HILIGHT NEWS

จีนผงะ! วัตถุคล้าย UFO โผล่ให้เห็นชัดแจ๋วเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก youtube.com โพสต์โดยคุณ ddxxny2

          ชาวเน็ตจีนวิจารณ์สนั่น!!! คลิปคล้ายยูเอฟโอขนาดยักษ์โผล่กลางเมืองกว่างโจว

          สำนักข่าวหลายแห่งในประเทศจีนได้รายงานข่าวการพบวัตถุคล้ายจานบิน หรือยูเอฟโอ ที่เห็นชัดที่สุดในเมืองกว่างโจ่ว มณฑลกวางตุ้ง หลังจากมีผู้นำคลิปที่บันทึกภาพจานบินไว้ได้มาโพสต์ในอินเทอร์เน็ต จนทำให้เกิดเสียงฮือฮาตลอดจนเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมามากมาย

           โดยคลิปวีดิโอชิ้นแรก มีผู้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายเอาไว้ได้ขณะนั่งอยู่บนรถเมล์ ในถนนเฉินชุน เมืองกว่างโจว ซึ่งแม้ว่าคลิปจะมีความยาวเพียง 4.28 นาทีเท่านั้น แต่ก็เห็นภาพการเคลื่อนที่ของวัตถุขนาดใหญ่ที่คล้ายกับยูเอฟโอลอยอยู่บนฟ้าได้อย่างชัดเจน


          
           ส่วนอีกคลิปมีความยาวประมาณ 24 วินาที ถูกถ่ายได้เมื่อช่วง 5 โมงเย็น ของวันที่ 30 สิงหาคม ที่เฉินชุน เมืองกว่างโจวเช่นเดียวกัน ซึ่งก็ปรากฏภาพวัตถุประหลาดขนาดใหญ่มีใบพัด 6 ใบ อยู่ใต้เครื่องคล้ายคลิปแรกลอยอยู่เหนือน่านฟ้า ก่อนที่วัตถุประหลาดนั้นจะบินผ่านผู้คนไป ท่ามกลางเสียงฮือฮาของผู้ที่พบเห็น

            อย่างไรก็ตาม หลังจากทั้งสองคลิปถูกนำไปโพสต์ในอินเทอร์เน็ต ก็ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากกว่า 20,000 คอมเมนท์ภายในเวลาสั้น ๆ แน่นอนว่าก็มีทั้งผู้ที่เชื่้อ และไม่เชื่อ โดยกลุ่มที่เชื่อว่าเป็นยูเอฟโอจริง มีประมาณ 10% ซึ่งพวกเขาให้เหตุผลว่า แสงเงาของภาพในคลิป รวมทั้งการเคลื่อนที่ของยูเอฟโอดูสมจริงมาก ขณะที่มุมและระดับเส้นขอบฟ้ากับมุมของผู้ถ่ายคลิปค่อนข้างสอดคล้องกัน จึงดูแล้วไม่น่าจะเป็นภาพตัดต่อ

             ส่วนฝ่ายที่ไม่เชื่อว่าเป็นยูเอฟโอจริง มีมากถึง 74% ได้ให้เหตุผลว่า ยูเอฟโอดังกล่าวเหมือนเป็นของปลอมที่ทำขึ้นเพื่อถ่ายทำภาพยนตร์มากกว่า นอกจากนี้ ก็ยังมีกลุ่มที่เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง บอกว่า ถ้าคลิปยูเอฟโอดังกล่าวเป็นของปลอม คนที่ทำก็ทำได้สมจริงมาก

             ทั้งนี้ กรณีดังกล่าวได้กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกไซเบอร์ของจีนไปเรียบร้อยแล้ว และยังคงเป็นที่ถกเถียงกันอย่างหนัก โดยที่ยังไม่มีใคร หรือหน่วยงานไหนออกมาชี้แจง หรือให้ข้อมูลเพื่อความกระจ่างแต่อย่างใด
คลิปวีดีโอ วัตถุขนาดใหญ่คล้ายยูเอฟโอ 1
คลิปวีดีโอ วัตถุขนาดใหญ่คล้ายยูเอฟโอ 2


เรื่องอื่นๆ
  1. สลด! หนูน้อยสี่ขวบนอนดิ้นพลัดถูกหนีบตายคาซอกเตียง
  2. เอแบคโพลชี้ คนไม่เชื่อมั่นรัฐบาล ผิดหวังนโยบาย
  3. เฟซบุ๊กเตรียมเปิดบริการเพลง 22 ก.ย. นี้
  4. โคราชนำร่องแจกแท็บเล็ตให้ 6 โรงเรียน ภาคเรียนที่ 2 นี้
  5. ยายวัย 71 ถูกพี่สาว-หลาน ฮุบที่ดิน ระเห็จอยู่กระต๊อบ
  6. โว้วสูง! จีนเปิดตัวกระเช้าลอยฟ้าสูงที่สุดในโลก
  7. กรณ์ หวั่น ผู้ว่าแบงค์ชาติโดนบีบออก
  8. จ๊าก!!! โชเฟอร์เมืองกีวี เก็บซากสัตว์มาทำเป็นตัวประหลาด
  9. สุรพงษ์ ไปเขมร 14 ก.ย. หากมีโอกาสอาจคุยช่วย วีระ - ราตรี
  10. แอปเปิ้ลเซ็ง! พนักงานทำ iPhone ต้นแบบหายอีกแล้ว

เรื่องน่าสนใจ