HILIGHT NEWS

ผมเส้นเล็ก . . . ลีบแบน . . . ดูแลอย่างไรดี?          หนุ่มๆ ที่มีผมเส้นเล็กมักจะมีโอกาสอย่างมากที่เส้นผมจะดูมันเยิ้มและลีบแบนได้ง่าย ฉะนั้นทางเลือกในการดูแลก็คือ เลือกใช้แชมพูอ่อนใสและอยู่ให้ห่างจากแชมพูแบบครีม ที่สร้างขึ้นมาสำหรับคนที่มีผมหยิกและเส้นใหญ่ คุณควรใช้แชมพูอ่อนๆ เพื่อการสระบ่อยครั้ง หรืออาจจะทุกวัน

          ความลับของแชมพูสำหรับผมเส้นเล็ก อยู่ที่ส่วนผสมในการทำให้เส้นผมดูมีเนื้อผมมากขึ้นที่เรียกว่า “แพนธีนอล” ผู้เชี่ยวชาญทางด้านผมยืนยันว่า แพนธีนอลสามารถแทรกซึมลงไปในแกนผม และทำให้แต่ละเส้นหนาขึ้นได้จริงๆ อีกเคล็ดลับหนึ่งก็คือ การใช้แชมพูผงหรือแป้งฝุ่นในระหว่างการสระแต่ละครั้ง ไม่เพียงแต่แป้งจะช่วยดูดซับน้ำมัน แต่ยังเพิ่มความหนาได้อีกด้วย

          และผมที่ลีบแบนยังไม่ได้ต้องการคอนดิชั่นเนอร์เสมอไป ถ้าคุณพบว่าคุณสามารถหวีผมได้ง่ายหลังการสระโดยไม่ได้ใช้คอนดิชั่นเนอร์ คุณสามารถงดใช้คอนดิชั่นเนอร์ก็ได้ แต่ถ้าเลือกที่จะใช้คอนดิชั่นเนอร์อย่าให้ผลิตภัณฑ์โดนหนังศีรษะ เพราะมันจะยิ่งทำให้หนังศีรษะมันไปกันใหญ่ และเลือกคอนดิชั่นเนอร์แบบเนื้อบางเบานวดเฉพาะที่ปลายผมและอย่าทิ้งไว้นานเกินไป ถ้าคุณผมมันมาก ลองมองหาส่วนผสมของน้ำมันทีทรีที่ช่วยดูดซับน้ำมันในคอนดิชั่นเนอร์ของคุณ

เคล็ดลับ
 
          ลองมองหาคอนดิชั่นเนอร์แบบสเปรย์ที่มักจะมีเนื้อบางเบากว่าและไม่ทำให้เส้นผมยิ่งลีบแบน นอกจากนี้ถ้าผมคุณไม่มันนักก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องสระซ้ำ สระผมแค่ครั้งเดียวก็พอแล้ว

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
 
โดย : พี่ทิพ   
เรื่องอื่นๆ
  1. ฮิวโก้ ปลื้ม Beyonce ขอเพลงไปใช้ในอัลบั้มใหม่
  2. จีน คว้าประเทศเศรษฐกิจอันดับ 3 ของโลกแทนเยอรมัน
  3. แนะเลี่ยงเส้นทางจราจร ย่านทำเนียบช่วงเช้า 18 มกราคม
  4. วิว ไม่น้อยใจ แอริน ดังกว่า
  5. สุเทพ ฉุน! ถูกถามจัดงบ ให้พรรคร่วมน้อย
  6. ตรวจสุขภาพก่อนแต่งงาน
  7. 10 นางร้ายคิวทอง ที่น่าจับตามองปี 52
  8. มาเสี่ยงดวงทำนายรักกันเถอะ
  9. แฉสาวไซด์ไลน์ แห่รับงานปาร์ตี้สวิงกิ้ง รายได้ดีกว่าอยู่ริมถนน
  10. เป้ย โต้เป็นเมียเก็บ เสี่ย CP ผวาโรคจิตส่งขนเพชร

เรื่องน่าสนใจ