HILIGHT NEWS

ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?





2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ? (ไทยโพสต์)

          ตามปฏิทินของชนเผ่ามายาที่ทำไว้เมื่อ 2,000 ปีก่อนคริสตกาล ออกคำทำนายไว้ว่า ปี พ.ศ.2555 หรือ ค.ศ.2012 จะเป็นวันอวสานโลก ถึงขนาดทำเป็นหนังฉายให้คนทั้งโลกได้ดูสุดยอดมหาภัยพิบัติที่จะเกิดขึ้น เมื่อถึงปี 2012 ผลจากความแปรปรวนของสุริยะจักรวาลและความผิดปกติของแสงอาทิตย์

          ด้านนักวิทยาศาสตร์ก็มีการศึกษาค้นคว้าเรื่องจักรวาลและอวกาศ ได้ค้นพบความวิปริตของระบบสุริยะจักรวาลที่ส่งผลต่อทั้งโลก ทั้งพายุฝน น้ำท่วม น้ำแล้ง แผ่นดินไหว สึนามิ มีผู้สังเวยชีวิตมหาศาล แล้วตอนนี้ที่หิมะและอากาศเย็นยะเยือกกระหน่ำยุโรป ก็คาดเป็นผลจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโลก

          ปี 2012 จะเป็นวันอวสานโลกจริงตามคำทำนายที่ชนเผ่ามายาระบุไว้หรือไม่....ไม่มีใครรู้

          แต่ ดร.ก้องภพ อยู่เย็น ผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมการออกแบบเครื่องตรวจจับคลื่น ไมโครเวฟอินฟาเรด องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ หรือองค์การนาซา เจ้าของรางวัลวิศวกรดีเด่นจากนาซา ในฐานะผู้พัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ ในระบบตรวจจับพลังงานคลื่นไมโครเวฟจากนอกโลก เป็นนักวิทยาศาสตร์ไทยอีกคนที่ออกมาเตือนให้ทุกคนทราบถึงความปั่นป่วนของ ระบบสุริยะจักรวาลที่จะส่งผลกระทบกระเทือนต่อโลกโดยตรง และที่งานสัมมนาเชิงวิชาการเรื่อง "เจาะลึกภัยพิบัติ...พลิกวิกฤติให้เป็นทางรอด"

          เขาบอกว่า จากการศึกษาไม่ใช่ ปี 2012 แต่เป็นปี 2013 ที่โลกจะเผชิญหายนะสูงสุด แม้จะไม่ตรงกับวันสิ้นโลกในปฏิทินของชาวมายา แต่ก็ได้ความว่า อีก 3 ปี พวกเราไม่รอดแน่ เป็นข้อมูลที่น่าตกใจ

          ดร.ก้องภพ ให้ดูภาพเกี่ยวกับโลก ทางช้างเผือก ระบบสุริยะ และกาแล็กซี่ของโลก พร้อมระบุสิ่งที่จะพูดต่อจากนี้เป็นความเห็นส่วนตัวจากการศึกษาและรวบรวม หลักฐานทางวิทยาศาสตร์ ไม่เกี่ยวข้องกับองค์การนาซาที่กำลังทำงานอยู่ และเขาบอกว่า ปี 2556 หรือ ค.ศ.2013 เป็นปีที่จะเกิดโนวาการระเบิดที่มีพลังงานมากที่สุด มันจะปลดปล่อยพลังงาน มหาศาล เพราะมีแนวโน้มว่าปฏิกิริยาพระอาทิตย์จะขึ้นสูงสุดในต้นปี 2013 นี้ และเกิดการพลิกกลับขั้วของแกนแม่เหล็กโลก ทำให้เกิดทั้งความร้อนสูงและการหดตัวของระบบสุริยะ

          ช่วงนั้นดวงอาทิตย์โคจร ตัดผ่านทางช้างเผือกในทุก ๆ 33-35 ล้านปีพอดี ซึ่งทางช้างเผือกมีมวลของดาว 2,000-4,000 ล้านดวง หากเกิดการบีบหดตัว ดวง ดาวและอุกกาบาตบางส่วนจะกระเด็นเข้ามาในระบบสุริยะ ซึ่งเมื่อ 35 ล้านปีที่ แล้วเป็นช่วงที่มีอุกกาบาตเข้ามาเยอะ แต่ความเสี่ยงจะมากกว่า 10 เท่า ในปี 2013

          "ตลอดระยะเวลา 10-20 ปีที่ผ่านมา นักวิทยาศาสตร์ชาวรัสเซียทำงานองค์การอวกาศรัสเซียเทียบเท่านาซา สำรวจระบบสุริยะ พบมีการเปลี่ยนแปลงขอบด้านนอกสุดของระบบสุริยะ โดยวัดปริมาณความสว่างสูง ขึ้น 1,000% มีอะไรบางอย่างผิดปกติเกิดขึ้น เชื่อว่ามีพลังงานบางอย่างเข้ามาในระบบสุริยะ นาซาเองก็พบการเปลี่ยนแปลง เช่นกัน ภาพถ่ายจากดาวเทียม Imax ที่โคจรรอบโลก ปรากฏพลังงานที่เล็ดลอดเข้ามาในะบบสุริยะ เดินทางด้วยความเร็วสูง แนวที่มี พลังงานรั่วใกล้กับทางช้างเผือก แล้วยังค้นพบว่า เมื่อวัดแกนพลังงานนี้มี การเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาในระยะ 6 เดือน ไม่ใช่ลักษณะค่อยเป็นค่อยไป นี่เป็นสิ่งที่นอกเหนือการคาดการณ์ของนักวิทยาศาสตร์"

          ดร.ก้องภพ ให้ข้อมูลอีกว่า นอกจากรายงานของนาซายืนยัน การบินอวกาศยุโรปยังมีภาพแบบร่างพลังงานสนามแม่เหล็กขนาดใหญ่และความร้อนสูงมากเคลื่อนตัวเข้าหาดวงอาทิตย์ แล้วยังมีข่าวอย่างเป็นทางการระบุการบีบอัดของชั้นขอบนอกระบบสุริยะ จะทำให้พลังงานรังสีคอสมิกเข้ามาในระบบสุริยะมากเป็นพิเศษ ส่งผลกระทบต่อสภาพภูมิอากาศบนโลก

          นอกจากนี้ มีหลักฐานแสดงให้เห็นดวงอาทิตย์มีปฏิกริยาสูงสุดในรอบ 8,000 ปี และการที่นาซาส่งดาวเทียมโคจรที่ขอบด้านนอกเพื่อวัดความดันลมสุริยะช่วงปี 2547-2551 พบว่า ความเร็วลมสุริยะลดลงมาก ผลจากพลังงานบางอย่างเข้ามาบีบอัดลมสุริยะให้ลดลง สอดรับกับข่าวล่าสุดยืน ยันมีการเปลี่ยนแปลงด้านนอกสุดของระบบสุริยะ ส่งผลให้ความเร็วลมสุริยะลดลง 20 กิโลเมตรต่อวินาที ตั้งแต่เดือนสิงหาคม ปี 2550 เป็นต้นมา และในตอนนี้ดาวเทียมวัดความเร็วลมสุริยะพบว่าลดลงถึง 0 แล้ว เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ถึง 4 ปี

          "ดวงอาทิตย์มีวัฏจักร ทุก ๆ 11 ปี จะมีการพลิกกลับขั้วของสนามแม่เหล็กและเป็นช่วงที่เกราะป้องกันดวงอาทิตย์ ต่ำสุด คาดการณ์ว่าจะเกิดปี 2013 หรืออีก 3 ปีข้างหน้า ส่งผลให้เกิดภัยพิบัติรุนแรง จากการสำรวจของดาวเทียม ช่วงที่ดวงอาทิตย์มีปฏิกิริยาสูงสุด ทั้งฝุ่นละอองและอุกกาบาตเข้ามามากเป็นพิเศษ มีผลกระทบต่อดาวเคราะห์ทุกดวง" วิศวกรอาวุโสไทยองค์การนาซา กล่าว

          เขายังให้ภาพความปั่นป่วนและเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับดาวเคราะห์ในระบบสุริยะถ้วนหน้า ตั้งแต่ดาวพลูโต ที่พบความกดอากาศเพิ่มขึ้น 300 เปอร์เซ็นต์ ทั้งที่อยู่ห่างจากดวงอาทิตย์มากที่สุด ภาพดาวเนปจูนแสดงให้เห็นความสว่างจ้าของชั้นบรรยากาศเพิ่มขึ้น 40 เปอร์เซ็นต์ ดาวยูเรนัสก็เช่นเดียวกัน ความสว่างเพิ่มขึ้น กลุ่มเมฆมาก และมีการพลิกกับขั้วของสนามแม่เหล็ก ดาวเสาร์มีการเปลี่ยนแปลงในแนวเส้นศูนย์สูตรและเกิดปรากฏการณ์ออโรรา คือ มีแสงบนท้องฟ้าตอนกลางคืน แสดงถึงการเปลี่ยนแปลงสนามแม่เหล็กอย่างมาก ดาวพฤหัสก็สว่างขึ้นถึง 200 เปอร์เซ็นต์ และร้อนจัดขึ้น

          ส่วนดาวอังคารเกิดสภาวะโลกร้อน น้ำแข็งละลายกลายเป็นน้ำ มีพายุ มีการก่อตัวของเมฆในชั้นบรรยากาศดาวอังคาร ดาววีนัสสว่างขึ้น 2,500 เปอร์เซ็นต์ ในระยะเวลา 30 ปี แม้แต่ดาวพุธก็ค้นพบสนามแม่เหล็กสูงมาก และเกิดน้ำแข็ง มีฝุ่นละอองที่พัดออกมา ส่วนหนึ่งมาจากความดันลมสุริยะลดลง

          สำหรับดาวเคราะห์โลกที่มนุษย์อาศัยก็เปลี่ยนแปลงมาก วิศวกรอาวุโสไทยจากองค์การนาซา เปิดเผยว่า จากการวัดปริมาณรังสีคอสมิกมีสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ เมื่อ 50 ปีที่ผ่านมา นักวิทยาศาสตร์คาดการณ์ปริมาณจะลดลง แต่ปรากฏว่าไม่เป็นเช่นนั้น

          "รังสีคอสมิกถ้ารับปริมาณมาก สิ่งมีชีวิตเกิดการเปลี่ยนแปลงทางพันธุกรรมหรือดีเอ็นเอ รวมถึงเกิดการกลายพันธุ์ เป็นโรคมะเร็ง แต่ไม่ต้องกังวลมาก การเปลี่ยนแปลงดีเอ็นเอเป็นเรื่องที่เคยเกิดขึ้นในอดีต นอกจากนี้ ตั้งแต่ปี 2540 เป็นต้นมา ปริมาณฝุ่นละอองที่เข้ามาในโลกมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และจะสูงขึ้นอีก 13 เท่าตัว ในปี 2556 ปริมาณอุกกาบาตที่วัดได้มีสูงมากในปี 2541 อาจเพราะมีเทคโนโลยีตรวจจับวัตถุหรือมีอุกกาบาตเข้ามาเยอะขึ้น ฝนดาวตกก็เพิ่มขึ้น ยืนยันปรากฏการณ์นี้แสดงว่ามีวิกฤติเข้ามาในโลกมากขึ้น"

          ดร.ก้องภพ กล่าวต่อว่า อีกความผิดปกติที่เกิดขึ้นคือ การเปลี่ยนแปลงความดันอากาศรอบนอก ธรรมดาเกิดขึ้นทุก 11 ปี แต่เมื่อวัดครั้งสุดท้ายผิดไปจากเดิม 28 เปอร์เซ็นต์ ทำให้ชั้นบรรยากาศลดต่ำลง ส่งผลให้โลกของเราไวต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศนอกโลก เช่นเดียวกับภาพจากดาวเทียมวัดสนามแม่เหล็กรอบนอกแสดงให้เห็นรูรั่ว ที่มี อนุภาคและพลังงานหลุดลอดเข้ามาส่งผลต่อสภาพอากาศโลก ขั้วโลกเหนือน้ำแข็งละลาย ขั้วโลกใต้หิมะน้ำแข็งเพิ่มขึ้น

          เวลานี้มีรายงานวิจัยมากขึ้น ชี้สนามแม่เหล็กโลกส่งผลกระทบต่อรังสีคอสมิกที่เข้ามาในชั้นบรรยากาศ ส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพเมฆและก่อตัวของเมฆ นี่เป็นการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นและหลีกเลี่ยงไม่ได้ รวมถึงความถี่ในการ เกิดแผ่นดินไหวส่งผลกระทบต่อโลกมากเป็นประวัติการณ์ ปี 2553 ทำสถิติสูงสุดในประวัติศาสตร์ นอกจากนี้ เราเห็นความสัมพันธ์ระหว่างปรากฏการณ์ความร้อนที่เกิดขึ้นบนโลก ทั้งอุณหภูมิโลกที่ร้อนขึ้น ความสว่างของดวงอาทิตย์ ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงไป ในทางเดียวกัน ทั้งยังมีข้อมูลสถิติปี 2552-2553 ระบุความสูญเสียจากภัยพิบัติเพิ่มขึ้นกว่า 3 เท่า

          ปี 2556 ที่ ดร.ก้องภพ คาดการณ์ว่าดวงอาทิตย์จะมีปฏิกิริยาสูงสุด จะส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงต่อดาวเทียม อุกกาบาตหรือหินนอกโลกอาจทำให้ดาวเทียมเสียหาย มนุษย์มีความเสี่ยงจากการเดินทางด้วยเครื่องบิน เพราะว่าจะได้รับรังสีแกมมา และคอสมิกปริมาณมาก รวมถึงเครื่องบินตก มีข้อมูลว่า 2-3 ปีมานี้ ปริมาณการส่งดาวเทียมไปนอกโลกจากทั่วโลกลดลง ก็ขึ้นกับการตี ความ ปี 2553 เป็นเพียงเริ่มต้นปฏิกิริยาสูงสุดของดวงอาทิตย์ อีก 3 ปีข้างหน้าจะรุนแรงขึ้น

          ย้อนไปเมื่อวันที่ 2 กันยายน ปี 2402 มีผู้บันทึกไว้ว่าเกิดปฏิกิริยาพระอาทิตย์ครั้งใหญ่ ปีนั้นแสงอาทิตย์สว่างจ้า ระบบโทรเลขทำงานโดยอัตโนมัติ คนใช้โทรเลขถูกไฟฟ้าช็อตจากพลังงานที่เข้ามา ปัจจุบันผลกระทบจะสูงกว่าครั้งนั้น อาจเกิดไฟฟ้าดับทั่วโลกหรืออุปกรณ์อิเล็กโทรนิกใช้การไม่ได้ ระบบหม้อแปลงไป จนถึงสายส่งเสียหาย สภาพอากาศแปรปรวน พายุถล่ม น้ำท่วม รวมถึงแผ่นดินไหว ต้องเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์และหาวิธีอยู่รอด

          "พื้นที่เสี่ยงกับปฏิกิริยานี้ คือ ขั้วโลก สหรัฐ แคนาดา ประเทศในแถบเส้นศูนย์สูตรเสี่ยงน้อยกว่าแต่ไม่ใช่ไม่เกิดขึ้น ไม่อยากให้ ประมาท พม่าย้ายเมืองหลวงไม่มีเหตุผล เนเธอร์แลนด์สร้างบ้านลอยน้ำ เมืองซานฟรานซิสโก สหรัฐ สร้างเมืองตัวอย่างลอยน้ำ คาดว่าแล้วเสร็จปี 2013 หรือปี 2555 ทางการนอร์เวย์ย้ายศูนย์บัญชาการทหารลงใต้ดินเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา รัสเซียสร้างที่หลบภัยใต้ดิน 5,000 จุด เสร็จในปี 2012 นี่คือสิ่งที่แต่ละประเทศเตรียมการไว้ แต่ไม่รู้ว่าเพราะเหตุใด" ดร.ก้องภพ กล่าวโดยไม่สรุปใด ๆ เพราะต้องการทำหน้าที่ให้ความรู้จากข้อมูล วิทยาศาสตร์ที่ได้ศึกษาเพื่อสร้างความตระหนักในเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้น ส่วนจะเชื่อหรือไม่ขึ้นกับวิจารณญานของแต่ละบุคคล

          อย่างไรก็ตาม ดร.ก้องภพ ฝากทิ้งท้ายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมการรับมือภัยพิบัติที่จะมีขนาดความรุนแรงแตกต่างกัน นโยบายของภาครัฐควรเน้นการป้องกันเพื่อลดการสูญเสีย ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา รัฐจะแก้ปัญหาเฉพาะหน้า เมื่อประชาชนเดือดร้อนมาก อยากให้แก้ที่ต้นเหตุ และใช้เทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพตรวจจับสิ่งผิดปกติ มีกระบวนการแจ้งเตือนล่วงหน้า รวมถึงสร้างสถานที่หลบภัย ซ้อมอพยพบนเส้นทางหนีภัย อีกมาตรการหนึ่งที่สำคัญ เป็นการให้ความรู้และสร้างความเข้าใจกับประชาชนทั่วไปกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน

          ส่วนคนทั่วไปต้องเรียนรู้พึ่งพาตัวเอง นอกจากหวังพึ่งรัฐที่อาจช่วยเหลือได้ไม่ทันท่วงที เช่น สร้างคลังอาหารสำรองในพื้นที่ ปลูกพืชผักสวนครัว รวมถึงสำรองอาหารและอุปกรณ์ยังชีพที่จะใช้เอาตัวรอดในเหตุฉุกเฉิน 3-5 วัน ระยะยาวเห็นว่าทำตามหลักเศรษฐกิจพอเพียงเป็นแนวทางที่เหมาะสมและเกิดประโยชน์ที่สุด




ขอขอบคุณข้อมูลจาก





เรื่องอื่นๆ
  1. การเมืองไทยปี 54 ข้ามไม่พ้น ความขัดแย้ง
  2. โจ๋ฉุนประทัดโดนรถ กราดยิงงานปีใหม่ เจ็บ 4
  3. เอแบคโพล ที่สุดปี 53 คนสุขใจข่าวจงรักภักดี
  4. ไอซีที เดินหน้าบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย
  5. ไชยา ทิ้งเก้าอี้ ปธ.นครปฐม เอฟซี แล้ว
  6. 4 โจรชั่ว ทุบพระชราจับมัดปล้นเงิน 4 พัน
  7. นายกฯ คาดยุบสภาก่อนปลายปีหน้า
  8. สาวเมาน้อยใจแฟน โดดตึก-เหล็กเสียบดับ
  9. เจอแล้ว! เรือไทยโดน โจรสลัดโซมาเลีย ปล้น
  10. สมาคมดาราศาสตร์ไทย ชวนดูฝนดาวตก 4 มค.

เรื่องน่าสนใจ

ความคิดเห็นที่ 577 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

ธีรศักดิ์

ผมเชื่อนะครับว่าโลกต้องแตกสักวันไม่แน่มันอาจเกิดขึ้นเร็วกว่าที่คุณทํานายไม้ **มนุษย์ทุกคนหนีความตายไม่พ้นครึบ** **พระเจ้าก็ช่วยอะไรไม่ได้หรอกยอมรับความจริงซะ**

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 11 พ.ค. 2556 23:13:39 ]
ความคิดเห็นที่ 576 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

ฟหฟหกฟห

พ้มไม่ค่อยเชืออะเพราะจักวาลยังมี่เวลาอีกนาน

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 10 พ.ค. 2556 08:32:13 ]
ความคิดเห็นที่ 575 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

หนุ่มบนดอย

จริงหรือไม่จงเตรียมตัวให้พร้อมก็แล้วกัน เห็นพูดถึงมานานแล้วนี่

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 05 พ.ค. 2556 01:31:22 ]
ความคิดเห็นที่ 574 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

หนุ่มบนดอย

เขาเล่ากันว่าถ้าโลกเจอภัยพิบัติแถวๆน่านน่าจะปลอดภัยที่สุด

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 05 พ.ค. 2556 01:27:57 ]
ความคิดเห็นที่ 573 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

Anantachai

ไม่มีใครรู้ว่าอนาคตจะเกิดอะไรขึ้นมีแต่พระเจ้าคนเดียวเท่านั้นที่รู้คุณนั่งไทแมชชีนไปดูหรอถึงได้รู้ดีขนาดนั้น

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 21 เม.ย. 2556 19:07:38 ]
ความคิดเห็นที่ 572 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

หมี่หยก

ก่อนตาย ขอมี sax ก่อนได้มั้ยครับ เกิดมายังไม่เคยมี

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 17 เม.ย. 2556 00:04:33 ]
ความคิดเห็นที่ 571 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

อริสมันต์

กลัวทำไม เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้พบภัย หลายคนเกิดมาจนแก่ตายไม่ได้เจอ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 16 เม.ย. 2556 08:07:10 ]
ความคิดเห็นที่ 570 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

ปะทุ

โลกร้อนขี้นอย่างที่ดร. บอก ร้อนผิดปกติอย่างที่ไม่เคยร้อนมาก่อน ฝนก็ตกหนักไม่เคยเกิดมาก่อน ลมพายุก็โคตแรงจิงๆ อุกกาบาตก็มีบ่อย ทุกอย่างมันวิปริตแปรปรวนไปหมด

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 15 เม.ย. 2556 15:56:12 ]
ความคิดเห็นที่ 569 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

รอตาย

ก้อรุว่าโลกจะแตก แล้วยังอยุเฉยๆ แบบนี้่หรอว่ะ - -

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 เม.ย. 2556 22:49:50 ]
ความคิดเห็นที่ 567 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

รอดูกันต่อไป

แต่ที่รู้ๆ มันร้อนขึ้นมากจริง ๆ อย่างที่เค้าเอ่ยไว้

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 มี.ค. 2556 16:44:12 ]
ความคิดเห็นที่ 566 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

พอ2013ผ่านก็บอกแตกปี2014

ไม่เชื่อ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 23 มี.ค. 2556 00:36:24 ]
ความคิดเห็นที่ 565 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

เก๋

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 15 มี.ค. 2556 20:40:01 ]
ความคิดเห็นที่ 564 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

ชลธิชา

น่ารักอ่ะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 19 ก.พ. 2556 13:55:54 ]
ความคิดเห็นที่ 563 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

ชลธิชา

น่ารัก

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 19 ก.พ. 2556 13:54:00 ]
ความคิดเห็นที่ 562 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

may

ตายยยยยยยยยยย

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 19 ก.พ. 2556 12:55:53 ]
ความคิดเห็นที่ 561 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

natta

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 19 ก.พ. 2556 12:53:22 ]
ความคิดเห็นที่ 559 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

Aopp

ตาย ตาย กัน หมด นี่ แหล่ะ ตาย ตาย ซะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 16 ก.พ. 2556 13:02:56 ]
ความคิดเห็นที่ 558 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

ampon

ถ้าโลกแตก คงต้องย้ายไปอยู่บนดวงอาทิตย์แล้วเรา อิอิหุหุ55555

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 16 ก.พ. 2556 11:39:00 ]
ความคิดเห็นที่ 557 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

แกหกดเ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 13 ก.พ. 2556 11:09:00 ]
ความคิดเห็นที่ 556 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

Myers

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 11 ก.พ. 2556 11:16:38 ]
ความคิดเห็นที่ 555 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

Myers

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 11 ก.พ. 2556 11:16:40 ]
ความคิดเห็นที่ 554 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

สิริ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 07 ก.พ. 2556 15:15:49 ]
ความคิดเห็นที่ 551 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

เพลง(ร้านPeepoor love shop)

อุ้ยกลัวจัง

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 30 ม.ค. 2556 21:16:57 ]
ความคิดเห็นที่ 550 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

บีม

ดีๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 29 ม.ค. 2556 20:50:35 ]
ความคิดเห็นที่ 549 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

122

เกิดก็ดีจะได้ลดจำนวนประชากรโลก ที่ช่วยกันทำลายโลก มันก็สาสมแล้วนี

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 28 ม.ค. 2556 01:29:30 ]
ความคิดเห็นที่ 548 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

122

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 28 ม.ค. 2556 01:25:49 ]
ความคิดเห็นที่ 547 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

ไอ่ยะ่

อย่างน้องก้ไม่ตายคนเดียวล่ะว่ะjavascript:select_emo(javascript:select_emo('e6_05');'e6_05');javascript:select_emo('e5_03');javascript:select_emo('e5_03');

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 ม.ค. 2556 07:52:04 ]
ความคิดเห็นที่ 546 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

สมชาย

งมงายวะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 26 ม.ค. 2556 11:30:08 ]
ความคิดเห็นที่ 545 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

เสาวลักษณ์

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 26 ม.ค. 2556 11:07:27 ]
ความคิดเห็นที่ 543 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

กุหลาบ

ทำรายงานได้สบาย

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 10 ม.ค. 2556 15:04:33 ]
ความคิดเห็นที่ 542 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

มิว

สุดยอดมาก

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 10 ม.ค. 2556 15:00:54 ]
ความคิดเห็นที่ 541 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

ปัญญารพร

น่ากลัวมากกกกกกกกก

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 09 ม.ค. 2556 08:47:40 ]
ความคิดเห็นที่ 540 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

บลู

สาระความรู้มากเลยค่ะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 08 ม.ค. 2556 16:54:46 ]
ความคิดเห็นที่ 539 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

ib;

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 06 ม.ค. 2556 21:24:27 ]
ความคิดเห็นที่ 538 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

เรยา

ผมว่าเหมือนพวกโรคจิตนะ ทำทุกทางเพื่อให้คนกลัว แล้วมีความสุข ว่างมากน่าจะไปช่วยคนให้มีความสุขจะดีกว่ามั้ง

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 02 ม.ค. 2556 18:09:33 ]
ความคิดเห็นที่ 537 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

ตัวน้อย

แตกก็ดีไม่แตก็แล้วไป..... ทำตัวตามปรกติ เป็นพอคับ มีสติ อยู่ตลอดเวลา คิดซะว่า เรายังมีน่าที่การงานต้องทำ .. ...

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 02 ม.ค. 2556 13:51:32 ]
ความคิดเห็นที่ 536 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

กกก

มั่ว มากเลยนะพวกนี้

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 02 ม.ค. 2556 10:59:01 ]
ความคิดเห็นที่ 534 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

num

อย่าหลอกกันเลย มุสานะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 28 ธ.ค. 2555 15:40:02 ]
ความคิดเห็นที่ 533 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

คนในโลกเนี้ยเเหละ

พวกคุณอยากให้โลกเเตกจริงๆหรอค่ะ โพสอยู่นั้นเเหละทำให้คนอื่นเค้าวาสพวาไปหมด อะไรจะเกิดมันก็เกิดเองเเหละค่ะ พวกคุณไม่ต้องมาโพสให้เค้ากลัวไปหมดหรอกค่ะ :)

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 26 ธ.ค. 2555 17:01:18 ]
ความคิดเห็นที่ 532 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

mook

เดี๋ยวก็2012 เดี๋ยวก็2013 มันคงต่อๆไปเรื่อยๆอะ เดี๋ยวก็ 14,15,16,17,18 ไปเรื่อยๆ หยุดเถอะจะแช่งโลกไปทำไม อยู่เฉยๆดีกว่าปะ ;)

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 22 ธ.ค. 2555 20:58:11 ]
ความคิดเห็นที่ 530 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

กูเอง

เชื่อเรื่องเหลวไหลไอ้พวกหลอกลวงไม่มีไรทำเเม่งกุเรื่องเป้นตุเป้นตะใอ้...ไม่รู้จะด่าพวกมึงยังไง

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 22 ธ.ค. 2555 05:24:20 ]
ความคิดเห็นที่ 528 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

บุ๋มบิ้ม

โลกไม่แตกแต่คนแตกความสามัคคี

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 21 ธ.ค. 2555 15:02:57 ]
ความคิดเห็นที่ 527 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

แนน

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 21 ธ.ค. 2555 14:56:39 ]
ความคิดเห็นที่ 526 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

พีนึคยนึคขย

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 21 ธ.ค. 2555 12:59:11 ]
ความคิดเห็นที่ 525 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

ว่องไว มาสายเสมอ

โลกไม้แตกหรอกคนทายมั่ว

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 21 ธ.ค. 2555 12:57:17 ]
ความคิดเห็นที่ 523 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

who

โลกไม่แตกหรอกไม่เชื่ออออออออออออออออออออออออออ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 21 ธ.ค. 2555 09:33:33 ]
ความคิดเห็นที่ 522 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

คนสวย

โลกไม่เเตกคนสวยทำนาย

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 21 ธ.ค. 2555 09:28:14 ]
ความคิดเห็นที่ 521 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

NeoCZ

ข่าวส้นตีนแบบนี้เลิกเชื่อไปเหอะ ทำเป็นอ้างนู่นนี่สารพัด ที่มันทำแบบนี้แค่ปั่นกระแส ตั้งแต่ไอ้ดาวหางห่าเหวอะไรจะพุ่งชนโลก เมื่อหลายวันแล้ว แม่งบอกภายใน 24 ชั่วโมงพุ่งชนโลกแน่ ๆ ผ่าไป 48 ชั่วโมง กุยังนั่งเรียนปรกติอยุ่เลย ข่าวแบบนี้เลิกเชื่อแม่งไปเหอะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 21 ธ.ค. 2555 08:45:01 ]
ความคิดเห็นที่ 520 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

คนขี้สงสัย

ย่อหน้าที่สี่บอกว่า "ดร.ก้องภพ อยู่เย็น ผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมการออกแบบเครื่องตรวจจับคลื่น ไมโครเวฟอินฟาเรด องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ หรือองค์การนาซา เจ้าของรางวัลวิศวกรดีเด่นจากนาซา" แล้วทำไมเข้าเว็บนาซ่าไม่เจอชื่อ ดร.ก้องภพ ในบัญชีเจ้าหน้าที่ (staff list) ขององค์การนาซ่า อ่ะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 20 ธ.ค. 2555 23:55:49 ]
ความคิดเห็นที่ 519 หัวข้อข่าว ปี 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?

รักสงบ

โลกคงไม่แตกจริงหรอกคับ เพราะเมื่อมันเกิดปัญหาเรื่องโลกจะแตกแล้วถ้าเราไม่มีทางที่จะแก้ไขปัญหานี้ได้โลกใบนี้ก็คงไม่แตก ปัญหาทุกปัญหามันมีทางแก้ถ้าไม่มีทางแก้ ก็แสดงว่าไม่เกิดปัญหา โลกของเราก็คงอยู่ต่อไปนับล้านๆๆเหมือนเดิม

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 20 ธ.ค. 2555 20:21:28 ]