ลือสะพัด! จ่อถอด จารุพงศ์ พ้นมหาดไทย โภคิน-ชิดชัย รอเสียบ


จารุพงศ์ เรืองสุวรรณ
จารุพงศ์ เรืองสุวรรณ
 
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

            แหล่งข่าวจากเพื่อไทย เผย ยิ่งลักษณ์ จ่อปรับ ครม. ถอด จารุพงศ์ พ้น รมว.มหาดไทย โดยมี โภคิน พลกุล และ พล.ต.อ.ชิดชัย วรรณสถิตย์ ตัวเต็งรอเสียบ

            วันนี้ (10 พฤษภาคม) แหล่งข่าวจากพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า เร็ว ๆ นี้ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี จะมีการปรับคณะรัฐมนตรีในส่วนของพรรคเพื่อไทยขึ้น ซึ่งคนที่น่าจะถูกถอดออกจากตำแหน่ง อาจจะเป็นนายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย โดยจะให้นายโภคิน พลกุล อดีต รมว.มหาดไทย หรือ พล.ต.อ.ชิดชัย วรรณสถิตย์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และ อดีต รมว.มหาดไทย เข้ารับตำแหน่งแทน อย่างไรก็ตาม หากใครคนใดคนหนึ่งไม่ได้รับตำแหน่งนี้ ก็จะได้รับตำแหน่ง รมว.ยุติธรรม แทน พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก เจ้าของเก้าอี้คนปัจจุบันไปแทน

            นอกจากนี้ แหล่งข่าวจากพรรคเพื่อไทยยังเปิดเผยอีกว่า ความจริง นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ ส.ส.พรรคเพื่อไทย จ.เชียงใหม่ ก็ต้องการเก้าอี้ รมว.มหาดไทย เช่นกัน แต่ว่ากลัวเป็นเป้าโจมตีทางการเมืองได้ ทำให้ความต้องการของนางเยาวภา อาจจะเป็นไปได้ยาก

 
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากลือสะพัด! จ่อถอด จารุพงศ์ พ้นมหาดไทย โภคิน-ชิดชัย รอเสียบ โพสต์เมื่อ 10 พฤษภาคม 2556 เวลา 10:02:42 แสดงความคิดเห็น