ดาราฝรั่งเศส แนะ ยิ่งลักษณ์ ดูยูทูบ - เร่งปราบการค้าสุนัขแล่เนื้อบริจิตต์ บาร์โดต์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก public.fr , fanpop.com

            เมื่อวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา สำนักข่าวเอพี รายงานว่า บริจิตต์ บาร์โดต์ นักแสดงหญิงระดับตำนานชาวฝรั่งเศส ได้ออกมาขอให้นายกฯ ยิ่งลักษณ์ ปราบการค้าและฆ่าสุนัขเพื่อบริโภค แนะให้ดูวิดีโอบนยูทูบที่เสนอเรื่องราวเกี่ยวกับการค้าเนื้อสุนัขในไทย

            โดยบาร์โดต์ ได้เปิดเผยว่า เธอและกลุ่มรณรงค์พิทักษ์สิทธิสัตว์ ได้ยื่นจดหมายถึงนายกรัฐมนตรีไทย ซึ่งมีใจความโดยสรุปว่า ท่าแร่ จังหวัดสกลนคร เป็นศูนย์กลางของการค้าสุนัขเพื่อบริโภค รับช่วงต่อจากผู้ที่ออกตระเวนจับสุนัขจรจัด หรือขโมยมาจากเจ้าของ โดยปัจจุบันมีสุนัขในไทยถูกฆ่าที่ท่าแร่ ตกปีละ 100,000 ตัว และอีกหลายหมื่นตัวถูกส่งออกไปยังประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อรับชะตากรรมเดียวกัน  ดังนั้น นายกรัฐมนตรีไทยจึงควรใส่ใจกับปัญหานี้ และจัดการให้หมดไป

            นอกจากนี้ บาร์โดต์ยังได้แนะให้นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีไทย ดูคลิปวิดีโอบนยูทูบชื่อ "Hell on Earth - Thailand's Dog Meat Trade" ด้วย โดยเธอเชื่อว่าภาพเหล่านี้คงจะผลักดันให้นายกรัฐมนตรีหญิงของไทยทำอะไรสักอย่างกับการฆ่าสุนัขเพื่อบริโภคดังกล่าวบริจิตต์ บาร์โดต์ สมัยยังสาว

คลิป Hell on Earth- Thailand's Dog Meat Trade  โพสต์โดยคุณ elephantnewsดาราฝรั่งเศส แนะ ยิ่งลักษณ์ ดูยูทูบ - เร่งปราบการค้าสุนัขแล่เนื้อ โพสต์เมื่อ 18 เมษายน 2556 เวลา 08:46:48 แสดงความคิดเห็น