ดาวเทียมจีนพบวัตถุปริศนาในมหาสมุทรอินเดีย คาดอาจเป็น MH370


MH370

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

            MH370 ข่าวล่าสุด ดาวเทียมจีนจับภาพวัตถุปริศนาขนาดใหญ่อยู่ทางตอนใต้มหาสมุทรอินเดีย ขนาด 22.5x13 เมตร คาดอาจเป็นชิ้นส่วนเครื่องบิน MH370

            เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 22 มีนาคม 2557 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ดาวเทียมของประเทศจีนได้ตรวจพบวัตถุบางอย่างอยู่ทางตอนใต้ของมหาสมุทรอินเดีย ซึ่งเป็นวัตถุขนาด 22.5x13 เมตร โดยดาวเทียมสามารถบันทึกภาพเอาไว้ได้เมื่อวันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา

            ทั้งนี้ พื้นที่ดังกล่าวเป็นบริเวณเดียวกับที่เจ้าหน้าที่กำลังเร่งค้นหาเครื่องบินสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส เที่ยวบินที่ MH370 ซึ่งขาดการติดต่อไปนานร่วม 2 สัปดาห์แล้ว

            อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ ทางการออสเตรเลียได้ออกมาเปิดเผยว่า พบชิ้นส่วนปริศนา 2 ชิ้นบนภาพถ่ายผ่านดาวเทียม อยู่ทางตอนใต้ของมหาสมุทรอินเดียเช่นกัน ซึ่งมีข้อสันนิษฐานว่า วัตถุที่มีขนาดใหญ่นี้อาจเป็นชิ้นส่วนของเครื่องบิน MH370 ก็เป็นได้ จึงได้ระดมทีมค้นหา แต่ผ่านไป 3 วันแล้วก็ยังไม่พบวัตถุดังกล่าว กระทั่งวันนี้ (22 มีนาคม 2557) ทางการจีนรายงานว่าดาวเทียมของจีนจับภาพวัตถุปริศนาได้ในบริเวณไม่ไกลกันนัก ซึ่งนี่อาจเป็นเบาะแสใหม่ในการติดตามเครื่องบินลำดังกล่าวต่อไป

            นอกจากนี้ ยังมีรายงานเพิ่มเติมว่า ด้านครอบครัวของผู้โดยสารบนเครื่องบิน MH370 ซึ่งตอนนี้รวมตัวกันอยู่ที่ประเทศมาเลเซีย ได้รับแจ้งข่าวเรื่องการค้นพบวัตถุต้องสงสัยที่ดาวเทียมของจีนสามารถจับภาพไว้ได้ ซึ่งทางรัฐบาลมาเลเซียเอง ต้องการคำยืนยันที่ถูกต้องเกี่ยวกับชิ้นส่วนดังกล่าว ก่อนที่จะเดินหน้าต่อไป


  ติดตาม ข่าวมาเลเซียแอร์ไลน์ตก แบบอัพเดททั้งหมด คลิกเลย 


 

คลิป CCTV report on discovery of new floating object โพสต์โดย คุณ alert5 สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม
ดาวเทียมจีนพบวัตถุปริศนาในมหาสมุทรอินเดีย คาดอาจเป็น MH370 โพสต์เมื่อ 22 มีนาคม 2557 เวลา 18:13:27 67,940 อ่าน แสดงความคิดเห็น