HILIGHT NEWS

ยอดกตัญญู! น้องพร วัย 14 ปี ช่วยแม่กวาดถนนทุกวัน ไม่อายใคร


น้องพร วัย 14 ปี ช่วยแม่กวาดถนนทุกวัน ไม่อายใคร


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก รายการเรื่องเล่าเช้านี้ โพสต์โดย คุณ CiNNtv3 สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

            ยอดกตัญญู! น้องพร วัย 14 ปี นักเรียนชั้น ม. 3 โรงเรียนวัดราชบพิธ ช่วยแม่กวาดถนนทุกวันหลังเลิกเรียน เผยไม่อายใคร เพราะอาชีพนี้เป็นอาชีพที่เลี้ยงดู และส่งตนเองเรียน

            วันนี้ (25 มีนาคม) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 ได้นำเสนอข่าวที่น่าประทับใจในความกตัญญูของเด็กชายคนหนึ่งวัย 14 ปี ชื่อน้องพร ด.ช.ศุภณัฐ ศรียอด นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนวัดราชบพิธ ที่ช่วยคุณแม่กวาดถนนทุกวัน โดยไม่อายสายตาใคร ๆ

            โดยพิธีกรเล่าว่า หลังจากที่เห็นภาพน้องพร เด็กชายที่สวมชุดนักเรียนกวาดถนนในเฟซบุ๊ก ซึ่งภาพนี้ถูกแชร์ส่งต่อกันอย่างแพร่หลาย จึงได้ให้นักข่าวลงพื้นที่สำรวจตามบริเวณถนนคลองหลอด ซึ่งเป็นบริเวณที่ในเฟซบุ๊กระบุว่า เจอน้องพรทุกวันที่นี่

            ทั้งนี้ เมื่อนักข่าวเดินเลาะไปตามคลองก็พบน้องพรสวมชุดนักเรียนเดินกวาดถนนอยู่จริง ๆ และใกล้ ๆ กันนั้นก็พบคุณแม่ของน้องพร โดยน้องพรระบุว่า ทุกวันหลังเลิกเรียนตนก็จะมาช่วยแม่กวาดถนน เพราะแม่อายุมากแล้ว สุขภาพก็ไม่ค่อยดี ปวดเข่า เป็นไมเกรน แต่จริง ๆ แล้วที่มาช่วยเพราะว่าห่วง กลัวแม่จะเป็นอะไรไปแล้วไม่มีใครมาช่วย

            น้องพร กล่าวต่อว่า ตอนแรก ๆ ก็รู้สึกอาย ๆ เพราะคิดว่าถ้าเพื่อนเห็นจะต้องมาล้อตนแน่เลย แต่พอนั่งคิดดูดี ๆ ก็พบว่า อาชีพนี้เป็นอาชีพของแม่ เป็นอาชีพที่แม่ทำมาตั้งแต่ก่อนตนจะเกิด ที่สำคัญอาชีพนี้เป็นอาชีพที่เลี้ยงดูตนมาตั้งแต่เด็กจนโต เป็นอาชีพที่ทำให้ตนได้เรียนหนังสือมาจนถึงทุกวันนี้

น้องพร วัย 14 ปี ช่วยแม่กวาดถนนทุกวัน ไม่อายใคร

            "อยู่กับแม่มา 2 คนตั้งแต่เกิด ไม่เคยห่างกันเลย จะไปไหนก็มีแม่ไปด้วยตลอด ถ้าไม่ช่วยแม่แล้วจะช่วยใคร" น้องพร กล่าว

            ส่วนทางด้านคุณแม่ของน้องพร วัย 52 ปี กล่าวว่า ตนทำงานเป็นพนักงานกวาดถนนที่กรุงเทพฯ มา 20 ปีแล้ว ส่วนสามีแยกทางตั้งแต่น้องพรยังเด็ก ลูกชายคนโตก็ไปมีครอบครัวที่ต่างจังหวัด ทำให้ตนอยู่กับน้องพรแค่สองคน ซึ่งตอนแรกตนก็เครียดเพราะกลัวว่าจะเลี้ยงลูกชายได้ไม่ดี กลัวลูกจะติดเกม จะติดเพื่อน ติดยา กลัวไปหมด

            คุณแม่ กล่าวต่อว่า พอน้องพรเรียนจบชั้น ป.6 เลยพามาสมัครที่โรงเรียนวัดราชบพิธ เพราะตนกวาดถนนอยู่แถวนี้ และคิดว่าถ้าน้องพรเลิกเรียนก็จะได้กลับบ้านพร้อมกัน ซึ่งหลังจากน้องพรเลิกเรียนก็มาช่วยตนกวาดถนนทุกวัน จริง ๆ แล้วตอนเด็ก ๆ น้องพรก็ช่วยตนกวาดแบบนี้มาตั้งแต่ ป.4 มาช่วยถือบุ้งกี๋ จนตอนนี้จบ ม.3 น้องพรก็ยังช่วยตนกวาดถนนอยู่

            "กลับไปบ้านน้องพรก็ยังช่วยแม่นวดเข่า นวดขา เพราะแม่เคยโดนรถชน ใส่เหล็กดามที่เข่าขวา พอยืนนาน ๆ แล้วจะปวด ช่วงตอนที่น้องพรย้ายจาก ป.6 ขึ้น ม.1 เกรดน้องพรตกฮวบ ๆ จากเกรด 3 กว่า ๆ เหลือแค่ 2 แม่ก็เครียดหนักเลย แต่น้องพรก็พยายามอธิบายกับแม่ว่าเนื้อหายากขึ้น และจะตั้งใจ จะพยายามเรียนให้ดีขึ้น ตอนแรกแม่ก็อยากจะดุเขา แต่พอมานั่งคิดดูแล้วน้องพรไม่ไปเที่ยวเล่นกับเพื่อน ๆ เป็นเด็กดี เลี้ยงง่าย ไม่เกเร และช่วยงานแม่ตลอด ถึงน้องพรเรียนได้เกรดไม่สูงก็ไม่เป็นไร" คุณแม่ กล่าวอย่างภาคภูมิใจ

            ท้ายนี้ คุณแม่ยังเผยด้วยรอยยิ้มอีกว่า น้องพรเป็นเด็กที่ติดแม่มาก อายุ 14 แล้วก็ยังไม่รู้จักโต เลิกเรียนมาก็เดินมาหอม มากอด บอกรักแม่นะให้ได้ฟังตลอด พอกลับบ้านก็หอมอีก ซึ่งตนถือว่าตนโชคดีที่มีลูกดี แล้วก็อยากให้น้องพรเป็นเด็กดีแบบนี้ตลอดไปคลิป น้องพร ลูกกตัญญู ช่วยแม่กวาดถนน : เครดิต รายการเรื่องเล่าเช้านี้ โพสต์โดย คุณ CiNNtv3
เรื่องอื่นๆ
  1. สมเกียรติ จวก กสทช. หลังให้ทีวีดิจิตอลแก่ช่อง 5-11-ไทยพีบีเอส ฟรี ๆ
  2. ครม.ไฟเขียว ข้าราชการชายลาช่วยภรรยาคลอดบุตร
  3. วาฬเกยตื้นบนหาดแอฟริกาใต้กว่า 19 ตัว รอดเพียง 5
  4. ผบ.ทบ. เชื่อรัฐบาลไม่แก้ ม.112 - เม.ย. การเมืองไม่รุนแรง
  5. แท็กซี่น้ำใจงาม เก็บเงิน-ทรัพย์สินกว่า 5 แสน คืนผู้โดยสาร
  6. กฟผ. ยัน ฮอต สแตนบาย เหลือเฟือ! พร้อมรับมือ 5-14 เม.ย.
  7. สมช. เตรียมเคาะรายชื่อ ตัวแทนเข้าเจรจากับ BRN วันนี้
  8. กสท. เคาะแล้ว 12 ช่องดิจิตอลสาธารณะ กำหนดอายุใบอนุญาต 4 ปี
  9. เจ้ามือบ่อนแม่โห้-เจ้าของบ้าน นอนคุก 7 เดือนทันที ไม่รอลงอาญา
  10. สาวจีนสุดงง อบกุ้งแต่หัวกุ้งกลายเป็นสีเขียวแก่

เรื่องน่าสนใจ