HILIGHT NEWS

ฮือฮา! เมนูสยอง “ปลาสองแผ่นดิน” เชื่อเพิ่มพลังปึ๋งปั๋ง

รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ ฟรี คลิกที่นี่ <<

ฮือฮา! เมนูสยอง “ปลาสองแผ่นดิน” เชื่อเพิ่มพลังปึ๋งปั๋ง

สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบจากหนังสือพิมพ์ข่าวสด

          จากกรณีที่มีข่าว เกี่ยวกับเมนูสุดวิตถาร ชื่อ "ปลาสองแผ่นดิน" ที่ปรุงโดย ร้านเตชินท์ จ.ระยอง ใช้ปลาเก๋าเป็นๆ มาขอดเกล็ด แล้วใช้ผ้าเย็นห่อที่หัวปลาถึงพุงปลา แล้วก็บั้งตั้งแต่หางจนถึงกลางตัวปลา ก่อนใช้คีมล็อกไว้ที่หัวปลา จุ่มส่วนหางปลาที่บั้งเรียบร้อยแล้ว ลงไปในน้ำมันร้อนจัด จนหางปลาเหลืองกรอบ แต่ตัวปลาส่วนบนที่ห่อผ้าเย็นยังดิ้นกระแด่วด้วยความเจ็บปวด หลังจากนั้นก็นำไปเสิร์ฟให้ลูกค้าทันทีนั้น ก็ทำให้เกิดกระแส วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักว่า เมนูดังกล่าว เป็นการกระทำที่โหดเหี้ยม ทารุณกรรมสัตว์ น่าจะทำให้ปลาตายก่อนทอดนั้น

          เกี่ยวกับเรื่องนี้ น.ส.อัญชลี ขุนฤทธิ์ อายุ 30 ปี เจ้าของร้านอาหารเตชินท์ กล่าวยืนยันว่า เมนูดังกล่าวนั้นไม่ได้มีเจตนาทรมานสัตว์ หากแต่เป็นเมนูเก่าแก่ และในประเทศจีนก็มีการกินอยู่ เชื่อว่าเป็นประโยชน์ต่อร่างกายจริง ช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่าขึ้น ทำให้ไม่เหนื่อยง่าย มีความคึกคักกว่าเดิม ส่วนลูกค้าที่คิดว่าทรมานสัตว์ ก็สั่งอาหารอย่างอื่นที่ทางร้านมีไว้ให้บริการก็ได้

          อย่างไรก็ตาม นอกจากจะไม่ได้หวั่นต่อคำวิจารณ์ของชาวบ้านแล้ว เจ้าของร้านยังถือโอกาสเปิดตัวเมนูเปิบพิสดารอีกอย่างให้ทดลองชิม ชื่อว่า "ปูไต่" โดยบอกว่า เป็นสูตรดั้งเดิมของชาวเลใน จ.ระยอง นิยมกินกันมาก วิธีการกิน ลูกค้าต้องใช้ส้อมจิ้มกลางตัวปู ที่พยายามไต่หนีจากถ้วยน้ำปลาด้วยความทุรนทุราย นำมาคลุกกับข้าว แล้วก็ใส่พริกขี้หนูกับผัก กินแล้วจะได้รสชาติความมันของปูเนียมที่ไม่มีความคาวอยู่ในตัว ปัจจุบันเป็นที่นิยมของบรรดาลูกค้านักดื่ม

          ขณะที่ พระครูสาทรธรรมนิเทศก์ ประธานเผยแพร่พุทธศาสนาจังหวัดระยอง กล่าวถึงเมนู "ปลาสองแผ่นดิน" ว่า ตามหลักพุทธศาสนา ถือว่าเป็นบาป เพราะการฆ่าสัตว์มาเพื่อทำอาหารก็ควรจะทำให้ตายไปเลย ไม่ใช่นำมาทรมานแล้วกิน ถือว่าไม่เหมาะสมข้อมูลจาก

เรื่องอื่นๆ
  1. พระชายากษัตริย์โมร็อกโกมีพระประสูติกาลพระราชธิดา
  2. ตะลึง! นักศึกษานุ่งสั้น นัวเนียต่างชาติ ในวัดโพธิ์
  3. นึกอยากกินผัก. . .ดูบ้างไหม?
  4. "พิตต้า" โต้! เบนโล อ้าง กินเก่ง
  5. "เจน" เซ็กซี่มีสมองไม่ได้แก้ผ้าประชดใคร
  6. “กฤษณ์” แย้มข่าวดีเตรียมแต่ง “มาช่า”
  7. "ตั๊ก" วีนแตก! จวกสื่อ ต้นเหตุปลด "บอมเบย์"
  8. โค้ชหรั่งปฏิเสธเงิน 18 ล้าน กลับมาคุมทีมชาติไทยลุย 3 ศึก
  9. ยังไงก็รัก
  10. เปิดตารางดาว ไทยได้ลุ้นสุริยคราส

เรื่องน่าสนใจ