คลิปคนค้นฅน ตอน ศศิน เฉลิมลาภ 388 กม. จากป่าสู่เมือง ที่ไม่ได้ออกอากาศ
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊กคนค้นฅน

          รายการคนค้นฅน แพร่คลิปตอน ศศิน เฉลิมลาภ 388 กม. จากป่าสู่เมือง ที่ไม่ได้ออกอากาศลงเว็บไซต์ยูทูบ พร้อมชี้แจงไม่มีเจตนาจะก่อให้เกิดความขัดแย้ง แค่ต้องการเสนอข้อมูลให้สังคมพิจารณาอย่างเป็นธรรม  

          จากกรณีที่รายการคนค้นฅน ตอน ศศิน เฉลิมลาภ 388 กิโลเมตร จากป่าสู่เมือง ซึ่งมีกำหนดออกอากาศทางช่อง 9 อสมท. เวลา 14.05 น. วันที่ 28 กันยายน 2556 แต่ถูกระงับการออกอากาศอย่างกะทันหัน

          ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 28 กันยายน 2556 ทีมงานรายการคนค้นฅน ได้เผยแพร่คลิปรายการคนค้นฅน ตอน ศศิน เฉลิมลาภ 388 กม. จากป่าสู่เมือง ฉบับเต็ม ซึ่งทางทีมงานได้นำมาปรับแก้เพื่อส่งเซนเซอร์ ครั้งที่ 2 แล้ว ผ่านทางสมาชิกเว็บไซต์ยูทูบชื่อ keerati chimpleenapanont พร้อมทั้งชี้แจงกรณี รายการไม่ได้ออกอากาศตามกำหนดการเดิม

          สำหรับคำชี้แจงทีมงานคนค้นฅน มีดังนี้

          คำชี้แจงกรณี รายการคนค้นฅน ตอน ศศิน เฉลิมลาภ 388 กม. จากป่าสู่เมือง ไม่ได้ออกอากาศในวันเสารที่ 28 กย. นี้ ตามที่รายการ คนค้นฅน ตอน ศศิน เฉลิมลาภ 388 กม. จากป่าสู่เมือง ไม่ได้ออกอากาศในวันเสาร์ที่ 28 กย. 2556 นั้น เนื่องจากทางฝ่ายพิจารณาเทปออกอากาศ ได้แจ้งมายังรายการฯ ว่า อยากให้นำเนื้อหาไปปรับแก้ ให้มีความสมดุลทั้ง 2 ฝ่าย คือมีทั้งข้อมูล และบทสัมภาษณ์จากฝ่ายสนับสนุนการสร้างเขื่­อน และฝ่ายคัดค้าน รวมทั้งให้ตัดทอนเนื้อหาส่วนที่พิจารณาว่า จะทำให้เกิดการยั่วยุ ขัดแย้ง ออก

          ซึ่งทางรายการ "คนค้นฅน" ได้นำความเห็นนั้น กลับมาพิจารณาอย่างจริงจัง และได้ปรับแก้เนื้อหาบางส่วนตามที่ทางสถานนีห่วงใย บนพื้นฐานที่ไม่ให้เสียจุดยืนและรูปแบบของ­รายการ ที่เป็นสารคดีชีวิต ไม่ใช่สารคดีเชิงข่าว นอกจากนั้น รายการ ฯ ยังได้ชี้แจงเพิ่มเติมผ่านรายการ ฯ ว่า พร้อมที่จะนำเสนอข้อมูลของฝ่ายที่สนับสนุน­การสร้างเขื่อนในโอกาสต่อไป และได้ส่งเทปกลับไปยังสถานีฯ เพื่อพิจารณาอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งผลการพิจารณาก็เป็นไปตามที่ปรากฏในข่าวสาร

          ดังนั้นเพื่อความเข้าใจร่วมกันของสังคม ทางรายการ คนค้นฅน จึงขอนำเทปรายการ ตอน ศศิน เฉลิมลาภ 388 กม. จากป่าสู่เมือง ที่ผ่านการปรับแก้บนพื้นฐานที่รายการฯ พิจารณาแล้วว่า เหมาะสม และไม่เสียเจตนารมณ์ของรายการ มาเผยแพร่ผ่านสังคมออนไลน์ เพื่อให้ทุกท่านได้ร่วมกันพิจารณา

          ทั้งนี้รายการฯ ขอชี้แจงว่า ไม่มีวัตถุประสงค์ ที่จะก่อให้เกิดความขัดแย้ง แบ่งฝักแบ่งฝ่าย โจมตีฝ่ายใด ฝ่ายหนึ่ง แต่ต้องการนำเสนอข้อมูล เพื่อให้สังคมได้พิจารณาร่วมกันในการหาทาง­ออกอย่างสันติและเป็นธรรม

          รายการคนค้นฅน
          ทีวีบูรพา จำกัด

รายการคนค้นฅน ตอน ศศิน เฉลิมลาภ 388 กม. จากป่าสู่เมือง ที่ไม่ได้ออกอากาศ : เครดิต รายการคนค้นฅน โพสต์โดย คุณ keerati chimpleenapanont  
 

หมายเหตุ : แก้ไขข้อมูลล่าสุดเมื่อเวลา 22.10 น. วันที่ 28 กันยายน 2556
คลิปคนค้นฅน ตอน ศศิน เฉลิมลาภ 388 กม. จากป่าสู่เมือง ที่ไม่ได้ออกอากาศ โพสต์เมื่อ 28 กันยายน 2556 เวลา 20:17:41 59,580 อ่าน แสดงความคิดเห็น