HILIGHT NEWS

เที่ยวเพลินๆ เดินใกล้กรุงที่ ตลาดดอนหวาย

ตลาดดอนหวาย

ตลาดดอนหวาย

ตลาดดอนหวาย

ตลาดดอนหวาย

ตลาดดอนหวาย

ตลาดดอนหวาย

ตลาดดอนหวาย

ตลาดดอนหวาย


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบจาก Kapook.com

 
           หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ แถมยังเป็นนักช้อปนักชิมตัวยง วันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวเจ๋งๆ มาแนะนำเพื่อนๆ กันด้วยค่ะ นั่นคือ... "ตลาดดอนหวาย" ตลาดใกล้กรุงที่สามารถเดินทางไปเช้า – เย็นกลับได้ เพราะอยู่ที่จังหวัดนครปฐมนี่เอง ห่างจากกรุงเทพฯ เพียง 56 กิโลเมตรเท่านั้น
 
           "ตลาดดอนหวาย" ตั้งอยู่หลังวัดดอนหวาย ริมแม่น้ำท่าจีน ตำบลบางกระทึก อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม เป็นตลาดที่ยังเหลือสภาพตลาดเก่าในอดีตสมัยรัชกาลที่ 6 ที่มีให้เห็นลักษณะตัวอาคารเป็นอาคารไม้เก่าๆ ที่อยู่ติดริมแม่น้ำท่าจีน มีพ่อค้า – แม่ค้า พายเรือนำสินค้าและอาหารมาจำหน่ายมากมาย ทั้งนี้ ในบริเวณวัดดอนหวายนั้น ยังมีตลาดนัดสินค้าทางการเกษตรจำหน่ายทุกวันอีกด้วย โดยจะเริ่มเปิดร้านกันตั้งแต่ช่วงเช้า จนถึงเวลาประมาณ 6 โมงเย็น
 
           สำหรับสินค้าที่ขายก็มีให้เลือกหลากหลาย จนแอบลายตา (55 ก็มีเยอะจริงๆ นี่นา) ทั้งอาหารคาวหวาน ขนม เครื่องสารมากมาย ผลไม้ ผักสด ต้นไม้ รวมถึงข้าวของเครื่องใช้อีกสารพัด เรียกได้ว่า โดนใจนักช้อปนักชิมตัวยงเค้าล่ะ อิอิ ส่วนอาหารที่ขึ้นชื่อของที่นี่ คือ ปลาช่อนเผาเกลือ ปลาสลิดตากแห้ง ปลาตะเพียน 3 รส ห่อหมก เป็ดพะโล้ กุนเชียงหมู และสารพัดน้ำพริกชนิดต่างๆ รวมถึงขนมหวานอย่าง สาลี่ ขนมตาล ปุยฝ้าย ขนมเบื้อง ลูกชุบ ตะโก้ ทองม้วนสด ขนมฝักบัวโบราณ อ๊ะๆ นี่เป็นเพียงตัวอย่างของอร่อยแค่บางส่วนเท่านั้นนะคะ เพราะจริงๆ แล้วยังมีของน่ากินให้เลือกอีกเพียบ อย่างไรก็ตาม สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการล่องเรือชมวิวทิวทัศน์ของสองฝั่งแม่น้ำท่าจีน ที่นี่ก็มีเรือนำเที่ยวไว้คอยบริการด้วยค่ะ 
 
การเดินทาง

รถยนต์
 
           เส้นทางแรก จากกรุงเทพฯ สามารถใช้เส้นทางสายถนนเพชรเกษม (สายเก่า) ทางเข้าตลาดดอนหวายจะอยู่เยื้องกับทางเข้าของลานแสดงช้าง และฟาร์มจระเข้สามพราน ใช้ทางเข้าทางเดียวกับวัดไร่ขิงแล้วตรงไปประมาณ 10 กิโลเมตร ผ่านวัดไร่ขิง วัดท่าพูด ตลาดดอนหวายจะอยู่ทางด้านซ้ายมือเส้นที่สอง จากถนนปิ่นเกล้า - นครชัยศรี (สายใหม่) เข้าทางพุทธมณฑล สาย 5 ซ้ายมือมีป้ายบอกทางไปวัดไร่ขิง เข้าไปประมาณ 4 กิโลเมตร ไม่ไกลนักจะมีป้ายวัดไร่ขิง ป้ายที่ 2 ให้เลี้ยวขวาเข้าไปประมาณ 4.5 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวซ้ายตรงทางสามแยกไปตลาดน้ำดอนหวาย ตลาดจะอยู่ทางซ้ายมือ
 
รถโดยสารประจำทาง 
 
           นั่งรถโดยสารประจำทางปรับอากาศชั้น 2 จากสถานีขนส่งสายใต้ สายเก่า (กรุงเทพฯ – อ้อมใหญ่ – สามพราน - นครปฐม) กรุงเทพฯ - ราชบุรี กรุงเทพฯ - บางลี่ กรุงเทพฯ - สุพรรณบุรี ลงปากทางเข้าวัดไร่ขิงแล้วต่อรถโดยสารประจำทางเข้าไป ตลาดดอนหวายจะอยู่เลยวัดไร่ขิงไปประมาณ 10 กิโลเมตร
 
           ทั้งนี้ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และข้อมูลท่องเที่ยวได้ที่ ประชาสัมพันธ์จังหวัดนครปฐม โทร.034 – 340011 - 2
 

images คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ 


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
 
เรื่องอื่นๆ
  1. ลิเกเป็นดั่งลมหายใจ ของ อาร์ม…หัวหน้าวงวัย 19 ปี
  2. ฮาโลวีนนี้ นึกถึงหนังผี เรื่องไหนที่สุด
  3. คนเราหัวแหลมที่สุด ตอนอายุ 39
  4. สมชาย ยันฟันไม่เลือก หากมีหมิ่นสถาบัน
  5. ชมพู่ โต้นั่งตักเสี่ย ดูคอนเสิร์ต ETC
  6. ภราดรคัมแบ็ก ศึกเดวิสคัพ เว้นวรรคแข่งรถ
  7. สั่งเรือด่วน-ข้ามฟาก ลดราคา 3 พ.ย. นี้
  8. ผู้จัดการ อั้ม ฉุน! ปัดทาบ เป้ย ให้นักการเมือง
  9. ประชาชนยังสับสน ค่ารถเมล์ลดราคาวันนี้
  10. เจ้าบ่าวยุ่นบ้องตื้น - เผาโรงแรม หนีวิวาห์ซ้อน

เรื่องน่าสนใจ