แอพแรกที่คุณเลือก

บิ๊ก ดีทูบี พ้นทุกข์นิทรา 4 ปี แดน บีม ร้องไห้โฮ

          บิ๊ก ดีทูบี หรือ บิ๊ก d2b ดารา นักร้อง สิ้นลม ข่าว บันเทิง ซุบซิบดารา เผย แดน บีม อดีตเพื่อนร่วมวง ดีทูบี (d2b) ร่ำไห้รุดร่วมรดน้ำศพ บิ๊ก หรือ บิ๊ก ดีทูบี ทั้งนี้ แดน บีม ยอมรับช็อกคาดไม่ถึงว่า บิ๊กd2b จะจากไป ส่วนบรรยากาศ งานศพบิ๊ก แฟนเพลง แห่ร่วมอาลัย ติดตาม ข่าวบิ๊ก รูปภาพ ประวัติดารา บิ๊ก ดีทูบี ได้ที่นี่

บิ๊ก ดีทูบี


          เมื่อวันวานนี้ (9 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ตึกอดุลยเดชวิกรม ร.พ.ศิริราช หลังทราบข่าวว่า อดีตนักร้องขวัญใจวัยรุ่น "บิ๊ก ดีทูบี"หรือนายปาณรวัฐ กิตติกรเจริญ ซึ่งประสบอุบัติเหตุรถคว่ำตกคูน้ำ เมื่อวันที่ 22 ก.ค. 2546 จากนั้นอาการทรุดหนักจากการติดเชื้อในสมองจนกลายเป็นเจ้าชายนิทรามานาน 4 ปีเศษ เสียชีวิตลงแล้ว เมื่อเวลา 09.00 น. ด้วยวัย 25 ปี

          เมื่อไปถึงพบกับนายอุดม และนางยุพา บิดามารดาของบิ๊ก ซึ่งเปิดเผยด้วยอาการโศกเศร้าว่า บุตรชายเข้ารักษาตัวที่ร.พ.ศิริราช เมื่อวันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา เนื่องจากเกิดอาการหายใจเร็วผิดปกติ และเมื่อช่วงเช้าวันนี้ได้รับแจ้งจากแพทย์ว่าบิ๊กได้เสียชีวิตแล้ว สำหรับสาเหตุของการเสียชีวิตนั้น แพทย์ผู้ให้การรักษาบอกว่า เกิดจากอาการติดเชื้อในกระแสโลหิต และเลือดเป็นกรด

          "บิ๊กไปดีแล้ว ทางครอบครัวก็ดูแลเขามาอย่างดีที่สุด ทางคุณหมอเองทำเต็มที่ ก็ขอขอบคุณแฟนเพลงที่ร่วมกันสร้างความทรงจำที่ดีๆ ให้กับบิ๊ก ก็ขอให้บิ๊กไปดี" นายอุดม กล่าว และว่าศพของบุตรชายจะเคลื่อนออกจากโรงพยาบาลในเวลา 14.00 น. ส่วนพิธีรดน้ำศพ จะมีขึ้นที่วัดหนามแดง ถ.เทพารักษ์ ในช่วงเวลา 16.00 น. ซึ่งเป็นวัดใกล้บ้านของครอบครัวและเป็นวัดที่บิ๊กชอบไปทำบุญ โดยจะมีกำหนดสวดพระอภิธรรมเป็นเวลา 7 วัน  

          อย่างไรก็ตาม หลังจากที่สื่อมวลชนรายงานข่าวการเสียชีวิตของบิ๊ก บรรดาแฟนคลับก็ทยอยเดินทางไปที่ตึกอดุลยเดชวิกรม หลายคนถึงกับร้องไห้ออกมาอย่างสุดอาลัย ขณะที่ญาติพี่น้องของบิ๊กและทีมงานประชาสัมพันธ์จากบริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) คอยอำนวยความสะดวก นอกจากนี้ฝ่ายประชาสัมพันธ์ของบริษัทได้แจ้งว่า นายวรเวช ดานุวงศ์ หรือ "แดน" และนายกวี ตันจรารักษ์ หรือ "บีม" อยู่ระหว่างเดินทางมาจาก จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อมาร่วมรดน้ำศพ 

บิ๊ก ดีทูบี


          ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เคลื่อนศพบิ๊กมาทำพิธี ที่ห้องรับศพ โดยบิ๊กอยู่ในชุดเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีฟ้าอ่อน ผูกเนกไทสีฟ้าเข้ม กางเกงสแล็กสีขาว รองเท้าหนังสีดำ คลุมด้วยผ้าสีน้ำเงิน มีดอกกุหลาบสีขาววางอยู่บนหน้าอก ซึ่งมีแฟนเพลงของบิ๊ก และประชาชนที่ทราบข่าวได้มาร่วมรับศพจำนวนมาก ก่อนจะเคลื่อนย้ายศพ นายอุดมได้จุดธูปเชิญวิญญาณลูกชาย หลังจากนั้นทั้งนายอุดมและนางยุพาได้เข้ากอดและหอมแก้มศพ พร้อมกับพูดว่า "ลูกไปดีเถอะนะ ไม่ต้องเป็นห่วงทางนี้ ขอให้ไปอย่างสบายใจ เพราะลูกทรมานมามากแล้ว ไม่ต้องเป็นห่วงนะลูก"  

          กระทั่งเคลื่อนศพมาถึงวัดหนามแดง มีนางสุนี กิตติกรเจริญ ย่าของบิ๊ก เข้าไปหอมแก้มหลานชาย พร้อมพูดว่า "ไปดีนะหลานย่า" พร้อมกับกล่าวสั้นๆ ว่ารู้สึกเสียใจมาก เนื่องจากบิ๊กเป็นหลานคนโต 

          ต่อมาเจ้าหน้าที่ของวัดได้นำศพของนักร้องหนุ่มออกจากโลงศพ เพื่อนำมาตั้งรดน้ำศพ โดยในช่วงดังกล่าวทางพ่ออุดมได้นำผ้าขนหนูผืนใหญ่สีฟ้ามาห่มให้ กระทั่งเวลา 16.40 น.ได้เริ่มพิธีรดน้ำศพ โดยเริ่มจากญาติผู้ใหญ่ของนักร้องหนุ่ม จากนั้นตามด้วยคนในวงการบันเทิง รวมถึงแดน-วรเวช ดานุวงศ์ และบีม-กวี ตันจรารักษ์ 2 นักร้องหนุ่มที่ร่วมงานในบอยแบนด์ "ดีทูบี" ซึ่งทั้งคู่สภาพดวงตาแดงช้ำเพราะร่ำไห้ 

          และยังมีนายประสพโชค จูกระจ่าง เพื่อนของบิ๊กซึ่งเป็นผู้ขับรถในวันเกิดเหตุด้วย ซึ่งช่วงเวลานั้นทางเจ้าภาพได้นำเพลงของดีทูบีมาเปิด คือเพลง ปาฏิหาริย์ครั้งสุดท้าย นายเจ็บฉันเจ็บ ไม่มีเธอวันนั้นไม่มีฉันวันนี้ ทำให้แฟนเพลงบางคนที่ขึ้นมาอยู่บนศาลาถึงกับหลั่งน้ำตาออกมา 

บิ๊ก ดีทูบี


          ต่อมาเวลา พล.อ.อ.สถิตพงษ์ สุขวิมล รองราชเลขาในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เป็นผู้แทนพระองค์นำพวงมาลาพระราชทานจากสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ และพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาฯ พวงมาลาประทานจากพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา และพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ มายังศาลาสวดศพ

          จากนั้น พล.อ.อ.สถิตพงษ์ ได้พูดกับนายอุดม บิดาของนักร้องหนุ่มบิ๊ก ว่า พระองค์ท่านได้ฝากความห่วงใยมาถึงครอบครัว จึงได้พระราชทานพวงมาลาเพื่อเป็นเกียรติสำหรับครอบครัว

          จากนั้นสองนักร้องหนุ่ม แดนและบีม ได้เปิดให้สัมภาษณ์ โดยบีม กล่าวว่า คืนวันที่ 8 ธ.ค. ตนไปเล่นคอนเสิร์ตที่จ.สุราษฎร์ธานี กระทั่งเช้าวันที่ 9 ธ.ค. ขณะที่กำลังจะอาบน้ำ ได้ยินโทรศัพท์แจ้งว่าบิ๊กอาการไม่ค่อยดี อยากให้ไปเยี่ยม ตั้งใจว่าเมื่อกลับถึงกรุงเทพฯ จะไปเยี่ยมทันที จากนั้นก็เตรียมจะอาบน้ำไม่ถึง 10 นาที ก็มีพี่ๆ โทรศัพท์มาบอกอีกว่า "บิ๊กเสียแล้ว"ตนถึงกับอึ้ง แต่คิดว่าเขาไปสบายแล้ว ไปที่ๆ เขาอยากจะไปอยู่ ที่ผ่านมาทุกคนก็พยายามทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้ ส่วนตนที่ผ่านมาไม่มีลางบอกเหตุอะไรว่าบิ๊กจะจากไป เชื่อว่าชาติหน้าจะได้เจอกันอีก เพราะที่ผ่านมาเราร่วมทุกข์ร่วมสุขกันเยอะมาก แต่เสียใจที่สุดตรงที่ไม่ได้เจอบิ๊กก่อนเสียชีวิต แค่ 3-4 ชั่วโมงเท่านั้น แต่มาไม่ทัน

          ด้านแดน กล่าวว่า ทราบข่าวเมื่อเช้าเหมือนกัน ได้ข่าวถึงกับช็อกร้องไห้ออกมา รู้สึกว่าพี่บิ๊กไม่ได้ไปจริง แต่ก็ถามตัวเองและถามพี่บีมว่าเรื่องที่เกิดขึ้นจริงหรือ แล้วก็มองหน้ากันและเข้าใจ ขอให้พี่บิ๊กมีความสุข ไม่ต้องห่วงอะไร ที่นี่ทุกคนก็แข็งแรงดี พ่อกับแม่ก็เข้มแข็ง แฟนคลับทุกคนยังรักและจดจำพี่บิ๊กตลอดไป ขอบคุณพี่บิ๊กที่สร้างความสุขให้แฟนๆ สิ่งที่พี่ได้ทำถือว่าสุดๆ แล้ว ความจริงแล้วเราเคยคิดว่าสักวันหนึ่งพี่บิ๊กจะฟื้นขึ้นมา แล้วตนกับพี่บีมก็จะได้เล่าเรื่องราวต่างๆ ในช่วงที่พี่บิ๊กหลับให้ฟัง แต่วันนั้นคงไม่มีอีกแล้ว

บิ๊ก ดีทูบี


          นายอุดม กล่าวอีกครั้งว่า สาเหตุที่บิ๊กเสียชีวิตน่าจะมาจาก 2 สาเหตุ คือ เลือดเป็นกรด และความดันต่ำ หมอบอกว่าในสภาวะที่หัวใจเต้นอ่อนทำให้สามารถติดเชื้อรุนแรงได้ ตั้งแต่เข้าร.พ.เมื่อวันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา ความดันต่ำจนรับไม่ได้ ซึ่งหมอได้ให้ยาครอบคลุมทุกโรค ซึ่งในช่วงแรกก็ดีขึ้นถึง 3 วัน แต่จากนั้นก็กลับทรุดลงอีก หายใจถี่ มีไข้ตลอด ซึ่งเกิดจากการติดเชื้อ 

          "ตลอดเวลาพ่อกับแม่จะอยู่ด้วยตลอด หลังจากหมอตรวจร่างกายและนำตัวเข้าห้องไอซียูก็อาการหนัก จากนั้นหมอบอกว่าขอให้ทำใจ เพราะบิ๊กอาการหนักมากกว่าที่ผ่านมา แต่ในใจยังคิดว่าอาจจะยื้อได้ เท่าที่ผ่านมาก็ยื้อมาได้แล้ววันนี้ช่วง 8 โมงเช้า หัวใจเต้นเร็ว ความดันต่ำลง หมอถามว่าจะให้ปั๊มหัวใจคืนมาหรือเปล่า ก็ปรึกษากับแม่แล้วตกลงกันว่าไม่ต้องปั๊มหัวใจ ให้น้องเขาไปดี ไม่อยากจะฝืน จากนั้นอัตราการเต้นหัวใจเขาค่อยๆ ลดลง จนกลายเป็นเส้นตรง เสียชีวิตในที่สุด ผมบอกกับบิ๊กว่า ขอให้ลูกไปดีไม่ต้องห่วงอะไรทั้งสิ้น" นายอุดมกล่าว

          นายอุดม กล่าวอีกว่า สำหรับศพของลูกชายจะสวดพระอภิธรรมไปจนถึงวันที่ 16 ธ.ค.นี้ และจะเก็บไว้เป็นเวลา 100 วัน โดยเมื่อเก็บไว้ครบ 50 วัน จะทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ ครบ 100 วัน ก็จะทำบุญอุทิศส่วนกุศลอีกครั้ง จากนั้นจะตัดสินใจอีกครั้งว่าจะเก็บศพไว้หรือจะทำอย่างไรต่อไป

          นางอุมา กล่าวว่า รู้สึกใจหาย บอกไม่ถูก รู้สึกว่าลูกจะต้องจากเราไปแต่จะช้าหรือเร็วเท่านั้น ตอนนี้ลูกไปดีแล้วไปอยู่บนสวรรค์แล้ว เกิดชาติหน้าขอให้เกิดมาเป็นลูกพ่อกับแม่อีก

          ต่อมาเวลา 19.00 น. มีพิธีสวดพระอภิธรรมศพ โดยวันนี้ครอบครัวของบิ๊กและนักแสดงเดินทางมาร่วมสวดพระอภิธรรมศพจำนวนหนึ่ง อาทิ แหม่ม-พัชริดา วัฒนา ตอง-ภัครมัย เจมส์-เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ เอ๊ะ-ศศิกานต์ นาธาน โอมาน เป็นต้น

บิ๊ก ดีทูบี


          วันเดียวกัน นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ หรือ "เฮียฮ้อ" กรรมการผู้อำนวยการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ซึ่งติดภารกิจอยู่ที่ต่างจังหวัด ได้กล่าวผ่านฝ่ายประชาสัม พันธ์ว่า เมื่อทราบข่าวรู้สึกตกใจมาก เพราะเมื่อวันเกิดบิ๊กที่ผ่านมายังให้ผู้บริหาร แดนและบีม เป็นตัวแทนนำกระเช้าไปร่วมงานอยู่เลย ซึ่งวันนั้นก็ทราบว่าบิ๊กอยู่ร.พ.และอาการดีขึ้นแล้ว ไม่คิดว่าจะจากไปรวดเร็วขนาดนี้ เรื่องนี้ทางบริษัทจะอำนวยความสะดวกในการจัดงานทุกด้าน เนื่องจากเชื่อว่าพ่อของบิ๊กยังคงอยู่ในอาการโศกเศร้า บริษัทรู้สึกเสียใจในการจากไปครั้งนี้ บิ๊กถือว่าเป็นศิลปินที่สร้างชื่อเสียงให้แก่บริษัท จะพยายามทำสิ่งต่างๆ ออกมาให้ดีที่สุด เพื่อเป็นการไว้อาลัยให้เป็นครั้งสุดท้าย 

          ขณะที่นักร้องรุ่นพี่ แหม่ม-พัชริดา วัฒนา กล่าวว่า ทราบเรื่องเวลา 11.00 น. ซึ่งในช่วงเช้าบีมได้โทร.มาบอก แต่ตนยังไม่ตื่น เมื่อตื่นขึ้นจึงเห็นข้อความที่ฝากไว้ว่า พี่แหม่มน้องบิ๊กไปแล้ว ก็ตกใจ เพราะเมื่อวันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้ไปเยี่ยมบิ๊กที่บ้านหนามแดง เพราะรู้ว่าถ้าเป็นวันเกิดเขาในวันที่ 2 ธ.ค. จะมีคนไปเยอะ กลัวว่าไม่สะดวกและนำเงินไปมอบให้ 20,000 บาท เป็นเงินที่ตนร่วมกับอาร์เอสสตาร์คลับนำหนังสือของตนออกไปขาย มอบให้กับพ่อแม่เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายดูแลบิ๊ก วันที่เจอหน้าบิ๊กวันนั้นหน้าของบิ๊กยังใส อ้วน เต่งตึง ดูแล้วสุขภาพดีมาก วันนั้นยังคุยกับพ่อและแม่ถึงเรื่องสเต็มเซลล์และวิธีการอื่นๆ ที่อาจสามารถนำมารักษาให้บิ๊กกลับมาเหมือนเดิมได้ พ่อของบิ๊กยังบอกด้วยว่ากลัวว่าพ่อจะตายก่อนแล้วจะไม่มีคนดูแลบิ๊ก

          "การจากไปของบิ๊กรู้สึก 2 อย่าง คือ อย่างแรกคือต่อไปนี้น้องเขาจะไม่ได้เจ็บอีกแล้ว ไปสบายแล้ว เพราะที่ผ่านมาน้องเขาช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ คนที่หนักก็คือพ่อและแม่ แต่อีกส่วนหนึ่งรู้สึกเสียดาย เพราะอย่างน้อยเขาก็ยังเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน ขณะที่เขายังมีชีวิตอยู่เป็นสิ่งที่ทำให้พ่อแม่ หรือแฟนเพลงมีสิ่งยึดว่าเขายังมีชีวิตอยู่ การจากไปครั้งนี้ถือว่าเป็นการเสียลูกศิษย์ที่ดีไปหนึ่งคน" แหม่ม กล่าว 

บิ๊ก ดีทูบี


         เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ กล่าวว่า ทราบข่าวเวลาประมาณ 11.00 น. ตกใจมาก เพราะนึกไม่ถึงว่าเขาจะไปเร็วขนาดนี้ กับบิ๊กเองถือว่าเขายึดเอาตนเป็นแบบอย่างเป็นศิลปินรุ่นพี่ทั้งเรื่องการวาง ตัวและการทำงาน ก่อนหน้านี้ทุกครั้งที่คุยกัน ก็จะคอยบอกเขาๆ ก็เชื่อฟัง เป็นเด็กดีและใฝ่รู้ วันนี้เมื่อเขาเสียชีวิตไป รู้สึกเหมือนเสียน้องชายแท้ๆ ไป เจอเขาล่าสุดเมื่อเข้าร.พ.วิชัยยุทธ หลังจากที่บิ๊กออกจากร.พ.แล้วตนก็ย้ายมาทำงานที่อื่น จึงไม่มีโอกาสได้พบกัน แต่ก็ยังติดตามข่าวตลอด

          โดนัท มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล กล่าวว่า กับบิ๊กค่อนข้างสนิทกันเพราะเข้าวงการมาพร้อมๆ กัน ตอนนั้นบิ๊กไปออกเทป ส่วนตนก็เริ่มเล่นละคร เพลงแรกที่ดีทูบีวางตลาดคือเพลง "ซ่าส์ สั่นๆ" ซึ่งตนไปเล่นเอ็มวีให้ เมื่อเช้าทราบข่าวถึงกับวูบ เพราะคืนก่อนหน้าที่บิ๊กจะเสียชีวิต แม่กับพ่อยังถามเลยว่าอาการของบิ๊กเป็นอย่างไรบ้าง การจากไปของบิ๊กครั้งนี้ทำให้รู้สึกว่าหมดความกังวลไป เขาไปสบายแล้ว ตั้งแต่รู้จักกันมาเขาเป็นคนที่มีแต่คนรัก เพื่อเพื่อนทำได้ทุกอย่าง อยากจะบอกเพื่อนว่าไม่ต้องห่วง พ่อแม่ก็มีคนทางนี้ดูแลอยู่ ตอนแรกตนคิดว่าพ่อกับแม่คงจะเสียใจมาก แต่พอเห็นวันนี้ก็รู้สึกหายห่วง

บิ๊ก ดีทูบี


          สำหรับประวัติของบิ๊ก ดีทูบี เกิดเมื่อวันที่ 2 ธ.ค.2525 เดิมชื่อจริงชื่อนายอภิเชษฐ์ แต่หลังประ สบอุบัติเหตุ สมเด็จพระสังฆราชฯ ได้ประทานชื่อใหม่คือ ปาณรวัฐ มีชื่อเสียงโด่งดังกับวงบอยแบนด์ "ดีทูบี" ซึ่งเป็นศิลปินชายกลุ่มของบริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) โดยชื่อวงเกิดจากการนำตัวอักษรแรกของสมาชิกทั้ง 3 คน ได้แก่ บิ๊ก, "แดน"วรเวช ดานุวงศ์ และ"บีม"กวี ตันจรารักษ์ 

          วง "ดีทูบี" เปิดตัวครั้งแรกปี 2544 และประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้น จากนั้นก็มีอัลบั้มชุดที่สองออกมาในปี 2546 ช่วงที่ดังสุดขีดนั้นเอง เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อบิ๊กหนึ่งในสมาชิกประสบอุบัติเหตุรถเสียหลัก พุ่งตกลงไปในคูน้ำ ข้างถนนศรีนครินทร์ขาออก เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 22 ก.ค.46 ซึ่งในเบื้องต้นอาการของนักร้องขวัญใจวัยรุ่นเหมือนจะไม่มีอะไรร้ายแรง แต่เมื่อถึงเดือน ส.ค.ปีเดียวกัน อาการเริ่มทรุดหนัก แพทย์พบว่าเชื้อราสูดาเลสชีเรีย บอยดิไอ ที่มากับน้ำเสียในคูเข้าไปกัดกินสมองจนทำให้บิ๊กไม่รู้สึกตัว มีการผ่าตัดถึง 5 ครั้ง แต่อาการมีแต่ทรงกับทรุด และเกิดปรากฏการณ์แฟนคลับไปให้กำลังใจอย่างล้นหลามแน่น ร.พ.วิชัยยุทธ จากนั้นบิ๊กก็ไม่รับรู้ใดๆ อีกเลย


          ทีมงานกระปุกขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว "กิตติกรเจริญ" ด้วยค่ะ  . . . ขอให้ดวงวิญญาณของ "บิ๊ก ดีทูบี" ไปสู่สุคติ ๆ ด้วยเถิด . . . สาธุ สาธุ


 สามารถ ฟังเพลง เพลง สิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าพ่อ ขับร้องโดย แดน บีม 2 บิ๊ก ได้ที่นี่ค่ะ

 สามารถ ฟังเพลง เพลง นายเจ็บ ฉันเจ็บ ขับร้องโดย แดน บีม 2 บิ๊ก ได้ที่นี่ค่ะ

 สามารถ ฟังเพลง เพลง ไม่มีวันไหนไม่คิดถึง ขับร้องโดย แดน บีม 2 บิ๊ก ได้ที่นี่ค่ะxfile ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- ช็อค! บิ๊ก ดีทูบี เสียชีวิตแล้ว หลังติดเชื้อในกระแสเลือด
- แจ้ง "บิ๊ก" โคม่า "แดน-บีม" เซ็งดีทูบียุบสิ้น ส.ค.
- สุดยอดคุณพ่อ บิ๊ก ดีทูบี ขอแค่ลูกสื่อสารได้ก็พอใจ
- วันเกิด 25 ปี บิ๊ก ดีทูบี แฟนคลับอวยพรแน่น
- "บิ๊ก ดีทูบี" อาการดีขึ้นแฟนเพลงแห่ร่วมอวยพรครบวันเกิด 24 ปี
- "แดน-บีม" หลั่งน้ำตา คิดถึง "บิ๊ก ดีทูบี"
- "ดีทูบี" ยุบ นักร้อง "แดน - บีม" ประกาศแยกวง
- พ่อ "บิ๊ก ดีทูบี" เสียดาย "แดน-บีม" แยกวงปิดตำนานดีทูบี
- หัวอก

บิ๊ก ดีทูบี พ้นทุกข์นิทรา 4 ปี แดน บีม ร้องไห้โฮ โพสต์เมื่อ 10 ธันวาคม 2550 เวลา 00:00:00 90,321 อ่าน แสดงความคิดเห็น