ผลบอลซีเกมส์ ไทย ติมอร์ จบเกม ไทย ชนะ 3-1

ฟุตบอลชายซีเกมส์ ไทย เจอ ติมอร์ 16.00 น. ลั่นเก็บ 3 แต้ม

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ข่าวสด

           ผลการแข่งขันฟุตบอลชายซีเกมส์ นัดแรก ไทย เจอ ติมอร์ ก่อนเอาชนะไปได้ 3-1 นัดหน้าเจออินโดนีเซีย

           วันนี้ (7 ธันวาคม 2556) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฟุตบอลชายทีมชาติไทยจะลงสนามในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่ประเทศพม่า เป็นนัดแรก พบกับ ติมอร์ เลสเต ในเวลา 16.00 น. โดย ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย เผยถึงความพร้อมของในเกมวันนี้ว่า ตอนนี้มีเพียง อาทิตย์ ดาวสว่าง กองหลังของทีมที่ยังบาดเจ็บหัวเข่าซ้ายเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งน่าจะผ่านทดสอบความฟิตวันนี้ ส่วนผู้เล่นรายอื่น ๆ นั้นสามารถลงได้ทั้งหมด ขณะที่ในตำแหน่งผู้รักษาประตู กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ที่ฟิตเต็ม 100 เปอร์เซนต์นั้นจะพร้อมลงเฝ้าเสาในเกมนี้อย่างแน่นอน

           อดีตกองหน้าทีมชาติไทย ยังย้ำกับนักเตะด้วยว่า อยากให้ทุกคนพักผ่อนให้เต็มที่ ถ้าเป็นไปได้ควรหยุดเล่นโทรศัพท์มือถือ อินเทอร์เน็ต เฟซบุ๊ก เพื่อตั้งสมาธิกับเกมการแข่งขันไว้เป็นอันดับแรก ก่อนการลงสนามทุกครั้ง

           ซิโก้ ยังมองว่า ทีมชาติติมอร์ฯ ชุดนี้เรียกว่าเป็นทีมสหประชาชาติเลยก็ว่าได้ เพราะมีการโอนสัญชาติผู้เล่นหลายคน ไม่ใช่แค่บราซิลเพียงอย่างเดียว ทั้งนี้ตนได้บอกทุกคนว่าเกมรุกที่ดีมาจากเกมรับที่เหนียวเน้น และให้ทุกคนโชว์ผลงานให้เต็มที่ เพราะเราเก็บตัวมานานกว่า 11 เดือนแล้ว เรื่องความพร้อมคงไม่แพ้ชาติใด

           "เราต้องเน้นทำสกอร์ให้เฉียบคม และที่สำคัญสมาธิต้องอยู่กับเกมอยู่ตลอดเวลา เกมนัดนี้ตนขอเน้น 3 แต้มเอาไว้ก่อน ส่วนเรื่องสกอร์ที่ออกมาจะเป็นเท่าไหร่ก็เป็นเรื่องของเกมไม่เน้น อย่างไรก็ตาม นักเตะของเราชุดนี้ทุกคนมีศักยภาพที่ดี  ตนมั่นใจว่านักเตะของเราจะเล่นกันได้ดีและประเดิมเก็บ 3 คะแนนแรกมาได้ เพื่อถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และมอบให้กับประชาชนชาวไทยทุกคน" กุนซือทีมชาติไทย กล่าว

           ล่าสุดในช่วงเย็น เกมการแข่งขันจบลงแล้ว โดยทีมชาติไทยเอาชนะติมอร์ไปได้ 3-1 ประตู เก็บ 3 แต้มแรกได้สำเร็จ นัดต่อไปพบ อินโดนีเซีย รองแชมป์เก่า วันที่ 12 ธันวาคม เวลา 16.30

          


ฟุตบอลชายซีเกมส์ ไทย เจอ ติมอร์ 16.00 น. ลั่นเก็บ 3 แต้ม

ฟุตบอลชายซีเกมส์ ไทย เจอ ติมอร์ 16.00 น. ลั่นเก็บ 3 แต้ม

ฟุตบอลชายซีเกมส์ ไทย เจอ ติมอร์ 16.00 น. ลั่นเก็บ 3 แต้ม

ฟุตบอลชายซีเกมส์ ไทย เจอ ติมอร์ 16.00 น. ลั่นเก็บ 3 แต้มอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


ผลบอลซีเกมส์ ไทย ติมอร์ จบเกม ไทย ชนะ 3-1 โพสต์เมื่อ 7 ธันวาคม 2556 เวลา 10:24:26 14,660 อ่าน แสดงความคิดเห็น