นายกฯ ทูลเกล้าฯ ครม. ปู 5 แล้ว ระบุยึดตามความเหมาะสม

 


นายกฯ ทูลเกล้าฯ ครม. ปู 5 แล้ว ระบุยึดตามความเหมาะสม (ไอเอ็นเอ็น)
 
           นายกรัฐมนตรี ขึ้นทูลเกล้ฯ ครม. ใหม่แล้ว บอกดูตามความเหมาะสม ปัดตอบนั่งควบ รมว.กลาโหม หรือไม่

           น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี สวมชุดผ้าไหมไทยสีเขียว มีใบหน้ายิ้มแย้ม โดยให้สัมภาษณ์ว่า การปรับคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการดำเนิ
นการนำขึ้นทูลเกล้าทูลกระหม่อม ซึ่งการตัดสินใจยึดหลักตามความเหมาะสม เนื่องจากการบริหารประเทศผ่านมา 2 ปีแล้ว โดยขอให้รอผลอย่างเป็นทางการก่อน ซึ่งนายกรัฐมนตรี ปฏิเสธจะตอบคำถามว่าจะนั่งควบในตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมหรือไม่ รวมถึงการแก้ไขปัญหาในโครงการรับจำนำข้าวด้วย

           ส่วนกรณีคำสั่งของศาลปกครองกลาง ที่ให้รัฐบาลชะลอการเซ็นสัญญาในโครงการบริหารจัดการน้ำ 3.5 แสนล้านบาทนั้น รัฐบาลพร้อมดำเนินการ ตามคำแนะนำของศาลปกครอง ซึ่งให้คณะทำงานศึกษาข้อกฎหมาย ว่าจะทำการยื่นอุทธรณ์หรือไม่ แต่ยืนยันว่า รัฐบาลได้ทำงานอย่างเต็มที่แล้ว เพื่อประโยชน์ของประชาชนในการดูแลภัยแล้ง และสถานการณ์น้ำท่วมที่ผ่านมา ขณะที่กรณีบริษัท เค วอเตอร์ ที่มีข่าวว่าชนะการประมูลมาโดยการฮั้วประมูล และพบข้อมูลจากประเทศเกาหลี ว่า มีภาวะหนี้สินจำนวนมากนั้น ขอให้เป็นไปตามขั้นตอนการตรวจสอบนายกฯ ทูลเกล้าฯ ครม. ปู 5 แล้ว ระบุยึดตามความเหมาะสม โพสต์เมื่อ 28 มิถุนายน 2556 เวลา 11:24:52 แสดงความคิดเห็น