เกาะติด กปปส.ปิดกรุง 22 ม.ค. 57 สถานการณ์ชุมนุม ล่าสุดวันนี้


เวที กปปส. อโศก


เวที กปปส. ราชประสงค์


เวที กปปส. ห้าแยกลาดพร้าว


เวที กปปส.สวนลุมพินี

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           เกาะติด กปปส.ปิดกรุง 22 ม.ค. 57 สถานการณ์ชุมนุม ล่าสุดวันนี้ ชัตดาวน์กรุงเทพฯ เป็นวันที่ 10 ม็อบ กปปส. อนุสาวรีย์ชัยฯ งดพูดการเมือง 1 วัน แกนนำพามวลชนพักผ่อน จัดแฮปปี้ลันช์ กิจกรรมรื่นเริง ขณะที่ เวทีราชประสงค์ เตรียมบุก DSI อีกรอบ ส่วนทางด้าน คปท. ลั่นจะตามติด นายกฯ ร.ต.อ.เฉลิม และพล.ต.อ.อดุลย์ ชี้หาก 3 คนนี้ไปไหน ก็จะพามวลชนตามไป

กปปส. อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ


ภาพประกอบจาก

          บรรยากาศการชุมนุมของ กลุ่ม กปปส. อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ โดย นายถาวร เสนเนียม แกนนำ กปปส. เปิดเผยว่า ในเวลา 10.00 น. เป็นต้นไป เวที กปปส. อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ จะของดพูดและปราศรัยเกี่ยวกับการเมือง พร้อมเตรียมจัดกิจกรรมภายใต้ชื่อ "แฮปปี้ลันช์" ซึ่งเป็นกิจกรรมความบันเทิงให้กับผู้ชุมนุมได้ผ่อนคลาย  โดยจะมีการตั้งบูธอาหาร การแสดงพื้นบ้าน 4 ภาค การแสดงดนตรี การประกวดรำวงผู้สูงอายุ ประกวดร้องเพลงและประชันเวทีหญิงงาม

           อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ กปปส. เวทีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ จะไม่มีการเดินไปไหน 1 วัน เพื่อให้ผู้ชุมนุมได้พักผ่อน


         11.34 น. ที่เวทีอนุสาวรีย์ชัย กำลังแจกอาหารให้แก่ผู้ชุมนุมรับประทาน พร้อมฟังเพลงบนเวที

         09.49 น. ถาวร เสนเนียม เดินทางถึงอนุสาวรีย์ชัยแล้ว ไม่ขอแถลงข่าวใด ๆ บอกเพียงว่าจะเน้นกิจกรรมรื่นเริง พร้อมกินฉลอง พร้อมร้องเพลงปลุกใจมวลชน
 

 
ภาพประกอบจาก



ภาพประกอบจาก


กปปส. สวนลุมพินี

           บรรยากาศการชุมนุมปิดกรุงเทพมหานคร วันที่ 10 ของเวทีสวนลุม มวลชนยังคงปักหลักค้างคืนและตื่นขึ้นมาทำภารกิจส่วนตัว แยกย้ายกันรับประทานอาหารมื้อเช้า บางส่วนได้เตรียมสัมภาระ พร้อมที่จะเดินทางไปปิดล้อมสถานที่ราชการต่าง ๆ แต่ต้องรอคำสั่งจากแกนนำก่อน

          14.21 น. กปปส. เวทีสวนลุมพิธี บุกถึง กรมการบินพลเรือน


กปปส. ปทุมวัน

           ผู้ชุมนุม กปปส. ปทุมวัน ยังปักหลัก ผู้ชุมนุมเริ่มทำภารกิจส่วนตัว ขณะ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ยังไร้กิจกรรมการเคลื่อนไหวชวนชัตดาวน์


          13.45 น. สาทิตย์ แกนนำ กปปส. ขึ้นเวทีปทุมวัน เตรียมปราศรัยหลังรัฐบาลประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน


ภาพประกอบจาก

กปปส. ราชประสงค์

          กปปส. ราชประสงค์ เตรียมตัวเคลื่อนขบวนไป ซอฟต์แวร์ ปาร์ค หลังทราบข่าวข้าราชการยังทำงานในพื้นที่ โดยเช้านี้ ผู้ชุมนุม กปปส. ราชประสงค์ ได้ตื่นมาปฏิบัติภารกิจส่วนตัวเช่นเดียวกับทุกวันที่ผ่านมา และร่วมกันทำความสะอาดพื้นที่ชุมนุม ทยอยรับประทานอาหารเช้า ขณะที่เวทีปราศรัยตั้งแต่ช่วงเช้ายังไม่มีกิจกรรมใด ๆ มีเพียงแต่การเปิดข่าวสารให้แก่ผู้ชุมนุมในพื้นที่ได้รับฟังเท่านั้น

          อย่างไรก็ตาม ผู้ชุมนุมบางส่วนได้เตรียมตัวเพื่อเคลื่อนขบวน เนื่องจาก นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ และนายชุมพล จุลใส แกนนำเวที่ราชประสงค์ ประกาศจะนำมวลชนเคลื่อนขบวนไปที่อาคาร ซอฟต์แวร์ ปาร์ค ที่ทำการชั่วคราวของกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอส) เนื่องจากทราบว่า ข้าราชการยังคงปฏิบัติงานอยู่


          15.00 น. กปปส. เดินทางถึง ก.แรงงาน หลังจากทราบว่า เฉลิม แอบมาประชุม ศรส. ที่นี่

          14.52 น. ชุมพล จุลใส นำ กปปส. ราชประสงค์ เข้ากระทรวงแรงงาน ขัดขวางไม่ให้เจ้าหน้าที่ประชุม ศรส.

          14.23 น. ชุมพล นำมวลชน กปปส. ปิดล้อมกระทรวงแรงงาน หลังรู้ว่า ร.ต.อ.เฉลิม หนีไปประชุม ศรส. ที่สถานที่ดังกล่าว 

          13.01 น. ที่หน้าสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม สถานการณ์ปกติแล้ว หลังจากที่ กลุ่ม กปปส. เคลื่อนพลกลับแล้ว

          11.15 น. แกนนำ กปปส. ราชประสงค์ เข้าเจรจาแกนนำ ประกาศปักหลักสำนักปลัดกลาโหมถึง 16.00 น.

          11.01 น. พุฒิพงษ์ ชุมพล จุลใส นำ กปปส. ราชประสงค์ มาชุมนุมรอบสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม 


กปปส. ห้าแยกลาดพร้าว




          ม็อบ กปปส. ลาดพร้าว ได้นำรถยนต์แะลกระบะออกจากพื้นที่เพื่อบิ๊กคลีนนิ่ง โดยขณะนี้ยังไม่มีแกนนำขึ้นพูดคุยกับมวลชน มีเพียงการเปิดข่าวจากสถานีโทรทัศน์บลูสกายทีวีเท่านั้น


          14.03 น. กปปส. ลาดพร้าว เดินทางกลับออกจากกรมสรรพากร หลังเจรจาสำเร็จ เจ้าหน้าที่ยอมปิดทำการ 2 วัน ก่อนพิจารณาปิดเพิ่ม

          13.00 น. กปปส. ลาดพร้าว ออกเคลื่อนพลบุกสรรพากร โดยปราศรัยเชิญชวนให้ข้าราชการเลิกทำงานและกลับบ้าน 

          07.44 น. บรรยากาศ ม็อบ กปปส. ที่ห้าแยกลาดพร้าว ร่วมกันทำความสะอาดในจุดพัก รอมติแกนนำเคลื่อนหลังประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน วันแรก

กปปส. อโศก

         กปปส.เวทีอโศก ยังดำเนินไปด้วยความสงบเรียบร้อย ซึ่งขณะนี้ ผู้ชุมนุมยังคงมีการพักผ่อนภายในเต็นท์ เนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นและมีลม อีกบางส่วนได้ตื่นปฏิบัติภารกิจส่วนตัวในช่วงเช้า ขณะที่บนเวทีปราศรัย ยังไม่มีกิจกรรมใด ๆ ถึงแม้สถานการณ์การชุมนุมจะเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย แต่ทางเจ้าหน้าที่การ์ด ยังคงมีการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวด เนื่องจากทางแกนนำได้มีการกำชับให้มีมาตรการในการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวด ให้มีการเฝ้าระวังตามจุดเสี่ยง ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อป้องกันเหตุการณ์ฉุกเฉิน
 
คปท.

           บรรยากาศการชุมนุมของ กลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) ที่บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ ถนนพิษณุโลก ทำเนียบรัฐบาล ขณะนี้ ยังคงเป็นไปอย่างเรียบร้อย โดยมวลชนบางส่วน ได้เริ่มเตรียมความพร้อมเพื่อเคลื่อนขบวนแล้ว ซึ่งวันนี้ถือเป็นการเคลื่อนขบวนวันแรก หลังจากที่ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน มีผลบังคับใช้ โดยจะเริ่มเคลื่อนขบวนในเวลาประมาณ 09.30 น. แต่ยังไม่ระบุสถานที่เป้าหมาย

          ทั้งนี้ นายนิติธร ล้ำเหลือ ที่ปรึกษา คปท. ได้กล่าวบนเวทีปราศรัยเมื่อคืนนี้ โดยระบุว่า เป้าหมายของ คปท. จากนี้จะไม่ใช่การปิดล้อมสถานที่ราชการ แต่จะเป็นตัวบุคคล โดยจะปฏิบัติการ 3 วัน กับ 3 บุคคลเป้าหมาย คือ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี, พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.) โดยจะเข้าถึงตัวเพื่อนำมาล้อมวงพูดคุยกันให้เข้าใจกฎหมายบ้านเมือง ซึ่งหาก 3 คนนี้เดินทางไปที่ไหน คปท. จะตามไปทุก ๆ ที่

          13.30 น. คปท. เคลื่อนพลออกจาก สตช. แล้ว เตรียมเดินทางไปกระทรวงอุตสาหกรรม กดดันข้าราชการให้เลิกทำงาน

          11.38 น. แกนนำ คปท. เรียกร้องให้ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว มารายงานตัว พร้อมระบุให้ตำรวจออกมาจาก สตช. ภายใน 1 ชั่วโมง

          11.16 น.  ผู้ชุมนุม คปท. ช่วยกันถอดป้าย สตช. ออก

          11.00 น. คปท. นำมวลชนบุก สตช. พร้อมปราศรัย ประณามรัฐที่ออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

          09.50 น. ม็อบ คปท. เคลื่อนขบวนแล้ว ออกจากทำเนียบฯ ไม่ทราบปลายทาง



ติดตามข่าว ปิดกรุงเทพ แบบอัพเดททั้งหมด คลิกเลย 
ติดตามข่าว เกาะติดชุมนุม กปปส. แบบอัพเดททั้งหมด คลิกเลย
ติดตามข่าว ม็อบสุเทพ เทือกสุบรรณ แบบอัพเดททั้งหมด คลิกเลย

ติดตามข่าวปิดถนน แบบอัพเดททั้งหมด คลิกเลย







เกาะติด กปปส.ปิดกรุง 22 ม.ค. 57 สถานการณ์ชุมนุม ล่าสุดวันนี้ โพสต์เมื่อ 22 มกราคม 2557 เวลา 10:42:04 34,500 อ่าน แสดงความคิดเห็น