ศอ.รส. เปิดคลิปผู้ชุมนุมทุบรถ ฉกเสื้อเกราะตำรวจไปใช้ก่อเหตุ


คลิปม็อบ คปท

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ อาราเล่ กัสจัง สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

          ศอ.รส. แถลง มีคลิปมัดผู้ชุมนุม ฉกเสื้อเกราะตำรวจ กระบองไปใช้ก่อเหตุ แล้วโยนความผิดให้ตำรวจ พร้อมจับคนร้ายป่วนดินแดง สารภาพถูกจ้างมาวันละ 500 บาท
 
          เมื่อช่วงสายวันนี้ (28 ธันวาคม 2556) พล.ต.ต.ปิยะ อุทาโย โฆษก ศอ.รส. ได้แถลงถึงเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจปะทะกับกลุ่มผู้ชุมนุมที่สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง เมื่อวันที่ 26 ธันวาคมที่ผ่านมาว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้รถยนต์เสียหาย 3 คัน กระบะ 16 คัน รถตู้ 61 คัน และรถบรรทุกผู้ต้องหา 27 คัน รวมเป็น 107 คัน

          ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้จับกุมผู้ต้องหาซึ่งเป็นเยาวชนได้พกพาประทัดยักษ์ ระเบิดปิงปอง เข้ามาในพื้นที่ด้วย โดยรับสารภาพว่ามีคนจ้างวันละ 500 บาท ให้มาก่อกวนการชุมนุมที่ดินแดง ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ยังสามารถจับกุมตัวมือทุบกระจกรถตู้ของตำรวจแล้วขโมยเสื้อเกราะของตำรวจนำไปใช้ก่อเหตุต่อเอาไว้ได้

          สำหรับประเด็นที่มีภาพปรากฏว่าชุดควบคุมฝูงชนได้ทำร้ายกลุ่มผู้ชุมนุมนั้น พล.ต.ต.ปิยะ ยืนยันว่า ภาพดังกล่าวเป็นการโยนความผิดให้ตำรวจ เพราะทางเจ้าหน้าที่มีคลิปที่ยืนยันได้ว่ามีผู้ชุมนุมได้ทุบทำลายกระจกรถ รื้อค้นทรัพย์สินของตำรวจ และขโมยโล่ กระบอง ชุดเสื้อเกราะออกไปสวมใส่ก่อเหตุ ซึ่งจะต้องถูกดำเนินคดีต่อไป

          ทั้งนี้ ศอ.รส. ยังได้แสดงความเสียใจต่อครอบครัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ในครั้งนี้ด้วย


 

คลิป พฤติกรรมคนร้ายทุบรถตำรวจกวาดเอาทรัพย์สินไปที่กระทรวงแรงงาน โพสต์โดย คุณ อาราเล่ กัสจัง สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอมติดตามข่าว ม็อบ คปท แบบอัพเดททั้งหมดคลิกเลย

ติดตาม ข่าวชุมนุมล่าสุดไทยญี่ปุ่นดินแดง แบบอัพเดททั้งหมดคลิกเลยอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

 


ศอ.รส. เปิดคลิปผู้ชุมนุมทุบรถ ฉกเสื้อเกราะตำรวจไปใช้ก่อเหตุ โพสต์เมื่อ 28 ธันวาคม 2556 เวลา 15:09:39 23,530 อ่าน แสดงความคิดเห็น