาตินี้คงจะไม่มีโอกาสได้มีคู่ครองเสียแล้ว เพราะเชื่อว่าคงไม่มีผู้หญิงคนไหนอยากจะรักผู้ชายที่มีใบหน้าอัปลักษณ์ ผิวหน้าหลอมละลายเข้าด้วยกันอย่างเขาทหารมะกันเคราะห์ร้าย ถูกระเบิดหน้าเละ-แขนขาด แต่โชคดีพบรักแท้

ทหารมะกันเคราะห์ร้าย ถูกระเบิดหน้าเละ-แขนขาด แต่โชคดีพบรักแท้


          แต่ไม่นานหลังจากนั้น เขาก็ได้พบว่าตัวเองคิดผิด เมื่อเขาได้รู้จักกับเดซี่ และทั้งคู่ได้ตกหลุมรักกัน ก่อนจะแต่งงานกันในที่สุด และโทนี่ ก็พบว่าโลกใบนี้ยังมีผู้หญิงที่รักเขาด้วยหัวใจ โดยไม่สนว่าเขาจะมีร่างกายพิการอย่างไรอยู่จริง ๆ แถมยังเป็นแรงบันดาลใจสำคัญ ที่คอยผลักดันให้เขามีชีวิตอยู่ต่อไปอย่างเข้มแข็ง และมองเห็นคุณค่าในตัวเองด้วย

          ทั้งนี้ ปัจจุบัน โทนี่ และเดซี่ ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันเฉกเช่นสามีภรรยาคู่อื่น ๆ และมีลูกชายด้วยกัน 1 คนแล้ว ซึ่งชีวิตครอบครัวของพวกเขาก็เป็นไปอย่างมีความสุข ขณะที่โทนี่ ก็ได้ตั้งชื่อลูกชายว่า เคนเน็ธ ชาร์ลส์ ตามชื่อของสองเพื่อนซี้ที่เสียชีวิตในอิรัก เพื่อให้เขาได้ระลึกถึงไปตลอดกาล ในฐานะเพื่อนซี้ที่ช่วยชีวิตเขาไว้
ทหารมะกันเคราะห์ร้าย ถูกระเบิดหน้าเละ-แขนขาด แต่โชคดีพบรักแท้ โพสต์เมื่อ 28 มีนาคม 2556 เวลา 14:29:02 แสดงความคิดเห็น