
น้องบิ๊กตู่ มั่นใจไร้ปฏิวัติซ้อน ไม่ขอวิจารณ์กฎหมายนิรโทษฯ
ปรีชามั่นใจไร้ปฏิวัติซ้อน-ไม่ขอวิจารณ์กม.นิรโทษ (ไอเอ็นเอ็น)
พล.อ. ปรีชา จันทร์โอชา มั่นใจไร้ปฏิวัติซ้อน ไม่ขอวิจารณ์กฎหมายนิรโทษกรรม เพราะไม่รู้รายละเอียด บอกยังไม่มีการยื่นมายัง สนช.
วันที่ 8 ธันวาคม 2557 พล.อ. ปรีชา จันทร์โอชา ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ. ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี ออกมาเตือนให้รัฐบาลระวังจะมีการปฏิวัติซ้ำ ว่า เป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล แต่ยืนยันยังไม่มีข่าวเรื่องของการปฏิวัติซ้ำ และไม่กังวลว่าการออกมาเตือนของอดีตนายกรัฐมนตรีครั้งนี้จะทำให้เสียบรรยากาศการสร้างความปรองดองภายในประเทศ เนื่องจากขณะนี้ประเทศอยู่ในช่วงของการปฏิรูป ทุกคนมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้ แต่ต้องอยู่บนพื้นฐานของความถูกต้อง
ส่วนกระแสข่าวที่จะมีการเสนอกฎหมายนิรโทษกรรมเข้า สนช. นั้น พล.อ. ปรีชา บอกว่า ตอนนี้ยังไม่มีการเสนอมาที่ สนช. และไม่ขอแสดงความคิดเห็น ขอรอดูในส่วนของเนื้อหารายละเอียดก่อน ซึ่งหากมีการเสนอมาจริงสมาชิก สนช. ทุกคนมีสิทธิ์ในการแสดงความคิดเห็นว่าจะยอมรับหรือไม่ยอมรับก็ได้
