


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก รายการเรื่องเล่าเช้านี้
รวบอดีตนายก อบต.แหลมบัว ตั้งโรงงานผลิตยาบ้าในบ้านหาเงินเล่นการเมืองท้องถิ่น เบื้องต้นเจ้าตัวยังปฏิเสธ บอกคนรู้จักยืมสถานที่
เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2556 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปส. ร่วมกับ ป.ป.ส. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นครชัยศรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 18 /20 ม.1 ต.แหลมบัว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ซึ่งเป็นบ้านของนายธีรยุทธ ปิ่นตกแต่ง อายุ 45 ปี อดีตนายก อบต.แหลมบัว 3 สมัย หลังรับแจ้งว่าจากสายลับว่า นายธีรยุทธ เป็นหนึ่งในกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด และมีการตั้งโรงงานผลิตยาบ้าในบ้าน
โดยเจ้าหน้าที่ยึดส่วนผสมผลิตยาบ้าได้จำนวนหนึ่งที่สามารถผลิตยาบ้าได้กว่า 400,000 เม็ด ขณะที่นายธีรยุทธ ปฏิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาบ้า เพียงแต่อนุญาตให้นายหมอ คนรู้จักยืมสถานที่
ขณะที่ทางด้าน พลตำรวจเอกพงศพัศ พงษ์เจริญ เลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าวว่า หลังเจ้าหน้าที่กวาดล้างยาเสพติดที่ผลิตนอกประเทศ ทำให้กลุ่มนายทุนหันมาผลิตในประเทศแทน โดยจะเคลื่อนย้ายฐานการผลิตไปเรื่อย ๆ ส่วนนายธีรยุทธ ตำรวจเฝ้าติดตามพฤติกรรมมานานกว่า 6 เดือน โดยแนวทางสืบสวนพบว่า รับจ้างผลิตยาบ้า เพื่อหาเงินเล่นการเมืองท้องถิ่น หลังแพ้การเลือกตั้งมาก่อนหน้านี้
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ยึดทรัพย์สินทั้งบ้าน รถ สมุดบัญชีธนาคาร อาวุธปืน รวมทั้งวัวพ่อพันธุ์อีก 6 ตัว พร้อมขยายผลถึงเครือข่ายนี้ด้วย
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก







