x close

ร.ต.ต.มนตรี แสงโมลี รอง สว.กรงปินัง ถูกคนร้ายยิงดับ ขณะไปปฏิบัติหน้าที่

ร.ต.ต.มนตรี แสงโมลี รอง สว.กรงปินัง ถูกคนร้ายยิงดับ ขณะไปปฏิบัติหน้าที่

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           คนร้ายใช้ปืนอาก้าบุกกราดยิง ร.ต.ต.มนตรี แสงโมลี เสียชีวิตคารถ ขณะเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ ด้านเจ้าหน้าที่เชื่อกลุ่มคนร้ายต้องการสร้างสถานการณ์

           เมื่อเวลา 07.55 น. ของวันนี้ (11 ธันวาคม 2556) พล.ต.ต.ทรงเกียรติ วาทะกุล ผบก.ภจว.ยะลา และ พ.ต.อ.พัชรพล ณ นคร ผกก.สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งจาก ร.ต.ท.สมชาย ช่วยมาก ร้อยเวร สภ.เมืองยะลา ว่ามีเหตุยิงกันและมีผู้เสียชีวิต บนถนนทางลัดมาลายูบางกอก-พงยือไร ม.7 ต.สะเตงนอก อ.เมือง จ.ยะลา โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด และศูนย์พิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา รุดไปยังที่เกิดเหตุทันที

           เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นพรีอุส สีขาว หมายเลขทะเบียน กง 2484 ยะลา จอดอยู่ ที่ประตูฝั่งคนขับ มีรอยกระสุนปืนจำนวนหลายสิบนัด ภายในรถพบศพ ร.ต.ต.มนตรี แสงโมลี รอง สว.สภ.กรงปินัง เสียชีวิตในสภาพถูกกระสุนปืนยิงเข้าที่ลำตัวและศีรษะหลายนัด โดยเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนอาก้า (AK47) ตกอยู่ 11 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

           จากการสอบสวนทราบว่า ร.ต.ต.มนตรี ได้ขับรถยนต์ออกจากบ้านพักในตัวเมืองยะลา เพื่อไปปฎิบัติหน้าที่ตามปกติ แต่เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ได้มีคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ประกบยิงด้วยอาวุธปืนสงครามอาก้าหลายนัด และคนร้ายยังได้ลงจากรถเพื่อไปหยิบอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. และอาวุธปืน เอ็ม.16 ของ ร.ต.ต.มนตรี ซึ่งอยู่ภายในรถไปด้วย

           เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือของกลุ่มคนร้ายที่ต้องการสร้างสถานการณ์ เนื่องจาก ร.ต.ต.มนตรี เคยถูกลอบยิงมาแล้ว เมื่อประมาณ 5 ปีก่อน จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตในครั้งนี้

           ในเวลาต่อมา พล.ต.ต.ทรงเกียรติ วาทะกุล ผบก.ภ.จว.ยะลา ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และชุดพิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา เพื่อติดตามคดีดังกล่าว โดยระบุว่า ในเบื้องต้นทราบว่า คนร้ายมาด้วยกัน 4 คน ใช้รถจักรยานยนต์จำนวน 2 คัน โดย 1 ใน 4 คนร้าย ได้แต่งกายแบบผู้หญิงมุสลิมมีผ้าคลุมศีรษะ และแอบซ่อนอาวุธปืนอาก้าไว้ในผ้าคลุม เมื่อได้จังหวะคนร้ายที่แต่งกายคล้ายผู้หญิงได้ใช้อาวุธปืนกราดยิงเข้าใส่ทันที แล้วขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ส่วนรถจักรยานยนต์คันที่สองที่ขับขี่ตามมา คนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายได้ลงจากรถไปเปิดประตูรถยนต์เก๋งของผู้ตาย แล้วนำอาวุธปืน M16 และปืนพกสั้นขนาด 9 มม.ของผู้ตายหลบหนีไปด้วย

          ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนและได้หาพยานหลักฐาน โดยเฉพาะกล้องทีวีวงจรปิดบริเวณแถวนั้น ก็พอที่จะเห็นลักษณะของคนร้ายได้อย่างชัดเจน ขณะนี้ อยู่ระหว่างการติดตามจับกุมคนร้ายอยู่ และยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นคนร้ายกลุ่มไหนร.ต.ต.มนตรี แสงโมลี รอง สว.กรงปินัง ถูกคนร้ายยิงดับ ขณะไปปฏิบัติหน้าที่

ร.ต.ต.มนตรี แสงโมลี รอง สว.กรงปินัง ถูกคนร้ายยิงดับ ขณะไปปฏิบัติหน้าที่


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ร.ต.ต.มนตรี แสงโมลี รอง สว.กรงปินัง ถูกคนร้ายยิงดับ ขณะไปปฏิบัติหน้าที่ โพสต์เมื่อ 11 ธันวาคม 2556 เวลา 13:27:51 28,801 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP