แอพแรกที่คุณเลือก

หนังรักประทับใจ สำหรับเทศกาลแห่งความรัก


เรียบเรียงโดยกระปุกดอทคอม
 

          และแล้ววันวาเลนไทน์ เทศกาลแห่งความรัก ก็มาถึงอีกครั้ง นอกจากกุหลาบ รูปหัวใจ ดินเนอร์สุดโรแมนติก จะเป็นของขวัญสุดพิเศษอันดับต้นๆ ที่คู่รักจะมอบให้แก่กันในวันแห่งความรักแล้ว การชมภาพยนตร์รักดีๆ ซักเรื่องเพื่อสร้างสานสัมพันธ์ระหว่างคนสองให้แน่นแฟ้นมากขึ้นก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่คนส่วนใหญ่เลือกที่จะใช้ในช่วงวันพิเศษอย่างนี้

 
           ในวันวาไลนไทน์ปีนี้ เชื่อแน่ว่าแต่ละคนคงมีภาพยนตร์รักในดวงใจที่ตั้งตา รอจะชมกับคนรักแล้วในโรงภาพยนตร์ แต่สำหรับใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัว หรือต้องการรำลึกความหลังวันแห่งความรักกับหนังรักประทับใจดีๆ สักเรื่อง (หรือหลายเรื่องก็ได้) วันนี้เรามีตัวอย่างหนังรักบางส่วนกับความประทับใจไม่มีวันลืมมาบอกเล่ากันค่า
 

 

50 First Dates: 50 เดท จีบเธอไม่เคยจำ

           ความรักเวอร์ชั่นโรแมนติกคอเมดี้ของสัตวแพทย์สัตว์น้ำขั้วโลกเหนือ ที่วางแผนจะล่องเรือไปอลาสก้า ทว่าชีวิตต้องมาสะดุด (รัก) เมื่อมาเจอกับสาวน้อยที่ไม่เคยจำได้เลยว่าเขาคือใคร ทำให้เขาต้องเริ่มต้นปลูกต้นรักใหม่ทุกวันเพื่อจะทำให้เธอชอบเขา...ไปตลอดชีวิต แสดงโดย อดัม แซนด์เลอร์ และ ดรูว์ แบร์รี่มอร์

A lot like love: กว่าจะปิ๊งต้องชิ่งก่อน

           หนังรักโรแมนติกคอเมดี้ของคู่หนุ่มสาวที่ตรงข้ามกันอย่างสุดขั้ว ทั้งสองมีเหตุปิ๊งกันในการเดินทางกับเที่ยวบินภายในประเทศ ทว่าเวลาผ่านไปเจ็ดปี แม้พวกเขาก็ยังพบกันบ่อยๆ แต่ความสัมพันธ์ก็ไม่คืบหน้า นี่จะเป็นเพียงมิตรภาพที่งดงาม ความหายนะแห่งรัก หรืออาจจะเป็นอะไรที่เหมือนกับความรักกันแน่?

A walk to remember:ก้าวสู่ฝัน วันหัวใจพบรัก

           เมื่อเด็กหนุ่มหน้าตาดีแต่นิสัยมุทะลุ ทำให้เพื่อนกลายเป็นอัมพาตจนเขาเกือบโดนไล่ออก แต่ทางโรงเรียนกลับลงโทษโดยให้เขาไปเป็นครูอาสาสอนพิเศษเด็กประถมในช่วงสุดสัปดาห์ ที่นี่ทำให้เขาได้รู้จักกับลูกสาวบาทหลวงประจำเมืองที่มีนิสัยเด็ดเดี่ยว น้ำใจงาม มิตรภาพและความสัมพันธ์ที่ก่อตัวขึ้นช่วยให้เขาได้รับการปลดปล่อยจากวิถีชีวิตเดิม และก้าวข้ามอุปสรรคความรักที่มีพ่อผู้เคร่งศาสนาของฝ่ายหญิงขวางกั้นไว้ แสดงโดย เชน เวสท์ และ แมนดี้ มัวร์

Be with you : ปาฏิหาริย์รัก 6 สัปดาห์

           หนังรักจากประเทศญี่ปุ่น บอกเล่าเรื่องราวของสองพ่อลูกที่เฝ้ารอการกลับมาของคนเป็นเมียและแม่ ในคำสัญญาว่าเธอจะกลับมาเมื่อฤดูฝนแรกหลังจากเธอเสียชีวิตไปแล้ว 1 ปี ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำสถิติรายได้สูงถึง 2400 ล้านบาท และมีผู้ชมกว่า 3.8 ล้านคนในประเทศญี่ปุ่น

Enchanted

Enchanted: มหัศจรรย์รักข้ามภพ

           เมื่อสาวงามในตัวรูปเอนิเมชั่น ถูกอำนาจมนต์สะกดของราชินีใจร้ายขัดขวางเธอมิให้เข้าพิธีสมรสกับเจ้าชายสุดหล่อ กลายเป็นหญิงสาวที่มีเลือดเนื้อและถูกส่งไปยังสถานที่ที่ไร้ซึ่งเวทมนตร์ที่เรียกว่า แมนฮัตตัน เธอได้สัมผัสถึงโลกทั้งสองที่มาปะทะกัน จนตัวเองเกิดความสงสัยว่า มุมมองแบบเทพนิยายที่เธอมีต่อความรัก ซึ่งจบลงด้วยคำว่า "มีความสุขชั่วกาลนาน" จะยังคงใช้ได้หรือไม่ในโลกของเราอยู่ตอนนี้

- Enchanted: มหัศจรรย์รักข้ามภพ

Ever After: a Cinderella Story / วัยฝัน....ตำนานรักนิรันดร์

           จากเรื่องราวของสาวผู้อ่อนแอ รอให้เจ้าชายขี่ม้าขาวมาช่วย สู่สาวน้อย Cinderella เวอร์ชั่นใหม่ที่ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา พร้อมยืนขึ้นสู้กับแม่เลี้ยงใจร้าย และช่วยชีวิตเจ้าชายโดยไม่ต้องให้มาคอยช่วยเหลือก่อน ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือว่าเป็นการกลับมาสู่เส้นทางบันเทิงที่น่าประทับใจอีกก้าวของสาวสวย ดรูว์ แบร์รี่มอร์ หลังจากโด่งดังในบทเด็กน้อยสุดน่ารักในหนังเรื่อง E.T.

IL Mare : ลิขิตรัก ข้ามเวลา

           "การมีความรักที่ต้องสูญเสีย ดีกว่าไม่เคยรู้จักคำว่ารักเสียเลย"  หนังรักสไตล์เกาหลี ฉายในประเทศไทบในปี 2544 เล่าเรื่องความรักที่เกิดขึ้นจากบ้านริมทะเล อิล มาเร (IL Mare) ตู้จดหมายสีแดง และจดหมายจากสาวนิรนามที่ส่งมาจากอนาคตในอีก 2 ปีข้างหน้า 

           IL Mare ได้รับการบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์เกาหลีว่าเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่สามารถถ่ายฉากชายหาดที่ปราศจากหมอกในเกาหลีได้สำเร็จ

Love actually :ทุกหัวใจมีรัก

           เพราะความรักมีหลากหลายแบบ ความรักมีปรากฏอยู่ในทุกแห่งหน และเกิดขึ้นกับคนนทุกเพศทุกวัย เมื่อเทศกาลคริสต์มาสเดินทางมาถึง จึงไม่แปลกอะไรที่ความมหัศจรรย์แห่งรักจะบังเกิดขึ้นด้วยรสชาติทั้งหวานและขม ท่ามกลางบรรยากาศของมหานครลอนดอน

Romeo & Juliet: โรมิโอ & จูเลียต

           เรื่องราวความรัก ความแค้นและคน 2 ตระกูลที่กลายมาเป็นมาเป็นโศกนาฏกรรม บทประพันธ์รักอมตะของเชคสเปียร์ สร้างมาแล้วหลายครั้ง โดยในรูปแบบภาพยนตร์ล่าสุด นำแสดง ลีโอนาโด ดิคาปริโอ

The Classic: คนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของชีวิต

           เชื่อแน่ว่านี่คงเป็นภาพยนตร์รักอีกเรื่องที่สามารถเรียกน้ำตาและรอยยิ้มสำหรับคนไทยเมื่อได้ชม เรื่องราวถ่ายทอดความรักของคนรุ่นพ่อแม่ที่มีอุปสรรคนานัปการผ่านจดหมายรักที่ลูกสาวบังเอิญไปพบในตู้เก็บของ นั่นเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธอได้รู้ว่าปัญหารักที่ตนประสบอยู่นั้น ดูแล้วช่างเล็กน้อยมากเมื่อเทียบกับสิ่งที่แม่เธอประสบมา

The Letter :  จดหมายรัก

           บางสิ่งอาจบอกความรู้สึกของหัวใจ ได้ลึกซึ้งมากมาย กว่าคำพูดร้อยพัน... ภาพยนตร์รักแห่งปี 2547 ที่ใครดูแล้วไม่มีทางที่จะไม่เสียน้ำตา สร้างขึ้นเพื่ออุทิศความรักความอาลัยแก่คุณดวงกมล ลิ่มเจริญ ผู้เป็นแรงผลักดันในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ ให้เป็นจริง 
           
           The Letter จดหมายรัก ภาพยนตร์ที่เป็นการมาพบกันครั้งแรกของแอน ทองประสม และ อรรถพร ธีมากร ในบทบาทโปรแกรมเมอร์สาวชาวกรุงที่มาพบรักแท้กับนักวิจัยหนุ่มประจำสถานีวิจัยทางการเกษตรที่เชียงใหม่ ทว่าความรักครั้งนี้กลับมาถึงจุดเปลี่ยนเมื่อฝ่ายชายป่วยด้วยโรคร้าย สิ่งที่เหลือไว้มีเพียงจดหมายปริศนาที่ส่งมาถึงเธอเมื่อเขาจากโลกนี้ไปแล้ว

- งานเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง "The Letter" รอบสื่อมวลชน
- ภาพบรรยากาศงานแถลงข่าวภาพยนตร์เรื่อง The Letter : จดหมายรัก


Turn Left, Turn Right : ผู้หญิงเลี้ยวซ้าย ผู้ชายเลี้ยวขวา 
           
           เพราะบางครั้ง โชคชะตาก็ชอบเล่นตลกกับคนที่มีรัก เมื่อชายหญิงที่เหมือนจะมีด้ายแดงผูกกำหนดไว้ได้บังเอิญมาพบกัน แต่ก็ต้องมีเหตุให้พลัดพลาด ต่างฝ่ายต่างเฝ้ารอจะพบเจอกันอีกครั้ง โดยที่ไม่ทราบเลยว่า พวกเขาห่างไกลกันแค่กำแพงกั้นเท่านั้นเอง

เพื่อนสนิท คุณเคยแอบรักเพื่อนสนิทไหม? 

           ภาพยนตร์จากแรงบันดาลใจในบทประพันธ์เรื่อง ตู้ไปรษณีย์สีแดง เล่าเรื่อง 2 นักศึกษาเพื่อนสนิทคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มิตรภาพฉันท์เพื่อนแปรเปลี่ยนเป็นภาพที่ชัดเจนขึ้นเมื่อมีชายหนุ่มมาจีบเพื่อนหญิงของตนเอง หัวใจของเพื่อนรักอย่างไข่ย้อยจึงได้รู้ตัวว่าหลงรักเพื่อนสนิทอย่าง ดากานดา เข้าแล้ว

รักแห่งสยาม


รักแห่งสยาม

           ภาพยนตร์ไทยที่นำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับความรักและการค้นหาตัวตน ผ่านมุมมองของเด็กชายสองคน โดยมีสยามสแควร์เป็นสถานที่เชื่อมโยงเรื่องราวทั้งหมด
 
           การประชาสัมพันธ์ภาพยนตร์ก่อนการออกฉาย นำเสนอว่าเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับความรักใส ๆ ของวัยรุ่นหญิงชาย แต่เมื่อภาพยนตร์ออกฉายจริง กลับมีเนื้อหาเกี่ยวกับความสับสนในจิตใจของวัยรุ่นชาย รวมถึงมีฉากล่อแหลม ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ส่วนเสียงตอบรับในด้านกลยุทธ์ในการประชาสัมพันธ์นั้นก่อให้เกิดข้อถกเถียงทั้งในแง่บวกและแง่ลบ

- รักแห่งสยาม
 

           นี่เป็นแค่บางส่วนจริงๆ ของหนังรักโรแมนติกประทับใจในวาเลนไทน์นี้ ใครที่มีหนังรักประทับใจเรื่องอื่น ก็เข้ามาแลกเปลี่ยนกันได้เลยนะคะ 

 อ่าน ประวัติ ของขวัญ Glitter เกมส์ วันวาเลนไทน์ คลิกนี่เลยมีให้ศึกษาและให้เล่นอีกเพียบ

 ข้อมูลและภาพประกอบจาก
 
หนังรักประทับใจ สำหรับเทศกาลแห่งความรัก โพสต์เมื่อ 13 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา 00:00:00 34,715 อ่าน แสดงความคิดเห็น