แอพแรกที่คุณเลือก

ร้อยตรี ชลรัศมี งาทวีสุข นักข่าวสาวสวย แห่งช่อง 5

ร้อยตรี ชลรัศมี งาทวีสุข

ร้อยตรี ชลรัศมี งาทวีสุข


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ทุกวันนี้การบริโภคข่าวสารเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เสียแล้ว บางคนถึงกับเกาะติดอยู่หน้าจอ เพื่อที่จะดูข่าว หรือไม่ก็เพราะอยากเห็นหน้าผู้ประกาศข่าวในดวงใจนั่นเอง และถ้าพูดถึงผู้ประกาศข่าวหญิงที่เป็นขวัญใจของใครหลายๆ คน เห็นทีต้องมีชื่อของ "ร้อยตรีหญิงชลรัศมี งาทวีสุข" แห่งกองทัพบก ช่อง 5 เป็นแน่ วันนี้กระปุกจึงนำเรื่องราวของเธอมาฝากกันค่ะ

          ร้อยตรีหญิง ชลรัศมี งาทวีสุข หรือ ทิพย์  เกิดเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2524 ปัจจุบันอายุ 27 ปี เป็นบุตรสาวของชาญชัย งาทวีสุข ผู้จัดการภาคอาวุโส บริษัทอเมริกันอินเตอร์เนชั่นแนลแอสชัวรันส์ จำกัด (AIA) และ มณฑารักษ์ งาทวีสุข 

          ด้วยความที่สนใจงานแวดวงสื่อสารมวลชนอยู่แล้ว ชลรัศมี จึงตัดสินใจสอบเข้าคณะนิเทศศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และเธอก็สามารถทำความฝันให้เป็นจริง เมื่อเรียนจนจบปริญญาตรี ในสาขาการสื่อสารมวลชน (วิทยุและโทรทัศน์) ได้สำเร็จ ในระหว่างที่ศึกษาอยู่ที่คณะนิเทศศาสตร์นั้น ชลรัศมี ก็จัดเป็นนักกิจกรรมตัวยงคนหนึ่ง  เพราะความช่างพูด ช่างถามของเธอ จึงทำให้เธอได้รับหน้าที่เป็นพิธีกรงานฟุตบอลประเพณี , เล่นละครเวทีประจำปีของคณะ หรือแม้กระทั่งการประกวดกุลธิดากาชาด ประจำปี 2543 อีกด้วย

ร้อยตรี ชลรัศมี งาทวีสุข


          ส่วนสาเหตุที่ทำให้ ชลรัศมี ได้เข้ามาสู่แวดวงข่าวสารนั้น เริ่มตั้งแต่เมื่อครั้งที่เธอเรียนอยู่ปี 4 ที่เธอได้ลงไปทำข่าวภาคสนามรายงานการเลือกตั้งของประเทศให้สถานีวิทยุจุฬา ทำให้เธอเกิดความประทับใจ ประกอบกับได้ไปฝึกงานที่สถานีโทรทัศน์ไอทีวี ยิ่งทำให้ทิพย์มั่นใจว่า อาชีพนี้แหละที่เธอปรารถนามากที่สุด และโอกาสก็มาถึงเมื่อทาง ช่อง 5 เปิดรับสมัครผู้ประกาศ ทิพย์จึงไม่รีรอที่จะยื่นใบสมัครแม้จะยังเรียนอยู่ก็ตาม

          เมื่อทิพย์ได้รับการคัดเลือก เธอก็เริ่มต้นสายงานนี้ ด้วยการเป็นผู้สื่อข่าวประจำสายราชสำนักของรั้วสนามเป้าอยู่ประมาณ 1 ปี ก่อนที่จะย้ายไปทำหน้าที่เป็นผู้สื่อข่าวสายเศรษฐกิจในรายการ "เข็มทิศเศรษฐกิจ" ซึ่งชลรัศมีก็ยอมรับว่าตัวเธอเองไม่มีความรู้เรื่องเศรษฐกิจเลย แถมยังต้องทำเองทุกอย่างทั้งเขียนบท คิดประเด็น เชิญผู้ร่วมรายงาน แต่เธอตั้งใจว่าจะทำให้ดีที่สุด ด้วยความขัยนและอุตสาหะ ทำให้สุดท้ายผู้ชมต่างก็ยอมรับในความสามารถของเธอว่าเป็นคนที่มีลีลาอ่านข่าวน่าติดตาม และยังวิเคราะห์ข่าวเศรษฐกิจได้อย่างแม่นยำ ได้รับคำชมอย่างนี้จึงทำให้ชลรัศมีหายเหนื่อยไปเลย

          จากนั้นชลรัศมีก็หายหน้าหายตาไปจากจอโทรทัศน์อยู่ประมาณ 2 ปี เพราะบินลัดฟ้าไปเรียนต่อปริญญาโท ก่อนจะกลับมาพร้อมๆ กับการคว้าเกียรตินิยม สาขา International Journalism จากมหาวิทยาลัยลีดส์ ประเทศอังกฤษมาได้อีก 1 ใบด้วย เรียกได้ว่า ชลรัศมี มีสายเลือดนักข่าวอยู่เต็มตัวจริงๆ

ร้อยตรี ชลรัศมี งาทวีสุข

          ทั้งนี้ ชลรัศมี ก็มีมุมมองต่อข่าวสารที่น่าสนใจว่า "ทิพย์เชื่อว่างานข่าวไม่หยุดนิ่งและไม่มีวันหมด เราจึงต้องหมั่นเพิ่มคุณความรู้ เหมือนน้ำที่ไม่เต็มแก้วเสมอ เพราะไม่อย่างนั้นการทำงานข่าวจะตาย ในขณะที่โลกเปลี่ยนไปทุกวัน อย่างสึนามิสมัยก่อนตำราเรียนบอกว่าไม่เคยเกิดในประเทศไทย แต่ปัจจุบันนี้เกิดขึ้นแล้ว ดังนั้น สิ่งที่ทิพย์พยายามทำเพื่อรักษาคุณภาพงานตรงนี้ คือจะไม่หยุดยั้งกับการเรียนรู้มีความเป็นเด็กซึ่งอยากรู้อยากเห็นตลอดเวลา แต่ขณะเดียวกันก็ต้องมีความเป็นผู้ใหญ่และเป็นมืออาชีพในเวลาทำงานด้วย"

          เพราะความคิดนี่ล่ะมังที่ทำให้ทิพย์จัดเป็นนักข่าวฝีมือดีคนหนึ่งที่มีแฟนๆ คอข่าวให้ความสนใจ ติดตามการอ่านข่าวของเธออยู่เสมอ อีกทั้งยังมีเสียงสนับสนุนจากหนุ่มๆ ว่า ด้วยหน้าตาน่ารักชวนมอง บวกกับรอยยิ้มที่สดใส เลยพลอยเพิ่มความรื่นรมย์ สบายตาสบายใจ ไปกับการอ่านข่าวของเธออีกยกกำลังสอง

          ใครที่เป็นชอบลีลาการวิเคราะห์ข่าวของร้อยตรีทิพย์ ชลรัศมี ก็กดรีโมตไปหาเธอได้ในรายการ "เจาะประเด็นข่าวร้อน" เวลา 4 ทุ่ม ทางช่อง 5 นะจ๊ะ

ร้อยตรี ชลรัศมี งาทวีสุข

images คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ ขอขอบคุณข้อมูลจาก- นิตยสารสกุลไทย


ร้อยตรี ชลรัศมี งาทวีสุข นักข่าวสาวสวย แห่งช่อง 5 โพสต์เมื่อ 23 มกราคม 2552 เวลา 09:45:17 208,405 อ่าน แสดงความคิดเห็น