ดร.สมเกียรติ ซัดทักษิณทำชาติล่มจม ร่ายชื่อคนใน พท. ที่ด้อยคุณภาพประจาน

สมเกียรติ ซัดทักษิณทำชาติล่มจม
 
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก สมเกียรติ อ่อนวิมล | Somkiat Onwimon

          ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ปราศรัย ซัดทักษิณทำชาติล่มจม ร่ายรายชื่อคนในพรรคเพื่อไทยด้อยคุณภาพประจาน ปลอดประสพ เฉลิม สุรพงษ์ โดนด้วย

         วานนี้ (14 กุมภาพันธ์ 2557) ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล สื่อสารมวลชนอาวุโส และ อดีต ส.ว.สุพรรณบุรี ขึ้นเวทีปราศรัยมวลชนบนเวที กปปส. อโศก โดยระบุว่า ประชาธิปไตยของไทยภายใต้ระบอบทักษิณนั้น บกพร่อง ล้มเหลว ทุกดัชนีวัดความเป็นประชาธิปไตย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกระบวนการเลือกตั้ง การทำงานของรัฐบาล การมีส่วนร่วมทางการเมืองภาคประชาชน วัฒนธรรมการเมือง เสรีภาพพลเมือง บุคคล การศึกษา ฯลฯ ซึ่งระบอบยิ่งลักษณ์-ทักษิณ สร้างนักการเมืองที่น่าอับอายระดับโลก นักการเมืองสังกัดพรรคอื่น ๆ ก็ต้องมารับความอับอายนี้ด้วยเช่นกัน เพราะผลการวิจัยได้กวาดรวมทุกพรรค และนี่คือสาเหตุใหญ่ที่ต้องปฏิรูปพรรคการเมืองไทยทั้งระบบก่อน

         ดร.สมเกียรติ กล่าวต่อว่า ถ้ามนุษย์เราเป็นเทวดา ก็ไม่จำเป็นต้องมีรัฐบาล แต่หากมีบุรุษหนึ่งและสตรีที่ไม่สมบูรณ์อีกหนึ่งทำตัวเป็นเทวดา ก็ถึงเวลาแล้วที่เราจะปฏิเสธระบอบที่กำลังทำลายสังคมไทยอยู่ ยังไงก็ตาม ประเทศไทยต้องปฏิรูปอย่างเร่งด่วน ไม่ใช่เพียงแต่ปฏิรูปการเมืองและนักการเมืองเท่านั้น แต่หมายถึงปฏิรูปทุกอย่างทั้งระบบสังคม การศึกษา จริยธรรม และวัฒนธรรม

        ดร.สมเกียรติ กล่าวยอมรับว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ สนใจที่จะปฏิรูปบ้านเมืองก็จริง แต่ก็ต้องถูกนายสุเทพ เทือกสุบรรณ กับมวลมหาประชาชนกดดันให้ปฏิรูปก่อนจึงคิดได้ แต่ความคิดเรื่องปฏิรูปประเทศในเนื้อหาของรัฐบาลยิ่งลักษณ์นั้น ก็ไม่ปรากฏรายละเอียดอะไร มีเพียงแค่แผนจะปฏิรูป รายชื่อสมาชิกพรรคระดับผู้นำก็ยังไม่มี เพราะดูรายชื่อ 125 คน ในบัญชีรายชื่อผู้สมัครในระบบบัญชีพรรคก็เห็นเรียงรายไปด้วยคนที่ไม่มีคุณภาพถึงระดับที่จะต้องรู้จักการปฏิรูปตัวเองให้เป็นนักการเมืองที่ดีได้ มีแต่พวกคนคุณภาพต่ำในบัญชี

        นอกจากนี้ ดร.สมเกียรติ ยังกล่าวต่อว่า ตัวนางสาวยิ่งลักษณ์ต้องการที่จะกลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง ทั้ง ๆ ยังขาดความรู้และประสบการณ์ ไม่เป็นตัวของตัวเอง ต้องรอรับคำสั่งจากพี่ชายตลอดเวลา และตลอดเวลาก็ทำงานผิดพลาดล้มเหลว อารมณ์อ่อนไหว ส่วนนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ เคยดำรงตำแหน่งนายกฯ มาแล้วครั้งหนึ่ง ภายใต้การกำหนดของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ผู้คุมอำนาจตัวจริง นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ หัวหน้าพรรคเพื่อไทยก็เช่นเดียวกัน เป็นหัวหน้าพรรคแค่ในนาม  ตามคำสั่งของ พ.ต.ท.ทักษิณ


        ดร.สมเกียรติ ยังเผยรายชื่อต่อว่า ยังมี นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รัฐมนตรีต่างประเทศ ผู้ไม่มีประสบการณ์ด้านการต่างประเทศมากพอที่จะนำประเทศไปสู่ความเป็นผู้นำภูมิภาคอาเซียนได้ ส่วน ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ผู้มีความหยาบคายก้าวร้าวต่อประชาชน เห็นประชาชนผู้ค้านนโยบายรัฐบาลเป็นศัตรู ขณะที่ นายปลอดประสพ สุรัสวดี ผู้มีความโอหัง ประกาศด้วยวาจาแข็งกร้าวจนสะเทือนหัวใจประชาชนผู้ไม่ได้เลือกพรรคเพื่อไทย โดยนายปลอดประสพ เคยประกาศที่เชียงใหม่ว่าจะไม่สร้างศูนย์ประชุมนานาชาติให้ชาวภูเก็ต เพราะชาวภูเก็ตไม่ได้เลือกพรรคเพื่อไทย และบอกว่าไม่มีอารมณ์

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก



เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดร.สมเกียรติ ซัดทักษิณทำชาติล่มจม ร่ายชื่อคนใน พท. ที่ด้อยคุณภาพประจาน โพสต์เมื่อ 15 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 09:21:19 39,843 อ่าน
TOP
x close