ระทึก! รถบรรทุกแก๊ส NGV กว่า 3 ตันรั่ว ที่ศรีสะเกษ


NGV

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก สปริงนิวส์

             ระทึก! รถบรรทุกแก๊ส NGV กว่า 3 ตัน รั่วระหว่างทางบริเวณสามแยกพืชสวน จ.ศรีสะเกษ คนขับได้กลิ่นแก๊สคละคลุ้ง ก่อนที่จะรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ระงับเหตุ คาดถนนขรุขระทำให้ข้อต่อถังเกิดรอยรั่ว

             วานนี้ (28 มีนาคม) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ รับแจ้งเหตุว่า มีรถบรรทุกแก๊ส NGV รั่ว ที่บริเวณสามแยกพืชสวน ต.หญ้าปล้อง อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ จึงได้ประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อรุดไประงับเหตุดังกล่าว ทั้งนี้ เมื่อไปถึงยังที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน  60-5873  กรุงเทพมหานคร  และรถพ่วงทะเบียน  79-5293 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ข้างทาง ซึ่งมีกลิ่นแก๊สคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่จึงได้กันพื้นที่ห้ามรถทุกชนิดเข้าใกล้ และห้ามจุดประกายไฟ ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ปล่อยแก๊สที่รั่วไปแพ็กใส่ถังแก๊สออกจนหมด โดยใช้เวลาประมาณ 45 นาที จึงแล้วเสร็จ

             จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า รถบรรทุกแก๊สดังกล่าว เป็นของบริษัท สามมิตรกรีนพาวเวอร์ ทรานสปอร์ต จำกัด โดยมีคนขับคือ นายนพวิชญ์ ไม้จันทร์ดี อายุ 44 ปี ซึ่งคนขับเล่าว่า รถแก๊สนี้บรรจุแก๊ส จำนวน 3.2 ตัน ออกจาก อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น เพื่อนำไปส่งที่ปั๊มแก๊ส อ.ไพรบึง จ.ศรีสะเกษ แต่ทั้งนี้เมื่อมาถึงยังที่เกิดเหตุ ตนก็ได้กลิ่นแก๊สออกมาจากด้านท้ายรถพ่วง ตนจึงจอดและแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ ซึ่งพบว่า ข้อต่อระหว่างถังแก๊ส 1 แพ็ก จากทั้งหมด 4 แพ็ก เกิดรอยรั่วรุนแรง ทั้งนี้คาดว่าเป็นเพราะถนนขรุขระ จึงทำให้ข้อต่อระหว่างถังรั่วดังกล่าว

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม




เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ระทึก! รถบรรทุกแก๊ส NGV กว่า 3 ตันรั่ว ที่ศรีสะเกษ โพสต์เมื่อ 29 มีนาคม 2556 เวลา 10:05:53 2,434 อ่าน
TOP
x close