HILIGHT NEWS

หนังรักประทับใจ สำหรับเทศกาลแห่งความรัก

รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ ฟรี คลิกที่นี่ <<


เรียบเรียงโดยกระปุกดอทคอม
 

          และแล้ววันวาเลนไทน์ เทศกาลแห่งความรัก ก็มาถึงอีกครั้ง นอกจากกุหลาบ รูปหัวใจ ดินเนอร์สุดโรแมนติก จะเป็นของขวัญสุดพิเศษอันดับต้นๆ ที่คู่รักจะมอบให้แก่กันในวันแห่งความรักแล้ว การชมภาพยนตร์รักดีๆ ซักเรื่องเพื่อสร้างสานสัมพันธ์ระหว่างคนสองให้แน่นแฟ้นมากขึ้นก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่คนส่วนใหญ่เลือกที่จะใช้ในช่วงวันพิเศษอย่างนี้

 
           ในวันวาไลนไทน์ปีนี้ เชื่อแน่ว่าแต่ละคนคงมีภาพยนตร์รักในดวงใจที่ตั้งตา รอจะชมกับคนรักแล้วในโรงภาพยนตร์ แต่สำหรับใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัว หรือต้องการรำลึกความหลังวันแห่งความรักกับหนังรักประทับใจดีๆ สักเรื่อง (หรือหลายเรื่องก็ได้) วันนี้เรามีตัวอย่างหนังรักบางส่วนกับความประทับใจไม่มีวันลืมมาบอกเล่ากันค่า
 

 

50 First Dates: 50 เดท จีบเธอไม่เคยจำ

           ความรักเวอร์ชั่นโรแมนติกคอเมดี้ของสัตวแพทย์สัตว์น้ำขั้วโลกเหนือ ที่วางแผนจะล่องเรือไปอลาสก้า ทว่าชีวิตต้องมาสะดุด (รัก) เมื่อมาเจอกับสาวน้อยที่ไม่เคยจำได้เลยว่าเขาคือใคร ทำให้เขาต้องเริ่มต้นปลูกต้นรักใหม่ทุกวันเพื่อจะทำให้เธอชอบเขา...ไปตลอดชีวิต แสดงโดย อดัม แซนด์เลอร์ และ ดรูว์ แบร์รี่มอร์

A lot like love: กว่าจะปิ๊งต้องชิ่งก่อน

           หนังรักโรแมนติกคอเมดี้ของคู่หนุ่มสาวที่ตรงข้ามกันอย่างสุดขั้ว ทั้งสองมีเหตุปิ๊งกันในการเดินทางกับเที่ยวบินภายในประเทศ ทว่าเวลาผ่านไปเจ็ดปี แม้พวกเขาก็ยังพบกันบ่อยๆ แต่ความสัมพันธ์ก็ไม่คืบหน้า นี่จะเป็นเพียงมิตรภาพที่งดงาม ความหายนะแห่งรัก หรืออาจจะเป็นอะไรที่เหมือนกับความรักกันแน่?

A walk to remember:ก้าวสู่ฝัน วันหัวใจพบรัก

           เมื่อเด็กหนุ่มหน้าตาดีแต่นิสัยมุทะลุ ทำให้เพื่อนกลายเป็นอัมพาตจนเขาเกือบโดนไล่ออก แต่ทางโรงเรียนกลับลงโทษโดยให้เขาไปเป็นครูอาสาสอนพิเศษเด็กประถมในช่วงสุดสัปดาห์ ที่นี่ทำให้เขาได้รู้จักกับลูกสาวบาทหลวงประจำเมืองที่มีนิสัยเด็ดเดี่ยว น้ำใจงาม มิตรภาพและความสัมพันธ์ที่ก่อตัวขึ้นช่วยให้เขาได้รับการปลดปล่อยจากวิถีชีวิตเดิม และก้าวข้ามอุปสรรคความรักที่มีพ่อผู้เคร่งศาสนาของฝ่ายหญิงขวางกั้นไว้ แสดงโดย เชน เวสท์ และ แมนดี้ มัวร์

Be with you : ปาฏิหาริย์รัก 6 สัปดาห์

           หนังรักจากประเทศญี่ปุ่น บอกเล่าเรื่องราวของสองพ่อลูกที่เฝ้ารอการกลับมาของคนเป็นเมียและแม่ ในคำสัญญาว่าเธอจะกลับมาเมื่อฤดูฝนแรกหลังจากเธอเสียชีวิตไปแล้ว 1 ปี ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำสถิติรายได้สูงถึง 2400 ล้านบาท และมีผู้ชมกว่า 3.8 ล้านคนในประเทศญี่ปุ่น

Enchanted

Enchanted: มหัศจรรย์รักข้ามภพ

           เมื่อสาวงามในตัวรูปเอนิเมชั่น ถูกอำนาจมนต์สะกดของราชินีใจร้ายขัดขวางเธอมิให้เข้าพิธีสมรสกับเจ้าชายสุดหล่อ กลายเป็นหญิงสาวที่มีเลือดเนื้อและถูกส่งไปยังสถานที่ที่ไร้ซึ่งเวทมนตร์ที่เรียกว่า แมนฮัตตัน เธอได้สัมผัสถึงโลกทั้งสองที่มาปะทะกัน จนตัวเองเกิดความสงสัยว่า มุมมองแบบเทพนิยายที่เธอมีต่อความรัก ซึ่งจบลงด้วยคำว่า "มีความสุขชั่วกาลนาน" จะยังคงใช้ได้หรือไม่ในโลกของเราอยู่ตอนนี้

- Enchanted: มหัศจรรย์รักข้ามภพ

Ever After: a Cinderella Story / วัยฝัน....ตำนานรักนิรันดร์

           จากเรื่องราวของสาวผู้อ่อนแอ รอให้เจ้าชายขี่ม้าขาวมาช่วย สู่สาวน้อย Cinderella เวอร์ชั่นใหม่ที่ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา พร้อมยืนขึ้นสู้กับแม่เลี้ยงใจร้าย และช่วยชีวิตเจ้าชายโดยไม่ต้องให้มาคอยช่วยเหลือก่อน ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือว่าเป็นการกลับมาสู่เส้นทางบันเทิงที่น่าประทับใจอีกก้าวของสาวสวย ดรูว์ แบร์รี่มอร์ หลังจากโด่งดังในบทเด็กน้อยสุดน่ารักในหนังเรื่อง E.T.

IL Mare : ลิขิตรัก ข้ามเวลา

           "การมีความรักที่ต้องสูญเสีย ดีกว่าไม่เคยรู้จักคำว่ารักเสียเลย"  หนังรักสไตล์เกาหลี ฉายในประเทศไทบในปี 2544 เล่าเรื่องความรักที่เกิดขึ้นจากบ้านริมทะเล อิล มาเร (IL Mare) ตู้จดหมายสีแดง และจดหมายจากสาวนิรนามที่ส่งมาจากอนาคตในอีก 2 ปีข้างหน้า 

           IL Mare ได้รับการบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์เกาหลีว่าเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่สามารถถ่ายฉากชายหาดที่ปราศจากหมอกในเกาหลีได้สำเร็จ

Love actually :ทุกหัวใจมีรัก

           เพราะความรักมีหลากหลายแบบ ความรักมีปรากฏอยู่ในทุกแห่งหน และเกิดขึ้นกับคนนทุกเพศทุกวัย เมื่อเทศกาลคริสต์มาสเดินทางมาถึง จึงไม่แปลกอะไรที่ความมหัศจรรย์แห่งรักจะบังเกิดขึ้นด้วยรสชาติทั้งหวานและขม ท่ามกลางบรรยากาศของมหานครลอนดอน

Romeo & Juliet: โรมิโอ & จูเลียต

           เรื่องราวความรัก ความแค้นและคน 2 ตระกูลที่กลายมาเป็นมาเป็นโศกนาฏกรรม บทประพันธ์รักอมตะของเชคสเปียร์ สร้างมาแล้วหลายครั้ง โดยในรูปแบบภาพยนตร์ล่าสุด นำแสดง ลีโอนาโด ดิคาปริโอ

The Classic: คนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของชีวิต

           เชื่อแน่ว่านี่คงเป็นภาพยนตร์รักอีกเรื่องที่สามารถเรียกน้ำตาและรอยยิ้มสำหรับคนไทยเมื่อได้ชม เรื่องราวถ่ายทอดความรักของคนรุ่นพ่อแม่ที่มีอุปสรรคนานัปการผ่านจดหมายรักที่ลูกสาวบังเอิญไปพบในตู้เก็บของ นั่นเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธอได้รู้ว่าปัญหารักที่ตนประสบอยู่นั้น ดูแล้วช่างเล็กน้อยมากเมื่อเทียบกับสิ่งที่แม่เธอประสบมา

The Letter :  จดหมายรัก

           บางสิ่งอาจบอกความรู้สึกของหัวใจ ได้ลึกซึ้งมากมาย กว่าคำพูดร้อยพัน... ภาพยนตร์รักแห่งปี 2547 ที่ใครดูแล้วไม่มีทางที่จะไม่เสียน้ำตา สร้างขึ้นเพื่ออุทิศความรักความอาลัยแก่คุณดวงกมล ลิ่มเจริญ ผู้เป็นแรงผลักดันในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ ให้เป็นจริง 
           
           The Letter จดหมายรัก ภาพยนตร์ที่เป็นการมาพบกันครั้งแรกของแอน ทองประสม และ อรรถพร ธีมากร ในบทบาทโปรแกรมเมอร์สาวชาวกรุงที่มาพบรักแท้กับนักวิจัยหนุ่มประจำสถานีวิจัยทางการเกษตรที่เชียงใหม่ ทว่าความรักครั้งนี้กลับมาถึงจุดเปลี่ยนเมื่อฝ่ายชายป่วยด้วยโรคร้าย สิ่งที่เหลือไว้มีเพียงจดหมายปริศนาที่ส่งมาถึงเธอเมื่อเขาจากโลกนี้ไปแล้ว

- งานเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง "The Letter" รอบสื่อมวลชน
- ภาพบรรยากาศงานแถลงข่าวภาพยนตร์เรื่อง The Letter : จดหมายรัก


Turn Left, Turn Right : ผู้หญิงเลี้ยวซ้าย ผู้ชายเลี้ยวขวา 
           
           เพราะบางครั้ง โชคชะตาก็ชอบเล่นตลกกับคนที่มีรัก เมื่อชายหญิงที่เหมือนจะมีด้ายแดงผูกกำหนดไว้ได้บังเอิญมาพบกัน แต่ก็ต้องมีเหตุให้พลัดพลาด ต่างฝ่ายต่างเฝ้ารอจะพบเจอกันอีกครั้ง โดยที่ไม่ทราบเลยว่า พวกเขาห่างไกลกันแค่กำแพงกั้นเท่านั้นเอง

เพื่อนสนิท คุณเคยแอบรักเพื่อนสนิทไหม? 

           ภาพยนตร์จากแรงบันดาลใจในบทประพันธ์เรื่อง ตู้ไปรษณีย์สีแดง เล่าเรื่อง 2 นักศึกษาเพื่อนสนิทคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มิตรภาพฉันท์เพื่อนแปรเปลี่ยนเป็นภาพที่ชัดเจนขึ้นเมื่อมีชายหนุ่มมาจีบเพื่อนหญิงของตนเอง หัวใจของเพื่อนรักอย่างไข่ย้อยจึงได้รู้ตัวว่าหลงรักเพื่อนสนิทอย่าง ดากานดา เข้าแล้ว

รักแห่งสยาม


รักแห่งสยาม

           ภาพยนตร์ไทยที่นำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับความรักและการค้นหาตัวตน ผ่านมุมมองของเด็กชายสองคน โดยมีสยามสแควร์เป็นสถานที่เชื่อมโยงเรื่องราวทั้งหมด
 
           การประชาสัมพันธ์ภาพยนตร์ก่อนการออกฉาย นำเสนอว่าเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับความรักใส ๆ ของวัยรุ่นหญิงชาย แต่เมื่อภาพยนตร์ออกฉายจริง กลับมีเนื้อหาเกี่ยวกับความสับสนในจิตใจของวัยรุ่นชาย รวมถึงมีฉากล่อแหลม ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ส่วนเสียงตอบรับในด้านกลยุทธ์ในการประชาสัมพันธ์นั้นก่อให้เกิดข้อถกเถียงทั้งในแง่บวกและแง่ลบ

- รักแห่งสยาม
 

           นี่เป็นแค่บางส่วนจริงๆ ของหนังรักโรแมนติกประทับใจในวาเลนไทน์นี้ ใครที่มีหนังรักประทับใจเรื่องอื่น ก็เข้ามาแลกเปลี่ยนกันได้เลยนะคะ 

 อ่าน ประวัติ ของขวัญ Glitter เกมส์ วันวาเลนไทน์ คลิกนี่เลยมีให้ศึกษาและให้เล่นอีกเพียบ

 ข้อมูลและภาพประกอบจาก
 
เรื่องอื่นๆ
  1. เล่นจริง เจ็บจริง นักสู้หน้าสวย จีจ้า ญาณิน ปะทะ Street Fighter
  2. เรดบีท มิวสิคฯ รุกตลาด เปิดคลื่น Dance Fm ไม่จำกัดค่าย
  3. Happiness
  4. มาทำเค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม ให้แฟนดีกว่า...
  5. ตุ้ย โชว์ความเป็น เดอะ สเปเชียล ช่วยเด็กและสุนัข ใน กอด
  6. เหยื่อแชร์รถเช่า แจ้งจับ สิบเอก สันติบาล
  7. เสื้อยืดแห่งความรัก
  8. เปิดตัวภาพยนตร์รักสุดประทับใจ P.S. I Love You
  9. ลูกหวายโลกเฉด เสือเหลือง
  10. เรียนรู้เทคนิคอ่านไว

เรื่องน่าสนใจ