HILIGHT NEWS

บทสวดอิติปิโสเท่าอายุ เสริมดวง ต่อชะตา

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          การสวดมนต์ นอกจากจะเป็นการเคารพบูชาพระรัตนตรัย และรักษาธรรมเนียมปฏิบัติของพุทธศาสนาแล้ว ยังมีความเชื่อกันว่า คนที่สวดมนต์เป็นประจำสม่ำเสมอ จะมีสติปัญญาดี จิตใจนิ่งสงบ ไม่ฟุ้งซ่าน และมักจะประสบพบเจอแต่สิ่งดี ๆ ในชีวิต...

          และบ่อยครั้งที่เรามักได้ยินเรื่องราวความมหัศจรรย์ของการสวดมนต์จากพุทธศาสนิกชนมากมาย ที่ครั้งหนึ่งชีวิตตกอยู่ในห้วงแห่งความทุกข์ไม่ว่าจะเจ็บป่วยทางกายหรือทางใจอย่างแสนสาหัส แต่ด้วยจิตสงบนิ่งจากการหันหน้าพึ่งพระธรรม ตั้งใจเพียรภาวนา และสวดมนต์ ก็สามารถผ่านพ้นภาวะวิกฤตนั้นมาได้ ดังเช่นคำ หลวงพ่อจรัญ ฐิตธมฺโม วัดอัมพวัน อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี กล่าวไว้ว่า "สวดมนต์เป็นยาทา วิปัสสนาเป็นยากิน"

          ทั้งนี้ บทสวดมนต์ ยอดนิยมมากมายล้วนแต่มีอานิสงส์ในทางความเชื่อแตกต่างกัน แต่ว่ากันว่า สวดอิติปิโสเท่าอายุ หรือ  สวดอิติปิโสเท่าอายุ+1 จะช่วยต่อดวงชะตาให้ยืนยาว ป้องกันภูติผีปีศาจ แคล้วคลาดจากโรคภัยต่าง ๆ และอุบัติเหตุ จิตใจเข้มแข็ง  ปัญญาดี หลับสบาย มีสมาธิ เทวดารักษา เป็นคนมีเสน่ห์และเป็นที่รัก เนื่องด้วยการ สวดอิติปิโสเท่าอายุ  เปรียบเสมือนปฐมบทแห่งการบูชาคุณ หรือการถวายพระพรพระศาสดาในศาสนาพุทธนั่นเอง

          สำหรับการ สวดอิติปิโสเท่าอายุ ผู้สวดจะต้องสวด นะโม 3 จบ ก่อนจะเริ่มทำการ สวดอิติปิโสเท่าอายุ โดยให้สวดเกินอายุ 1 จบ เช่น อายุ 20 สวด 20 จบ แล้วบวกอีก 1 เป็น 21 จบ 

          ส่วนการ สวดอิติปิโส 108 จบ ก็ได้รับความนิยมกันไม่แพ้ สวดอิติปิโสเท่าอายุ เพราะเชื่อกันว่าเท่ากับกำลังนพเคราะห์รวมกันทั้งหมด ซึ่งเกี่ยวเนื่องกับพลังอำนาจในจักรราศี หรือเสริมพลังอำนาจให้ดวงชะตานั่นเอง

บทสวดมนต์ สวดอิติปิโสเท่าอายุ

          อิติปิโส ภะคะวา อะระหัง สัมมา สัมพุทโธ

          วิชชาจะระณะสัมปันโน สุคะโต โลกะวิทู อะนุตตะโร ปุริสะทัมมะสาระถิ

          สัตถา เทวะมะนุสสานัง พุทโธ ภะคะวาติ

          (สวดอิติปิโสเท่าอายุ แล้วสวดเพิ่มไปอีก 1 จบ)

          อย่างไรก็ดี การสวดมนต์ ไม่ว่าจะบทใดคาถาใดก็ตาม สิ่งที่ผู้ปฏิบัติได้ประโยชน์แน่นอนคือ สมาธิจากจิตที่สงบนิ่ง ดังนั้น อย่ามุ่งหวังผลพวงจากการสวดมนต์ เพราะสวดมนต์ต้องสวดด้วยปัญญา อย่าสวดเพียงเพื่อศรัทธา มนต์นั้นถึงจะแสดงผล คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ

เรื่องอื่นๆ
  1. แนะนำหนังสือน่าอ่าน
  2. นายกฯ ห่วง ร.พ.จุฬาฯ เชื่อสังคมประณามเสื้อแดง
  3. Greasy Cafe อินจัดกระแสการเมือง ส่งเพลงคำตอบ เตือนสติคนไทย
  4. เทพไทชี้ครอบครัวทักษิณไปต่างประเทศ ส่อรุนแรง
  5. ดีเอสไอรวบ วิภาส รักสกุลไทย เผยแพร่ข้อมูลหมิ่นสถาบัน
  6. แปลก! เมษา ขั้วโลกฝนตก นักสำรวจอึ้ง
  7. บิ๊กจิ๋ว ยื่นหนังสือ ศอฉ. วอนนายกฯ หยุดฆ่าคน
  8. ตะลึง! ไทเกอร์ วู้ดส์ รับมีกิ๊กถึง 120 คน
  9. น.พ.เหวง กล่าวขอโทษ กรณีแดงค้นร.พ.จุฬาฯ
  10. แมสเสจอินอะบอตเทิล กลับคืนเจ้าของหลังลอยทะเล 33 ปี

เรื่องน่าสนใจ