ข่าวโจรใต้ กราดยิงร้านชำปัตตานี ก่อนจ่อยิงหัวทีละคนดับ 6 ศพ

โจรใต้

โจรใต้

โจรใต้

โจรใต้

โจรใต้


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คลิป โจรใต้เหิม! กราดยิงร้านชำ ปัตตานี จ่อหัวซ้ำดับ 6 ศพ รวมเด็ก 3 ขวบ โพสต์โดย Lakornhd Thaitv สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

          โจรใต้กราดยิงใส่ร้านชำปัตตานี ก่อนจ่อยิงหัวชาวบ้านทีละคนอย่างเลือดเย็น ดับ 6 ศพ พร้อมโปรยตะปูเรือใบหลบหนีลอยนวล

          เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม เวลา 20.20 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุคนร้าย 4 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ ใช้อาวุธปืนสงครามกราดยิงใส่ชาวบ้านที่บริเวณร้านขายของชำ ในพื้นที่หมู่ 5 ต.รูสะมิแล อ.เมือง จ.ปัตตานี จนทำให้มีชาวบ้านได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย จากนั้นได้ลงจากรถใช้อาวุธปืนจ่อยิงศีรษะซ้ำทีละคน จนเสียชีวิต 6 ราย ก่อนใช้ปืนยิงขึ้นฟ้า พร้อมโปรยตะปูเรือใบ เปิดทางหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

          จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบชื่อผู้เสียชีวิต ได้แก่


          1. นายสมพร ไทยยืนรันต์ หนุ่มร่างกายพิการ

          2. นายโกศล นิดน้อยสืบ

          3. นายสมาน เอียงมา

          4. นายวิเชียร เฉลิมกิจ

          5. ด.ช.จักรินทร์ เอียงมา อายุ 2 ขวบ ลูกชายนายสมาน

          6. ยังไม่ทราบชื่อ

          นอกจากนี้ มีผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย คือ นายอดุลย์ ดวงแก้ว อายุ 40 ปี ถูกช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลปัตตานี

          ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง นำกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกระจายกำลังออกติดตามคนร้าย แต่เป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากคนร้ายวางกับดักตะปูเรือใบระหว่างหลบหนีตลอดเส้นทาง อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าสาเหตุน่าจะเป็นฝีมือของแนวร่วมก่อความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่ต้องการสร้างสถานการณ์ให้เกิดความไม่สงบอย่างต่อเนื่อง โดยมีข้อมูลจากหน่วยงานความมั่นคงระบุว่า อาจเป็นฝีมือของกลุ่ม นายมะซอเร ดือรามะ

          ต่อมา เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม พล.ต.ต.เอกภพ ประสิทธิ์วัฒนชัย ผบก.ภ.จ.ปัตตานี ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่สอบสวนชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ พร้อมกับให้ชุดตรวจพิสูจน์หลักฐานมาเร่งเก็บดีเอ็นเอจากวัตถุพยานในที่เกิดเหตุด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถเก็บกระสุนที่มาจากอาวุธปืนสงคราม 3 ชนิด ประกอบด้วย อาวุธปืนเอ็ม 16 อาก้า และ เอชเค รวม 114 ปลอก

          ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.เอกภพ ยังได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่สนธิกำลังร่วม 3 ฝ่าย เร่งติดตามไล่ล่าคนร้ายด้วยการปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายหลายจุด เพราะเชื่อว่ากลุ่มคนร้ายยังคงหลบซ่อนตัวอยู่ และมีกลุ่มแนวร่วมในพื้นที่คอยให้ความช่วยเหลือ

          วันเดียวกัน ที่ทำเนียบรัฐบาล นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้เรียกประชุมหน่วยงานความมั่นคง พร้อมหารือแนวทางการแก้ปัญหาชายแดนภาคใต้ ซึ่งมีผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมหลายคน คาดว่าการประชุมวันนี้จะมีการรายงานผลการพูดคุยระหว่างสภาความมั่นคงแห่งชาติกับแกนนำกลุ่มบีอาร์เอ็นที่ประเทศมาเลเซีย รวมถึงการรับมือกับสถานการณ์เหตุการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้นรายวัน
คลิป โจรใต้เหิม! กราดยิงร้านชำ ปัตตานี จ่อหัวซ้ำดับ 6 ศพ รวมเด็ก 3 ขวบ โพสต์โดย Lakornhd Thaitvอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
 ข่าวโจรใต้ กราดยิงร้านชำปัตตานี ก่อนจ่อยิงหัวทีละคนดับ 6 ศพ โพสต์เมื่อ 2 พฤษภาคม 2556 เวลา 08:35:14 แสดงความคิดเห็น