ธาริต เพ็งดิษฐ์ โต้ข่าวศาลรัฐธรรมนูญออกหมายจับ บอกมั่วทั้งเพ


ธาริต เพ็งดิษฐ์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
 
          ธาริต โต้ข่าวศาลรัฐธรรมนูญออกหมายจับตัวเอง หลังละเมิดอำนาจศาล บอกมั่วทั้งเพ ชี้ ศาลรัฐธรรมนูญไม่มีอำนาจทำคดีอาญา
 
          วันนี้ (20 ธันวาคม 2556) นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยหลังจากที่มีกระแสข่าวว่า นายธาริตถูกศาลรัฐธรรมนูญออกหมายจับ ข้อหาละเมิดอำนาจศาล เนื่องจากได้อายัดทรัพย์สินของแกนนำ กปปส. เอาไว้ ทั้ง ๆ ที่ศาลรัฐธรรมนูญระบุว่า เป็นสิทธิการชุมนุมตามรัฐธรรมนูญว่า ตนไม่ให้ความสำคัญต่อข่าวนี้ และไม่จำเป็นที่ดีเอสไอจะต้องไปตรวจสอบที่มาของข่าวลือ เนื่องจากทุกคนก็ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ศาลรัฐธรรมนูญไม่มีอำนาจทำคดีอาญา ฉะนั้นก็ไม่มีอำนาจในการออกหมายจับตน
 
          นอกจากนี้ นายธาริต กล่าวอีกว่า ส่วนประเด็นที่คณะอนุกรรมาธิการป้องกันการทุจริต และตรวจสอบการใช้อำนาจรัฐในคณะกรรมาธิการศึกษาตรวจสอบเรื่องการทุจริตและเสริมสร้างธรรมาภิบาล วุฒิสภา จะเรียกตนไปชี้แจง เนื่องจากอายัดทรัพย์แกนนำ กปปส. อย่างไม่มีกระบวนการ ถือว่าเป็นการคุกคามประชาชนที่ให้การสนับสนุน ใช้อำนาจในทางมิชอบ เรื่องนี้ตนยังไม่เห็นหนังสือจาก ส.ว. ที่เรียกไปชี้แจงแต่อย่างใด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ตนก็พร้อมชี้แจงในทุกประเด็นแน่นอน
 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากธาริต เพ็งดิษฐ์ โต้ข่าวศาลรัฐธรรมนูญออกหมายจับ บอกมั่วทั้งเพ โพสต์เมื่อ 20 ธันวาคม 2556 เวลา 16:50:47 28,710 อ่าน แสดงความคิดเห็น