คอนเฟิร์ม! รถไฟฟ้าสายสีม่วง บางใหญ่-บางซื่อ เปิดใช้ ก.ค. 59


รถไฟฟ้าสายสีม่วง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก mrta-purpleline.com

          ผู้ว่าฯ รฟม. ยันชัด รถไฟฟ้าสายสีม่วงบางใหญ่-บางซื่อ เปิดให้บริการไม่เกินกรกฎาคม 2559 แม้ว่า ครม. ยังไม่อนุมัติให้บีเอ็มซีแอลเป็นผู้ดำเนินการก็ตาม
 
          วันนี้ (29 มีนาคม) นายยงสิทธิ์ โรจน์ศรีกุล ผู้ว่าการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เปิดเผยว่า การดำเนินการสร้างรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงบางใหญ่-บางซื่อ ระยะทางกว่า 23 กิโลเมตรนั้น ทุกอย่างยังคงเป็นไปตามแผนงานที่กำหนดไว้ นั่นหมายความว่า จะเสร็จไม่เกินเดือนกรกฎาคม 2559 ตามเงื่อนไขสัญญา (ทีโออาร์) อย่างแน่นอน
 
          อย่างไรก็ตาม นายยงสิทธิ์ กล่าวต่อไปว่า ความจริงแล้ว รัฐบาลมีแผนที่จะเร่งเปิดบริการรถไฟฟ้าภายในปลายปี 2558 แต่ติดเงื่อนไขบางอย่างที่ทำให้ไม่สามารถดำเนินไปตามความตั้งใจได้เสียที เช่น สัญญา 4 งานระบบรถไฟฟ้า บางใหญ่-เตาปูน เป็นระบบอาณัติสัญญา เพราะคณะรัฐมนตรียังไม่อนุมัติให้บริษัท รถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือบีเอ็มซีแอล เป็นผู้เข้าดำเนินการ ซึ่งถ้าหากเรื่องสัญญา 4 งานยิ่งล่าช้าเท่าใด ก็มีโอกาสที่จะเปิดบริการไม่ทันตามแผนเดิมมากขึ้นเท่านั้น แต่ถึงอย่างไรก็ไม่น่าจะเกินเดือนกรกฎาคม ปี 2559

 
ติดตามข่าว รถไฟฟ้าสายสีม่วง ทั้งหมด คลิกเลย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากคอนเฟิร์ม! รถไฟฟ้าสายสีม่วง บางใหญ่-บางซื่อ เปิดใช้ ก.ค. 59 โพสต์เมื่อ 29 มีนาคม 2556 เวลา 15:27:29 แสดงความคิดเห็น