พระเล่นไพ่ - กินเหล้า ชาวบ้านแฉ คลิปพระเล่นไพ่ ที่วัดเมืองกาญจน์ชาวบ้านถ่ายคลิปแฉ เจ้าอาวาสวัดเมืองกาญจน์ ล้อมวงกินเหล้า-เล่นไพ่

ชาวบ้านถ่ายคลิปแฉ เจ้าอาวาสวัดเมืองกาญจน์ ล้อมวงกินเหล้า-เล่นไพ่ 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก รายการเรื่องเล่าเช้านี้ โพสต์โดย คุณ Lakornhd Thaitv สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

          พระเล่นไพ่ พระกินเหล้า ที่วัดเมืองกาญจน์ โดยชาวบ้านถ่ายคลิปเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งในเมืองกาญจน์ พร้อมพระชั้นผู้ใหญ่ ล้อมวงเล่นไพ่ กินเหล้า สูบบุหรี่

          เมื่อวานนี้ (19 พฤษภาคม 2556) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้าน ต.แก่งเสี้ยน อ.เมืองกาญจนบุรี ได้ร้องเรียนเรื่องเจ้าอาวาสและพระลูกวัดแห่งหนึ่งแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม เนื่องจากทุกคืนหลังทำวัตรเย็น เจ้าอาวาสรูปดังกล่าวและพระลูกวัดจะนั่งล้อมวงกันเล่นไพ่ รวมทั้งสูบบุหรี่ กินเหล้า และกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ทำให้ชาวบ้านต่างเอือมระอา กระทั่งมีการลอบเข้าไปถ่ายคลิปวิดีโอไว้เป็นหลักฐาน เพื่อให้สำนักงานพระพุทธศาสนาประจำจังหวัดตรวจสอบ และให้สื่อมวลชนดู เนื่องจากเคยร้องเรียนไปหลายครั้ง แต่เรื่องก็เงียบหายไป

          ทั้งนี้ พบว่ามีคลิปวิดีโอจำนวน 2 คลิปด้วยกัน โดยคลิปแรกมีความยาว 1 นาทีกว่า คลิปที่ 2 มีความยาว 2 นาทีกว่า ในคลิปมีชายแต่งกายเป็นพระ 2-3 รูป กำลังนั่งเล่นไพ่ และยังมีอิริยาบถหลายอย่าง ทั้งกินเหล้า สูบบุหรี่ โดยในคลิปยังพบเห็นขวดเครื่องดื่มชูกำลังและถ้วยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปด้วย

          จากการสอบถามข้อมูลทราบว่า สถานที่ดังกล่าวเป็นกุฏิเจ้าอาวาสภายในวัดแห่งหนึ่งใน ต.แก่งเสี้ยน อ.เมืองกาญจนบุรี โดยมีพระด้วยกัน 3 รูป เป็นพระเจ้าอาวาสเจ้าของสถานที่ 1 รูป พระเจ้าอาวาสแห่งหนึ่งใน ต.หนองบัว อีก 1 รูป และพระระดับมหา มีตำแหน่งเป็นเลขาฯ เจ้าคณะตำบลใน อ.เมืองกาญจนบุรี อีก 1 รูป

          โดยเจ้าของคลิปวิดีโอ เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาชาวบ้านในละแวกวัดต่างรับรู้พฤติกรรมของเจ้าอาวาสวัดและพระชั้นผู้ใหญ่อีก 2 รูป เป็นอย่างดี และเคยร้องเรียนไปยังหน่วยงานต่าง ๆ แล้ว แต่เรื่องก็เงียบหายไป เชื่อว่าพระชั้นผู้ใหญ่ที่อยู่ในคลิปน่าจะมีเส้นสายดี จึงไม่มีใครกล้าทำอะไร

          ด้าน นายสมเกียรติ ธงศรี ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดกาญจนบุรี  กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการตรวจสอบที่มาของคลิปอยู่ หากพบว่า พระที่อยู่ในคลิปวิดีโอดังกล่าวมีพฤติกรรมปรากฏดังที่เห็นภาพจริง ถือว่าผิดวินัยสงฆ์ และต้องถูกลงโทษทางวินัยสถานหนักคลิป ชาวบ้านสุดทน! ถ่ายคลิปแฉเจ้าอาวาสวัดเมืองกาญจน์ ล้อมวงเล่นไพ่ : เครดิตรายการเรื่องเล่าเช้านี้
โพสต์โดย คุณ Lakornhd Thaitv สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอมอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


พระเล่นไพ่ - กินเหล้า ชาวบ้านแฉ คลิปพระเล่นไพ่ ที่วัดเมืองกาญจน์ โพสต์เมื่อ 20 พฤษภาคม 2556 เวลา 09:53:14 แสดงความคิดเห็น