แอพแรกที่คุณเลือก

Tokyo Tower หนังยอดเยี่ยมแห่งปี

Tokyo Tower

Tokyo Tower

Tokyo Tower

Tokyo Tower

          Tokyo Tower - Mom & Me, and sometimes Dadหนังยอดเยี่ยมแห่งปี คว้าใจนักวิจาร์ณและเรียกน้ำตาผุ้ชมทั่วประเทศ

          เคยถามตัวเองไหมว่า ...ระหว่างความฝัน กับคนที่รักเรา ... อะไรมีค่ามากกว่ากัน?

          และเพียงประโยคสั้นๆ ทว่ากินใจดังกล่าวได้ทำให้ภาพยนตร์เรื่อง  TOKYO TOWER  Mom & Me, and sometimes Dad เปิดตัวขึ้นอันดับ 1 ทันทีที่ออกฉาย ซึ่งนอกจากจะทำเงินเหนือความคาดหมายแล้ว ภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวยังได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลามจนทำให้ไปคว้ารางวัล Japan Academy Award ( รางวัลออสการ์ญี่ปุ่น ) : ซึ่งถือเป็นรางวัลที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น

          โดยภาพยนตร์เรื่อง TOKYO TOWER Mom & Me, and sometimes Dad ได้คว้ารางวัลไปทั้งหมด 5 รางวัล ในสาขา ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม นักแสดงนำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยม บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ผู้กำกับยอดเยี่ยม นักแสดงสนับสนุนชายยอดเยี่ยม ซึ่งถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จบนเวทีนี้มากที่สุดในปีที่ผ่านมา โดยสามารถเอาชนะหนังดังอย่าง ALWAYS 2 ไปได้

          TOKYO TOWER  Mom & Me, and sometimes Dad  ถ่ายทอดเรื่องราวจากความทรงจำของเด็กหนุ่มคนหนึ่ง ที่มีให้แก่แม่ของเขา เรื่องราวของ เด็กหนุ่มผู้เปี่ยมความฝัน ที่เดินทางจากบ้านเกิดตัวเอง เพื่อมุ่งหน้าสู่โตเกียว ด้วยความหวังว่าสักวันหนึ่งเขาจะประสบความสำเร็จ มีชื่อเสียงโด่งดัง "ลูกชาย" รับบทโดย โจ โอดางิริ ที่เป็นหนึ่งในเด็กหนุ่มเหล่านั้น เขาหลงใหลไล่ตามความฝันของตัวเองอยู่นานปี และใช้ชีวิตเรื่อยเปื่อยไปวันๆ โดยหวังว่าสักวันเจะประสบความสำเร็จ จนวันหนึ่งเขารู้ข่าวว่า แม่กำลังป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย และนั้นคือจุดเริ่มต้นของการที่ผู้ชายคนหนึ่ง ได้เรียนรู้คุณค่าของการมีชีวิตอยู่อีกครั้งหนึ่ง ผ่านความทรงจำแห่งความรักที่แม่มีให้แก่เขา

          ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากนวนิยายขายดีในญี่ปุ่นที่ทำยอดขายกว่า 2 ล้านเล่มที่ เขียนโดยนักเขียนอัจฉริยะ ลิลลี่ แฟรงกี้ ที่เขียนถึง ความทรงจำที่มีให้แก่มารดาของเขาที่เสียชีวิตไปหนังสือฮิตจนถูกไปสร้างเป็นละคร และต่อมาก็ถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ฝีมือการกำกับโดย โจจิ มัตสึโอกะนำแสดงโดย โจ โอดางิริ, คิคิ คิริน, ทาคาโกะ มัตสึ และคาโอรุ โคบายาชิ 

          24 เมษายน  ค้นพบความหมายของคำว่ารักจากผู้หญิงที่รักคุณที่สุดในโลก เฉพาะโรงภาพยนตร์ ลิโด และ เฮ้าส์ อาร์ ซี เอ เท่านั้น


ข้อมูลและภาพประกอบจาก

Tokyo Tower หนังยอดเยี่ยมแห่งปี โพสต์เมื่อ 23 เมษายน 2551 เวลา 15:14:12 14,727 อ่าน แสดงความคิดเห็น