แอพแรกที่คุณเลือก

นักเรียนตั้งเป้า ถ้าเรียนได้เกรดเฉลี่ย 2.50 จะขอเงินหมื่นจากแม่ โดนสับเละไม่เหลือตั้งเป้า ถ้าเรียนได้เกรด 2.50 จะขอเงินหมื่นจากแม่

          นักเรียนตั้งเป้าเรียนดีเพื่อขอรางวัลกับแม่ โพสต์ทีเล่นทีจริง เกรดเฉลี่ยขั้นต่ำ 2.50 ขอเงิน 1 หมื่น หากได้เกรด 3.00 จะขอ MSX 1 คัน แต่งานนี้ทำให้ชาวเน็ตขุ่นเคือง เข้ามารุมต่อว่าเพียบ 

          การให้รางวัลกับตัวเองในสิ่งที่ทำสำเร็จในด้านการเรียน การทำงาน หรืองานอื่น ๆ นั้น ถือเป็นสิ่งดี เพื่อสร้างความฮึกเหิมให้มีแรงฮึดสู้ แต่ในบางครั้งการตั้งรางวัลสูงเกินไปก็อาจเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมเช่นกัน

          อย่างกรณีล่าสุด (18 กันยายน 2559) ที่กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์อย่างมาก หลังจากมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Naruephan Chanduan ได้โพสต์ภาพที่เขียนด้วยลายมือในทำนองว่า หากสามารถทำเกรดเฉลี่ยได้ 2.50 = 1 หมื่นบาท, เกรดเฉลี่ย 2.70 = 15,000 บาท, เกรดเฉลี่ย 2.90 = ไอโฟน 7 และ เกรดเฉลี่ย 3.00 = MSX 1 คัน พร้อมกับระบุข้อความว่า "ขอแบบนี้นะแม่ #แชร์วนไป"

ตั้งเป้า ถ้าเรียนได้เกรด 2.50 จะขอเงินหมื่นจากแม่

          ทั้งนี้หลังจากข้อความดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาต่อว่าและวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมว่า ไม่ควรใช้เกณฑ์เช่นนี้มาขอเงินพ่อแม่เพราะหากตั้งใจเรียนก็จะส่งผลดีต่อตัวเองอยู่แล้ว รวมทั้งสงสารคนเป็นพ่อเป็นแม่ที่ปกติต้องหาเงินส่งลูกเรียนแล้วยังต้องหาเงินมาให้รางวัลลูกอีก ขณะที่บางส่วนกลับมองว่าเจ้าของโพสต์อาจแค่ล้อเล่นเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาจะทำจริง รวมทั้งเมื่อดูการโพสต์อื่น ๆ ของเจ้าของโพสต์ยังพบว่ามีการขายสินค้าเพื่อหาเงินเองอีกด้วย 

ตั้งเป้า ถ้าเรียนได้เกรด 2.50 จะขอเงินหมื่นจากแม่

ตั้งเป้า ถ้าเรียนได้เกรด 2.50 จะขอเงินหมื่นจากแม่

ตั้งเป้า ถ้าเรียนได้เกรด 2.50 จะขอเงินหมื่นจากแม่

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Naruephan Chanduan
 
คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
นักเรียนตั้งเป้า ถ้าเรียนได้เกรดเฉลี่ย 2.50 จะขอเงินหมื่นจากแม่ โดนสับเละไม่เหลือ โพสต์เมื่อ 18 กันยายน 2559 เวลา 17:30:31 178,780 อ่าน แสดงความคิดเห็น