ปะทะเดือด! โจรใต้บุกฐานทหารยะลา เจ้าหน้าที่เจ็บ 6


ข่าวภาคใต้ โจรใต้ บุกฐานทหารยะลา เจ้าหน้าที่เจ็บ 6


ปะทะโจรใต้ทหารฉก.ยะลาเจ็บ6-สมช. ยันถกBRNไม่เหลว (ไอเอ็นเอ็น)

            โจรใต้ โจมตีฐานทหารยะลา ยิงปะทะเดือด เจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 6 นาย ก่อนคนร้ายวางระเบิดซ้ำ พร้อมโรยตะปูเรือใบสกัด ขณะที่ผู้การยะลา สั่งพร้อมรับมือ หลังมีข่าวเตือนคนร้ายจ่อโจมตีเจ้าหน้าที่

            เมื่อวานนี้ (30 เมษายน) ได้เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ใช้อาวุธปืนสงครามลอบยิงฐานปฏิบัติการเจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย ร.15334 หน่วยเฉพาะกิจที่ 12 ตั้งอยู่ที่ ม.4 บ้านพอแม็ง อ.รามัน จ.ยะลา เป็นเหตุเกิดการปะทะกันขึ้นอย่างดุเดือดนานกว่า 10 นาที และส่งผลให้เจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 6 นาย ส่วนคนร้ายหลบหนีไปได้ ขณะเดียวกันกำลังเจ้าหน้าที่ทหารได้นำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลอำเภอรามัน ด้วยรถยนต์กระบะ แต่ระหว่างทางก็ได้ถูกคนร้ายลอบวางระเบิดซ้ำ แต่โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ขณะที่อาการล่าสุดของทหารที่ได้รับบาดเจ็บทั้ง 6 นาย อยู่ในสภาวะที่ปลอดภัยแล้ว

            ด้าน พล.ต.ต.พีระ บุญเลี้ยง ผบก.ภ.จว.ยะลา สั่งกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ทุกนาย เตรียมความพร้อมและเตรียมรับมือกับคนร้ายได้ทันที หากมีเหตุการณ์ เนื่องจากได้รับแจ้งเตือนจากแหล่งข่าวว่า กลุ่มคนร้ายจะซุ่มโจมตีฐานปฏิบัติการทหาร ตำรวจ ในคืนนี้อีก

สำหรับรายชื่อทหารที่ได้รับบาดเจ็บทั้ง 6 นาย ได้แก่

          1. ส.อ.วันเผด็จ สิทธิแสง บาดเจ็ดขาซ้าย
         
2. ธีรศักดิ์  แสงสุระ บาดเจ็บนิ้วมือซ้าย
         
3. ส.ท. ศาตราวุธ ครุฑพันธ์ บาดเจ็บบริเวณหน้าด้านซ้าย
         
4. พลทหารเอกชัย บุญรอดชู บาดเจ็บข้อเข่าซ้าย
         
5. พลทหารณัฐพล พูลเพิ่ม บาดเจ็บนิ้วมือซ้าย
         
6. พลทหารสิทธิศักดิ์ ขุนรักษ์ บาดเจ็บขาทั้งสองข้าง


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากปะทะเดือด! โจรใต้บุกฐานทหารยะลา เจ้าหน้าที่เจ็บ 6 โพสต์เมื่อ 1 พฤษภาคม 2556 เวลา 09:22:42 แสดงความคิดเห็น