ท่าจะยาว! อดีต The Star แฉ เบื้องหลังเวที The Star อาจมีล็อกโหวต

 อดีต The Star แฉ เบื้องหลังเวที The Star อาจมีล็อกโหวต

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Gmember.com

          อดีตผู้เข้าแข่งขัน The Star เผย ไม่แน่ใจมีล็อกคะแนนโหวตหรือไม่ แต่อาจมีล็อกคะแนน 100 เสียงในห้องส่ง ชี้ ปัจจุบัน เน้นเฟ้นหานักแสดงมากกว่านักร้อง เอาเปรียบผู้ชม แฉ ผู้ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย ส่วนหนึ่งถูกทีมงานทาบทามมา

          ได้รับความนิยมอย่างมากเลยทีเดียว สำหรับรายการ "The Star ค้นฟ้า คว้าดาว" ที่เดินหน้าเฟ้นหาดาวดวงใหม่มาประดับวงการบันเทิงมานานถึง 9 ปีแล้ว และที่ผ่านมา เวที The Star ก็สร้างนักร้อง นักแสดง ที่ประชาชนให้การยอมรับหลายต่อหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น บี้ สุกฤษฎิ์, แก้ม วิชญาณี, กัน นภัทร  รวมทั้งเดอะสตาร์คนล่าสุด "โดม จารุวัฒน์" ซึ่งแต่ละคนคว้าคะแนนโหวตจากผู้ชมทางบ้านในแต่ละสัปดาห์ไปอย่างล้นหลามจนได้เข้าไปยืนเป็น 2 คนสุดท้ายในรอบชิงชนะเลิศ และสำหรับ The Star 9 นี้ ก็เดินทางมาถึงรอบ 3 คนสุดท้ายแล้ว


          อย่างไรก็ตาม ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกครั้งที่การแข่งขัน The Star กำลังออกอากาศอยู่ ก็จะมีคำถามชวนคลางแคลงใจออกมาเสมอว่า รายการ The Star มีการล็อกผลโหวตหรือไม่ เนื่องจากหากสังเกตดี ๆ จะพบว่า ในการแข่งขันทุกปี จะต้องมีผู้เข้าแข่งขันอย่างน้อยหนึ่งคนตกเป็นเป้าโจมตีของผู้ชมมากที่สุด อาจจะเป็นเพราะร้องเพลงไม่ดี ไม่เปล่งออร่า การแสดงไม่เป็นที่ประทับใจ หรืออะไรก็ตามแต่ แต่ทว่าผู้เข้าแข่งขันรายนั้นกลับได้เข้ารอบลึก ๆ พร้อมกับเขี่ยคนที่ดูแล้วน่าจะมีความสามารถดีกว่าเก็บกระเป๋ากลับบ้านไปก่อนเสมอ

          นอกจากนี้ ที่ผ่านมา ทาง เอ็กแซ็กท์ ผู้ผลิตรายการ ก็ไม่เคยเปิดเผยผลคะแนนโหวตเลยสักครั้งต่างกับเรียลลิตี้โชว์รายการอื่น ที่มีการเปิดเผยผลคะแนนออกมาเพื่อความโปร่งใส งานนี้ก็เลยทำให้แฟนคลับของผู้เข้าแข่งขันคนอื่น ๆ และผู้ชมทางบ้านหลายคนอดสงสัยไม่ได้

          ทั้งนี้ ในเว็บไซต์สำนักข่าวอิศรา ได้นำเสนอข้อมูลเรื่องนี้ ผ่านบทความ "อดีต The Star เเฉกลลวง ‘คะแนนโหวต’ ตบหน้าคนไทยทั้งประเทศ???"  โดยระบุว่า มีอดีตผู้เข้าแข่งขัน The Star คนหนึ่ง ให้สัมภาษณ์ว่า ทัศนคติของรายการ The Star เริ่มเปลี่ยนไป ตั้งแต่การแข่งขันในปีที่ 4 ที่เน้นการค้นหานักแสดงมากกว่านักร้อง เพราะในการแข่งขันปีที่ 3 รายการนี้สามารถปั้น "บี้ เดอะสตาร์" ให้โด่งดังเป็นพลุแตก แม้จะได้เพียงรองแชมป์ ทางรายการจึงให้ความสำคัญกับผู้เข้าประกวดที่มีบุคลิกภาพดีมากกว่าเสียงร้องอย่างเห็นได้ชัดในปีหลัง ๆ

          อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวที่เป็นอดีตผู้เข้าแข่งขัน The Star ก็บอกด้วยว่า ตนเองไม่แน่ใจกับกระแสข่าวเรื่องล็อกผลโหวต เพราะไม่มีหลักฐานยืนยัน แต่ถ้าเป็นคะแนน 100 เสียงในห้องส่ง ที่นับเป็นคะแนน 10% ของคะแนนทั้งหมดก็อาจจะล็อกได้ เพราะทีมงานจะเป็นผู้คัดเลือกคนเข้ามานั่งเป็น 100 เสียงเอง

          อดีตผู้แข่งขัน The Star เปิดเผยต่อว่า จริง ๆ ส่วนหนึ่งของผู้ที่ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายจะเป็นคนทีมงานทาบทามมาอยู่ก่อนแล้ว และได้รับการอบรมเรื่องการวางตัว ขณะที่อีกส่วนจะเป็นคนที่มาสมัครเอง ซึ่งคนกลุ่มหลังนี้เป็นเพียงตัวเสริมของ 8 คนสุดท้ายเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ในการแข่งขันรุ่นแรก ๆ ก็จะมีการทาบทามคนที่เคยเซ็นสัญญากับแกรมมี่ให้มาประกวดอยู่เหมือนกัน เพื่อดึงกระแสอีกทอด คนในวงการบันเทิงก็จะรู้กันดี แต่หากมองในแง่ของผู้ชมก็ดูจะเอาเปรียบกันเกินไป จึงอยากให้รายการมีความรับผิดชอบต่อสังคมด้วย เพราะปัจจุบัน เน้นค้นหาแต่นักแสดงมากกว่าอย่างเห็นได้ชัด ส่วนคนที่ได้แชมป์ไปแล้ว ก็มีหลายคนที่ทางค่ายไม่ปั้นให้ถึงที่สุด

          ในตอนท้าย แหล่งข่าวระบุด้วยว่า วงการบันเทิงมีเบื้องหลังที่ผู้ชมมองไม่เห็นอีกมาก นอกจากความสวยงามที่ปรากฏอยู่เบื้องหน้า อย่างรายการเรียลลิตี้ก็มีความเป็นสีเทามาก ดังนั้น ผู้ชมต้องรู้เท่าทันสื่อ อย่างไรก็ตาม ตนยังคงสนับสนุนให้มีรายการนี้ต่อไป เพราะเป็นช่องทางหนึ่งให้เด็กและเยาวชนได้เข้าวงการได้ แต่ต้องมีความรับผิดชอบต่อสังคมมากกว่านี้อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
isranews.org
ท่าจะยาว! อดีต The Star แฉ เบื้องหลังเวที The Star อาจมีล็อกโหวต โพสต์เมื่อ 18 เมษายน 2556 เวลา 18:09:32 12,100 อ่าน แสดงความคิดเห็น