


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก www.thephuketnews.com
ผู้การฯ ภูเก็ต แจงคลิปคนไทยข่มขู่ทำร้ายนักท่องเที่ยวรัสเซีย ยันดำเนินการเด็ดขาดแล้ว ไม่ได้ปล่อยปละละเลย ชี้เป็นการกระทำของคนคนเดียว ไม่ใช่คนภูเก็ตภาพรวม
สืบเนื่องจากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปเกิดเหตุชายไทยบุกเข้าใช้ปืนปลอมข่มขู่และทำร้ายร่างกาย นายทูบาเยฟ ชาวรัสเซีย ที่ห้องพักในตัวเมือง จ.ภูเก็ต เนื่องจากหึงหวงที่นายทูบาเยฟมายุ่งกับภรรยาของตน ซึ่งหลังจากที่มีการเผยแพร่ภาพดังกล่าวทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก และยังส่งผลให้ภาพลักษณ์ของ จ.ภูเก็ต เสื่อมเสีย ตามที่ได้รายงานข่าวไปนั้น
ล่าสุด วานนี้ (20 มิถุนายน 2556) พล.ต.ต.โชติ ชวาลวิวัฒน์ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต ได้ออกมาแถลงข่าวกรณีดังกล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจและตามจับกุมคนร้ายได้เรียบร้อยแล้ว ขณะนี้ฝากขังไว้ที่เรือนจำภูเก็ต ซึ่งศาลมีนัดฟังคำพิพากษาในวันที่ 12 กรกฎาคมนี้
โดย พล.ต.ต.โชติ ระบุว่า ตำรวจได้รับแจ้งเหตุดังกล่าวตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายน และในวันรุ่งขึ้น 10 มิถุนายนก็ได้เชิญตัวผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ คือ นายพัชระ อุตสาหะ อายุ 37 ปี มาสอบปากคำทันที ซึ่งผู้ต้องหาก็ให้การรับสารภาพว่าทำร้ายร่างกายนายทูบาเยฟจริง ตำรวจจึงได้สรุปสำนวนสั่งฟ้องผู้ต้องหาต่อศาลแล้ว และได้ควบคุมตัวที่เรือนจำภูเก็ตตั้งแต่วันที่ 11 มิถุนายน ก่อนที่ศาลจะนัดฟังคำพิพากษาในวันที่ 12 กรกฎาคม
อย่างไรก็ตาม กรณีมีการเผยแพร่คลิปเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นถือว่าเสียหายต่อชาวภูเก็ต ก็ขอให้สื่อมวลชนช่วยประชาสัมพันธ์ เพราะเรื่องนี้ไม่ใช่การกระทำของคนภูเก็ตทั้งจังหวัด แต่เป็นเรื่องส่วนตัวของคนคนเดียว อีกทั้งทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้ปล่อยปละละเลยและดำเนินคดีต่อผู้ต้องหาอย่างเด็ดขาดอยู่แล้ว ซึ่งแทนที่จะเอาข้อความมาถามกับทางเจ้าหน้าที่ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นได้ให้ความเป็นธรรมหรือว่าปล่อยปละละเลยดำเนินการเกี่ยวกับการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวหรือไม่ กลับเอาคลิปซึ่งถือว่าเป็นเรื่องส่วนตัวของเขาเอามาเผยแพร่ ถือว่าสร้างความเสียหายให้แก่ภูเก็ต และเป็นการทำร้ายประเทศไทย
คลิป Girlfriend trouble - Russian threatened and beaten by Thai with gun.






