HILIGHT NEWS

สำเนาถูกต้อง! จีนก๊อบปี้รถถังรัสเซียเหมือนเป๊ะรถถัง รุ่น T62 ของรัสเซียรถถัง รุ่น T62 ที่นาย หาว จิงฉี สร้างเลียนแบบ


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ecns.cn ,

        กลายเป็นเจ้าพ่อก๊อบปี้ทุกสถาบันจริง ๆ สำหรับประเทศจีน ที่ช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา มักจะมีข่าวว่าจีนก๊อบปี้นั่นนี่นู่นอยู่เสมอ ๆ มาล่าสุด ก็ทำวงการทหารถึงกับหันขวับกันเลยทีเดียว เมื่อมีหนุ่มจีนรายหนึ่งลงทุนควักเงินส่วนตัวสร้างรถถังตามแบบของรัสเซียแบบเหมือนเป๊ะทุกกระเบียดนิ้ว !!

        หนุ่มจีนรายนี้มีชื่อว่านาย หาว จิงฉี ได้สร้างรถถังเลียนแบบของรัสเซีย รุ่น T62 ด้วยสัดส่วนเท่าของจริง โดยมีความกว้าง 3.27 เมตร และความยาว 6.24 เมตร หนัก 10 ตัน พร้อมกระบอกปืนครบทุกส่วน แถมยังขับเคลื่อนที่ได้จริงอีกด้วย

        สำหรับรถถังเลียนแบบคันนี้ นายหาว ต้องใช้ลูกทีมอีกนับ 10 คน มาช่วยกันสร้าง ซึ่งใช้เวลาไปนานร่วม ๆ 7 เดือนเลยทีเดียว เพราะในระหว่างที่สร้างนั้น เกิดปัญหาและข้อผิดพลาดต่าง ๆ มากมาย อีกทั้งเขายังลงทุนควักเงินไปอีกประมาณ 3.75 ล้านบาท จนสามารถสร้างออกมาได้เป็นผลสำเร็จ

        รถถัง T62 เวอร์ชั่นนายหาวนี้ นอกจากจะขับเคลื่อนได้จริง ๆ แล้ว ในส่วนอื่น ๆ ทั้งระบบคอมพิวเตอร์ภายใน ระบบกล้องส่องศัตรู รวมถึงปืนใหญ่ก็สามารถใช้งานได้จริง ๆ เช่นเดียวกัน จะต่างกันก็เพียงแค่ นายหาว เปลี่ยนจากกระสุนปืนจริงมาเป็นพลุแทนก็เท่านั้น

        นายหาว กล่าวอธิบายว่า เหตุผลที่เขาต้องสร้างรถถังเลียนแบบนี้ ก็เพื่อที่จะนำไปเป็นส่วนหนึ่งของสวนสนุก "อินเนอร์ มองโกเลีย" (Inner Mongolia) ในประเทศมองโกเลีย และจะมีการสร้างรถถังแบบนี้เพิ่มเติมอีก 29 คันด้วยเรื่องอื่นๆ
  1. โอ้ว! หนุ่มออสเตรียโชว์เสียวบนเขาสูง
  2. เข้าท่าแฮะ! ห้างผู้ดีคิดกางเกงแบบใหม่ ช่วยลดพุงโย้
  3. ว้าว! เคสไอโฟนแบบครอสติช เอาใจคนชอบงานฝีมือ
  4. ลือสนั่น! สงกรานต์ เตชะณรงค์ จ่อนั่งโฆษก ICT
  5. บัฟเฟตต์ แนะรัฐบาลสหรัฐฯ ขึ้นภาษีเศรษฐี
  6. นายกฯ เขียน FB ฟังเสียง ปชช.แก่งเสือเต้น
  7. กูเกิ้ล ทุ่มทุนซื้อกิจการยักษ์มือถือ โมโตโรลา
  8. วะ วะ ว้าวว! กางเกงยีนส์เรืองแสงมีจริงแล้ว
  9. ธรณีแยกแม่เมาะลำปาง ดินเริ่มสไลด์ตัว
  10. เคราะห์ซ้ำ! นักเลงขโมยอาหารช่วยเหลือชาวโซมาเลีย

เรื่องน่าสนใจ