
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล
หนุ่มอาหรับหาติวเตอร์ขั้นเทพ เสนอค่าจ้างปีละ 6 ล้าน นอกจากจะต้องช่วยให้ตัวเองสอบเข้ามหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ดและพูดภาษาอังกฤษได้ ยังต้องมีความสามารถด้านดนตรี เข้าใจในศิลปะวิทยา ดูดี แล้วยังต้องเป็นไกด์พาเที่ยวด้วย
วันที่ 8 พฤศจิกายน 2556 เว็บไซต์เดลี่เมลของอังกฤษ มีรายงานว่า นักธุรกิจหนุ่มชาวอาหรับ วัย 30 เศษ ได้ลงประกาศโฆษณาหาครูสอนพิเศษขั้นเทพ ที่จะช่วยเขาให้สามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ดได้ สามารถช่วยให้สอบผ่านหลักสูตรจีซีเอสอี เพื่อนำไปสู่การสอบเอ-เลเวล เข้าเรียนต่อในอุดมศึกษาต่อไป และสอนให้พูดภาษาอังกฤษเหมือนเจ้าของภาษา โดยเสนอเงินค่าจ้างให้สูงถึงปีละ 122,300 ปอนด์ (ราว 6 ล้านบาท)
ยิ่งไปว่านั้น โฆษณาดังกล่าวยังคาดหวังให้ผู้สมัครนั้น ต้องเล่นเปียโนแจ๊ส ซาบซึ้งกับโอเปร่า เข้าในในบทประพันธ์ของเช็คสเปียร์ มีความสามารถด้านดนตรี ฉลาดมีไหวพริบ ขยัน มีสุขภาพและรูปร่างที่ดี และจะต้องวางแผนพาเขาไปเที่ยวยังที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นชมดนตรี ดูละคร เข้าหอศิลป์ พิพิธภัณฑ์ ร้านอาหาร หรือที่ใด ๆ ก็ตามแล้วแต่ติวเตอร์ เพื่อสอนเขาให้รับรู้ถึงวัฒนธรรมต่าง ๆ อีกด้วย
โดยติวเตอร์จะมีเวลาทำงานตั้งแต่เวลา 8.00-23.00 น. และควรจะต้องอยู่ข้างเขาตลอดเวลา แถมยังต้องใช้ช่วงเวลาในวันศุกร์และเย็นวันเสาร์อยู่ร่วมกับเขาอีกด้วย อีกทั้งติวเตอร์นั้นยังต้องสามารถเดินทางไปยังที่ต่าง ๆ ได้ทั่วโลกรวมทั้งตะวันออกกลางและแอฟริกา โดยเขาไปรับรองว่าจะมีที่พักที่เป็นส่วนตัวให้
ทั้งนี้ หนุ่มอาหรับรายนี้ได้เผยในใบโฆษณาว่า เขาได้ตัดสินใจออกจากโรงเรียนตั้งแต่ช่วงวัยรุ่นตอนปลายเพื่อประกอบธุรกิจของเขาเอง ซึ่งเขาก็ประสบความสำเร็จอย่างมากในธุรกิจนั้น และในตอนนี้เขาก็คิดว่าอยากจะลงทุนในตัวของเขาเองบ้าง โดยแม้ว่าพ่อหนุ่มคนนี้จะไม่ได้ระบุว่าต้องการติวเตอร์เพศใด แต่เขาก็ได้ใช้คำแทนในใบโฆษณานั้นว่า "เธอ"
ด้าน อดัม เซลเลอร์ ผู้ก่อตั้งบริษัทติวเตอร์อินเตอร์เนชั่นแนล ที่เป็นผู้ลงประกาศโฆษณาดังกล่าวให้กับลูกค้าของเขา เผยว่า นับตั้งแต่ลงประกาศก็มีใบสมัครท่วมท้นเข้ามา ซึ่งในตอนนี้เขากำลังมองหาผู้สมัครที่น่าจะเป็นอาจารย์ใหญ่วัยเกษียณ หรือไม่ก็อาจารย์จากโรงเรียนเอกชน แต่เขาก็ยังคงไม่ได้เลือกใคร อย่างไรก็ตาม โฆษณานี้ไม่ได้ลงกำหนดปิดรับสมัครไว้ เพราะลูกค้าของเขาระบุว่า เขาสามารถรอได้จนกว่าจะเจอคนที่เหมาะสมที่สุด






