ข่าวรถตู้ปราจีน-กรุงเทพ ชน 9 ศพ โชเฟอร์รถตู้ ยันมองไม่เห็น-แจ้งข้อหา 18 ล้อ


ข่าวรถตู้ปราจีน-กรุงเทพ ชน 9 ศพ


โชเฟอร์รถตู้มรณะเผยไม่เห็น18ล้อ (ไอเอ็นเอ็น)
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ครอบครัวข่าว 3
 
            ข่าวรถตู้ชน 9 ศพ พฐ. รุดสอบซากรถตู้ปราจีน-กรุงเทพฯ แล้ว พร้อมสอบปากคำโชเฟอร์รถตู้ อ้างไม่เห็น 18 ล้อ แจ้งข้อหาโชเฟอร์รถพ่วงแล้ว

            วันที่ 27 สิงหาคม 2556 พ.ต.ท.ณัฏฐ์ สุวรรณวัฒนะ สวญ.สภ.บางขนาก เปิดเผยว่า จากรณีข่าวรถตู้ ปราจีนบุรี-กทม. ประสบเหตุชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อ จนมีผู้เสียชีวิตถึง 9 ราย บาดเจ็บสาหัสอีก 7 รายนั้น ล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปสอบปากคำเบื้องต้น โชเฟอร์รถตู้มรณะคันดังกล่าวแล้ว โดยยังได้รับบาดเจ็บสาหัสอยู่ แต่ยังพอให้การได้ ระบุว่า ช่วงที่เกิดเหตุมองไม่เห็นท้ายรถ 18 ล้อ จริง ๆ เพราะไร้สัญญาณไฟท้ายรถ ซึ่งตำรวจยังสอบปากคำไม่ได้มาก

            ส่วนทางคดี วันนี้ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้ามาตรวจสอบซากรถตู้คันดังกล่าวแล้ว เพื่อสรุปสาเหตุตามหลักวิทยาการต่อไป ส่วนคนขับรถ 18 ล้อ ได้แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาท จนทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และจอดรถในที่ห้ามจอด และไม่ติดสัญญาณไฟ ไปแล้ว

            ส่วนการเรียกร้องค่าเสียหายทางแพ่ง ทางผู้บังคับบัญชา ได้กำชับให้ตำรวจเป็นตัวกลางในการไกล่เกลี่ยเบื้องต้น ระหว่างญาติกับบริษัทรถตู้ และรถ 18 ล้อ ซึ่งหากตกลงกันไม่ได้ ก็จะแนะนำให้ร้องต่อศาลแพ่งเรียกค่าเสียหายเพิ่มเติมต่อไป


ติดตามข่าว รถตู้ปราจีน แบบอัพเดททั้งหมดคลิกเลย

ข่าวรถตู้ปราจีน-กรุงเทพ ชน 9 ศพ โชเฟอร์รถตู้ ยันมองไม่เห็น-แจ้งข้อหา 18 ล้อ โพสต์เมื่อ 27 สิงหาคม 2556 เวลา 13:22:58 33,020 อ่าน แสดงความคิดเห็น