
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก thaigov.go.th
สหภาพการบินไทย เรียกร้อง อำพน กิตติอำพน ลาออกจากประธานบอร์ด พร้อมค้าน โชคชัย นั่งรักษาการดีดีการบินไทยแทนสรจักร ซัด บริหารงานผิดพลาดจนขาดทุนหนัก
จากกรณีที่ นายสรจักร เกษมสุวรรณ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่บริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) ได้ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นประธานคณะกรรมการบริษัทการบินไทย เนื่องจากมีปัญหาสุขภาพ ก่อนที่คณะกรรมการบริษัทจะได้แต่งตั้งให้ นายโชคชัย ปัญญายงค์ ทำหน้าที่รักษาการตำแหน่งกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 2 มกราคมปี 57 เป็นต้นไปนั้น
ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเย็นวันที่ 20 ธันวาคม 2556 สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการบินไทยได้ออกแถลงการณ์ด่วนคัดค้านการแต่งตั้ง นายโชคชัย ปัญญายงค์ รักษาการในตำแหน่งกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ โดยระบุว่า เนื่องจากที่ผ่านมาบริษัทประสบปัญหาขาดทุนมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่ง นายโชคชัย เป็นผู้ที่รับผิดชอบกำหนดนโยบายฝ่ายกลยุทธ์และพัฒนาธุรกิจ
นอกจากนี้ สหภาพฯ ยังเรียกร้องให้ นายอำพน กิตติอำพน ลาออกจากตำแหน่งประธานคณะกรรมการบริษัทการบินไทยเช่นเดียวกัน เพราะที่ผ่านมา นายอำพน ไม่เคยให้นายสรจักรได้มีส่วนพิจารณาวางแผนกลยุทธ์เลย ดังนั้น ทั้งนายโชคชัย และนายอำพน ต้องแสดงความรับผิดชอบที่ดำเนินงานผิดพลาดจนทำให้บริษัทขาดทุนอย่างต่อเนื่อง เพราะหากให้นายโชคชัยบริหารงานต่ออาจทำให้ขาดทุนหนักขึ้น
ทั้งนี้ สหภาพฯ ได้ระบุด้วยว่า จะขอเข้าพบรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เพื่อให้พิจารณาปรับเปลี่ยนประธานกรรมการบริษัทการบินไทย และรักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ต่อไป พร้อมกับเรียกร้องให้พนักงานตื่นตัว ร่วมมือกันปกป้องผลประโยชน์ของบริษัท
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก







