ผบ.ทบ. ยันไฟใต้ดับไม่โยงก่อการร้าย-ขอเลิกพูดโดนย้าย


ประยุทธ์ จันทร์โอชา


ผบ.ทบ. ยันไฟใต้ดับไม่โยงก่อการร้าย-ขอเลิกพูดโดนย้าย (ไอเอ็นเอ็น)

            ผู้บัญชาการทหารบก ยืนยัน ไฟดับในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ ไม่โยงก่อการร้าย ขอเลิกพูดปรับย้ายตำแหน่ง ย้ำ ไม่มีความขัดแย้งแต่อย่างใด

            วันนี้ (22 พฤษภาคม 2556) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวถึงเหตุการณ์ไฟฟ้าดับ ในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ เมื่อคืนนี้ (21 พฤษภาคม) โดยชี้แจงว่า เหตุการณ์ดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้ายแต่อย่างใด แต่เป็นการขัดข้องชำรุดของกระแสไฟฟ้า ซึ่งในการช่วยเหลือประชาชนเบื้องต้นผู้บัญชาการทหารบก ก็ได้สั่งการไปยัง แม่ทัพภาคที่ 4 ให้เร่งดูแลประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ในด้านการรักษาความปลอดภัยและการช่วยเหลือแจกจ่ายอุปกรณ์ไฟฟ้า เช่น ไฟฉายและแบตเตอรี่ เป็นต้น โดยจะมีการประสานงานกับผู้ว่าราชการจังหวัดทั้ง 14 จังหวัด ถึงแนวทางการช่วยเหลือต่าง ๆ ส่วนการแก้ไขระบบไฟฟ้าเป็นหน้าที่ของกระทรวงพลังงาน จะต้องชี้แจงและแก้ไข ในส่วนของทหารมีหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนเบื้องต้นเท่านั้น

            ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวถึงกระแสข่าวการปรับย้ายตำแหน่งผู้บัญชาการทหารบก โดยยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง ซึ่งการปรับย้ายเป็นหน้าที่ของกระทรวงกลาโหม และมีกรรมการพิจารณา แต่ขณะนี้การปฏิบัติงานเป็นไปอย่างราบรื่น พร้อมทั้งไม่มีความขัดแย้งแต่อย่างใด

ผบ.ทบ. ยันไฟใต้ดับไม่โยงก่อการร้าย-ขอเลิกพูดโดนย้าย โพสต์เมื่อ 22 พฤษภาคม 2556 เวลา 10:07:37 820 อ่าน แสดงความคิดเห็น