แนะนำหนังสือน่าอ่าน ประจำวันที่ 11-12 มกราคม 2557


หนังสือน่าอ่าน


          กระปุกดอทคอมขอต้อนรับวันเด็กแห่งชาติด้วยหนังสือน่าอ่าน 4 เล่ม จากสำนักพิมพ์สกายบุ๊กส์ อ่านสนุกแถมได้ความรู้ด้วยค่ะ


คู่มือเรียนรู้ 100 แหล่งวิทย์นอกห้องเรียน ตามหาต้นไม้มหัศจรรย์


คู่มือเรียนรู้ 100 แหล่งวิทย์นอกห้องเรียน ตามหาต้นไม้มหัศจรรย์ โดย ฤทัย จงสฤษดิ์

     ราคาปก 185 บาท
 
          ท่องป่าหาบัวผุดดอกไม้ใหญ่ที่สุดในโลกในป่าดิบชื้น ตระการตากับป่าลานพันธุ์ไม้ดึกดำบรรพ์แหล่งสุดท้ายของเมืองไทย ตามหาปาล์มหลังขาวค้นพบครั้งแรกของโลก ชื่นชมชมพูภูคาไม้ดอกหนึ่งเดียวในโลก เล่นจั๊กจี้ต้นดิกเดียมต้นไม้เส้นตื้น ปีนป่ายเพิงหินไปดูปรงเขายักษ์ สัมผัสใบไม้กำมะยี่สีทองสะท้อนแสง ขึ้นยอดดอยสูงสุดของไทยไปชมกุหลาบพันปี ชมทิวลิปบานบนดอยผาหม่น


ประวัติศาสตร์ง่าย ๆ ฉบับคุณหนู เรื่อง บางระจัน


ประวัติศาสตร์ง่าย ๆ ฉบับคุณหนู เรื่อง บางระจัน โดย สุภฤกษ์ บุญกอง

     ราคาปก 79 บาท

          กาลครั้งหนึ่ง...เมืองไทย ไม่ได้เล่าประวัติศาสตร์ในรูปแบบของแบบเรียนสำหรับเด็กประถมที่จะต้องจดจำตัวเลข ปี พ.ศ. หรือเหตุการณ์อะไรต่างๆ มากมาย แต่เราจะเล่าภาพรวมของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ร้อยเรียงกันไปในรูปแบบนิทานที่อิงความจริงทางประวัติศาสตร์ เพื่อมิให้ผิดเพี้ยน ซึ่งเด็ก ๆ จะมีความเพลิดเพลิน และซึมซับเรื่องราวต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายโดยไม่รู้ตัว

          ข้อคิดและคติสอนใจ : ความรักชาติ กล้าหาญ เสียสละ ความฉลาด มีไหวพริบ ความอดทน- ความสามัคคีและความแตกแยก ก่อให้เกิดผลอย่างไรบ้าง


รวมสูตรคณิต ม. ต้น-ม.ปลาย


รวมสูตรคณิต ม. ต้น-ม.ปลาย โดย The Mentor

     ราคาปก 145 บาท

          ได้รวมสูตรและกฎของวิชาคณิตศาสตร์ระดับชั้น ม.ต้น และ ม.ปลายไว้ด้วยกันอย่างครบถ้วน ครอบคลุม โดยด้านหนึ่งจะเป็นส่วนของ ม.ต้น และอีกด้านหนึ่งจะเป็นของ ม.ปลาย


Get ! Vocab

Get ! Vocab โดย ทีมจามจุรี Team Chamchuri

     ราคาปก 120 บาท

          Get ! Vocab จะแบ่งออกเป็น 3 บท บทแรกเป็นเทคนิคในการเดาศัพท์ เพื่อให้น้อง ๆ ได้ทราบถึงการวิเคราะห์คำศัพท์ต่าง ๆ ทำให้งานต่อการจดจำ โดยไม่เสียเวลาท่องจำ ส่วนบทที่สองเป็นรายละเอียดเกี่ยวกับคำศัพท์ที่มักใช้ผิด เพื่อให้น้อง ๆ นำคำศัพท์ไปใช้อย่างถูกต้อง และบทที่สามเป็นการรวบรวมคำศัพท์ที่ใช้บ่อยในการสอบ Admissionขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก


 
แนะนำหนังสือน่าอ่าน ประจำวันที่ 11-12 มกราคม 2557 โพสต์เมื่อ 9 มกราคม 2557 เวลา 17:45:01 แสดงความคิดเห็น