สุเทพ ปราศรัยรายงานผลพบผู้นำเหล่าทัพ ย้ำ ประสบความสำเร็จเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          สุเทพ ปราศรัยรายงานผลการพบผู้นำเหล่าทัพประสบผลสำเร็จ ชี้ สิ่งแรกที่ต้องทำคือปราบทุจริตและแก้กฎหมายเลือกตั้ง

          วันนี้ (14 ธันวาคม 2556) เวลาประมาณ 21.00 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ปราศรัยบนเวทีราชดำเนิน หลังจากที่เข้าพบผู้นำเหล่าทัพและผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.สส.) ว่า การเจรจาวันนี้ประสบความสำเร็จ ตนได้บอกเจตนาของมวลมหาประชาชนว่าต้องการเปลี่ยนแปลงประเทศ ปฏิรูปประเทศไทยเพื่อให้เดินหน้าอย่างยั่งยืน ซึ่งสิ่งแรกที่ต้องทำคือกฎหมายการเลือกตั้ง ที่ต้องแก้ไขให้ศักดิ์สิทธิ์ ไม่ให้มีการโกงได้ ไม่ให้มีการซื้อเสียง เพราะการซื้อเสียงทำให้ระบบประชาธิปไตยบิดเบี้ยว นอกจากนี้ ยังต้องแก้กฎหมายพรรคการเมืองกันใหม่ ไม่ให้คน ๆ เดียวครอบงำทั้งพรรค ส.ส. ต้องทำตามคำสั่งเพียงอย่างเดียว

          เลขาธิการ กปปส. ระบุอีกว่า สิ่งที่ต้องแก้ไขในทันทีอีกอย่างหนึ่งคือ การแก้ไขกฎหมายการทุจริต ต้องทำเป็นวาระแห่งชาติ และต้องดูแลประชาชนทั้งประเทศ ห้ามเอาโครงการประชานิยมมาดำเนินการ เนื่องจากประเทศชาติจะเสียหาย พร้อมกันนี้ต้องปฏิรูปโครงสร้างสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้อยู่ภายใต้ประชาชนด้วย ดังนั้น ตนจึงเรียกร้องกับที่ประชุมเหล่าทัพว่า ต้องขจัดระบอบทักษิณให้หมดไปจากแผ่นดินไทยเสียก่อน


ติดตามข่าว ม็อบสุเทพ เทือกสุบรรณ แบบอัพเดททั้งหมด คลิกเลย

ติดตามข่าว ม็อบราชดำเนิน แบบอัพเดททั้งหมด คลิกเลย


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากสุเทพ ปราศรัยรายงานผลพบผู้นำเหล่าทัพ ย้ำ ประสบความสำเร็จ โพสต์เมื่อ 14 ธันวาคม 2556 เวลา 23:50:23 13,810 อ่าน แสดงความคิดเห็น