คลิปนางเงือก animal planet เสนอสารคดี นางเงือกมีจริง

 นางเงือก

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก channelguidemagblog.com

            หลังจากเคยตกเป็นข่าวใหญ่มาครั้งหนึ่งแล้ว สำหรับสารคดีเกี่ยวกับนางเงือก ที่ Animal Planet ได้เคยนำเสนอเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งจุดประเด็นความเชื่อว่านางเงือกมีจริงให้กับคนทั่วโลก จนทางการสหรัฐต้องออกมาชี้แจงว่านางเงือกไม่มีจริงแต่อย่างใด ล่าสุด Animal Planet ตกเป็นข่าวดังอีกครั้ง เมื่อได้นำเสนอสารคดีเกี่ยวกับนางเงือกชิ้นใหม่ออกมา เพื่อชวนเชื่อว่านางเงือกมีจริง

            สารคดีนางเงือกชิ้นล่าสุด ใช้ชื่อว่า Mermaids: The New Evidence ออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2556 นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับคลิปวิดีโอชิ้นใหม่ของทีมสำรวจใต้ทะเลชาวเดนมาร์ก ที่บันทึกภาพสัตว์ประหลาดที่มีนิ้วมือ 5 นิ้วคล้ายมนุษย์ อาศัยอยู่ใต้ทะเลลึก ว่ายน้ำมาจับกระจกเรือดำน้ำของพวกเขา โดยภาพในคลิปวิดีโอ เผยให้เห็นมือที่มีนิ้ว 5 นิ้วชัดเจน แม้จะเห็นได้เพียงชั่วพริบตาเดียวก็ตาม

            แน่นอนว่า หลังเผยแพร่ออกสู่สายตาสาธารณชนแล้ว สารคดีเรื่องนี้ก็ได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม และไม่วายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ของคนทั่วโลก โดยในขณะที่มีคนส่วนหนึ่งเชื่อเรื่องนางเงือกอย่างสนิทใจ ก็ยังไม่คนอีกไม่น้อยที่บอกว่า Animal Planet กุเรื่องลวงโลกขึ้นมาเพื่อสร้างกระแส เรียกเรตติ้งให้กับทางช่อง แถมยังประสบความสำเร็จไปแล้วเรียบร้อย โดยกวาดยอดผู้ชมไปกว่า 3.6 ล้านคนทั่วโลก ทุบสถิติผู้ชมมากที่สุดเท่าที่เคยเป็นมา

            ขณะที่สื่อมวลชนหลายแห่ง ได้พาดหัวข่าวเกี่ยวกับสารคดีนี้แบบแรง ๆ ว่า "นางเงือก หลักฐานชิ้นใหม่ สารคดีเงือกลวงโลก" แล้วระบุใจความว่า แม้ว่าผู้คนจะรู้ดีว่าเรื่องเงือกเป็นเรื่องหลอกลวง แต่เรตติ้งของสารคดีเงือกกลับพุ่งกระฉูด เป็นสัตว์ไร้ตัวตนที่เป็นที่สนใจอันดับหนึ่งในบรรดาสัตว์นับสองล้านสายพันธุ์บนโลกใบนี้

            ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ ในเดือนพฤษภาคมปีก่อน Animal Planet ได้นำเสนอสารคดีภาคแรกของนางเงือก ชื่อว่า "Mermaids: The Body Found" ออกมาให้ผู้ชมได้ตื่นตะลึงกันไปครั้งหนึ่งแล้ว โดยเนื้อหาในสารคดีนั้น ถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับเสียงลึกลับใต้น้ำ การค้นพบสิ่งมีชีวิตคล้ายเงือกของนักวิทยาศาสตร์ และหลักฐานชวนเชื่อว่าเงือกมีจริง ซึ่งสารคดีชิ้นนี้ ก็ได้รับความสนใจอย่างมาก (ยอดผู้ชม 3.4 ล้านคน) จนทำให้ผู้คนเชื่อว่าเงือกมีจริงกันไปทั่ว ร้อนถึงทางสำนักงานจัดการด้านมหาสมุทรและบรรยากาศแห่งสหรัฐฯ ที่ต้องออกแถลงการณ์อย่างจริงจังว่า สิ่งมีชีวิตที่มีรูปร่างครึ่งคนครึ่งปลา หรือเงือกนั้น ปรากฎอยู่แค่ในนิยาย ตำนาน และศิลปะทั่วโลกเท่านั้น ไม่เคยมีหลักฐานยืนยันว่าเงือกมีตัวตนอยู่ในความเป็นจริง และไม่เคยมีหลักฐานค้นการค้นพบสิ่งมีชีวิตรูปร่างคล้ายมนุษย์อาศัยอยู่ในน้ำได้แต่อย่างใด


คลิป  Mermaids The New Evidence HDTV  โพสต์โดยคุณ thekingmandude สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม


คลิป ฮือฮา! เงือก มีจริง ทุบกระจกเรือดำน้ำ : เครดิตรายการ เรื่องเล่าเช้านี้ โพสต์โดย Lakornhd Thaitv


คลิปนางเงือก animal planet เสนอสารคดี นางเงือกมีจริง โพสต์เมื่อ 4 มิถุนายน 2556 เวลา 17:20:59 48,850 อ่าน แสดงความคิดเห็น