HILIGHT NEWS

ประวัติ นงนุช แสนราช ฮีโร่ทีมวิ่งผลัดหญิงไทย เอเชียนเกมส์ 2010

รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ ฟรี คลิกที่นี่ <<

นงนุช แสนราช

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ TheRoisara สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

          กระแสข่าวเขาทราย แกแล็คซี่ อดีตนักมวยอาชีพชื่อดังของไทย แต่งงานซ้อนยังไม่ทันจาง ในวงการกีฬาไทยก็มีข่าวแต่งงานซ้อนขึ้นมาอีกแล้ว
 
          เรื่องของเรื่องก็มีอยู่ว่า วันที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมา ที่ จ.เพชรบูรณ์ มีงานแต่งงานระหว่าง นงนุช แสนราช หรือนุช นักกรีฑาดีกรีเหรียญทองเอเชียนเกมส์ 2010 ของไทย กับ นาวาอากาศตรีวิยกร ทัศวร โดยมีแขกมาร่วมงานเพียงเล็กน้อย เนื่องจากเชิญแต่ญาติและบุคคลใกล้ชิดมาร่วมงานเท่านั้น
 
          ทั้งนี้ งานแต่งงานดังกล่าวดำเนินไปตามประเพณีทุกอย่างตามปกติ เช่น การแห่ขันหมาก การรับขันหมาก แล้วก็มีการจัดเลี้ยงในช่วงเย็น ซึ่งทางนงนุช ก็ให้สัมภาษณ์สื่อด้วยน้ำตาแห่งความยินดีว่า เจ้าบ่าวเป็นคนดีมาก เลือกคนได้ไม่ผิดจริง ๆ ซึ่งหลังจากแต่งงานแล้วจะมีลูกทันที อย่างไรก็ตาม หากยังไม่มีลูก ก็ยังคงไม่เลิกเล่นกรีฑา เพราะมีการแข่งขันซีเกมส์ที่ประเทศพม่ารออยู่ปลายปีนี้ รวมถึงเอเชียนเกมส์ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ปีหน้า
 
          แต่แล้ว จู่ ๆ นางจิดาภา ทอรัศมี พี่สาวของกัลยา ทัศวร ภรรยาคนแรกของนาวาอากาศตรีวิยกร กลับเปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า การแต่งงานของนาวาอากาศตรีวิยกรกับนงนุช ถือว่าผิดธรรมเนียม เนื่องจากนาวาอากาศตรีวิยกร ยังไม่ได้จดทะเบียนหย่ากับน้องสาวตน อีกทั้งเมื่อน้องสาวตนพยายามจะติดต่อสามี เพื่อขอเคลียร์เรื่องดังกล่าวก็ติดต่อไม่ได้
 
          รักสามเส้าครั้งนี้จะจบลงอย่างไร ความจริงเป็นอย่างไรกันแน่ จนบัดนี้ยังไม่มีคำตอบ ส่วนชื่อของ นงนุช แสนราช นั้น ก็กลายเป็นบุคคลที่ชาวเน็ตอยากรู้จักขึ้นมาในทันที โดยเฉพาะประวัติในด้านการกีฬาของเธอที่นับว่าเป็นนักกรีฑาหญิงที่น่าจับตามองอีกคนหนึ่ง

นงนุช แสนราช

          นงนุช แสนราช เกิดเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2526 ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นบุตรของนายเลือนกับนางน้อย แสนราช มีพี่น้องทั้งหมดด้วยกัน 3 คน ในเส้นทางสายกรีฑา นงนุชสามารถคว้าเหรียญรางวัลในนามทีมชาติได้เป็นเหรียญแรก เมื่อ พ.ศ. 2546 ในการแข่งกันกรีฑาเอเชียน แชมเปียนชิพ ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ประเภทวิ่งผลัดหญิง 4 x 100 เมตรหญิง ก่อนที่จะคว้าเหรียญทองในกีฬาซีเกมส์ ที่ประเทศเวียดนาม เป็นครั้งแรกในการวิ่งประเภทเดียวกัน
 
          อย่างไรก็ตาม ผลงานชิ้นโบว์แดงของเธอเกิดขึ้นใน พ.ศ. 2553 ในศึกเอเชียนเกมส์ ที่เมืองกวางเจา ประเทศจีน การแข่งขันวิ่งผลัด 4 x 100 เมตรหญิง โดยทีมชาติไทยชุดนั้นประกอบด้วย ภัสสร จุกษุนิล, ณีรนุช กล่อมดี, ลภัสกร ถาวรเจริญ และนงนุช แสนราช ซึ่งการแข่งขันในวันนั้น ไทยออกสตาร์ทในสองไม้แรกไม่ค่อยดีนัก ตามหลังทั้งจีนและญี่ปุ่น ก่อนที่ลภัสกร จะวิ่งแซงญี่ปุ่นได้ในไม้ที่ 3 ส่งต่อให้ นงนุช ที่เป็นไม้สุดท้ายวิ่งแซงหน้าจีน คว้าเหรียญทองได้เป็นผลสำเร็จ สร้างความปิติยินดีแก่คนไทยเป็นอย่างมาก
 
          ทั้งหมดนี้ คือ เรื่องราวของนงนุช แสนราช ฮีโร่เหรียญทองเอเชียนเกมส์ เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ส่วนการแข่งขันปีหน้านี้ เธอจะสามารถพาทีมวิ่งผลัดหญิงไทย ป้องกันเหรียญทองเอเชียนเกมส์ได้อีก 1 สมัยหรือไม่ คงต้องมาลุ้นกันอีกครั้งคลิป วิ่งผลัดหญิง 4 x 100 เมตร เอเชียนเกมส์ 2010 โพสต์โดย คุณ TheRoisara สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม


เรื่องอื่นๆ
  1. สุดยอด! หนุ่มมะกันวัย 17 ปี พูดปร๋อถึง 23 ภาษา
  2. ชมชัด ๆ น้องเนยรักโลก ตัวจริง! เสียงจริง!
  3. อี๊! ชายจีนโร่ขอหมอช่วย หลังยัดปลาไหลเข้าทวารหนัก
  4. อุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อน ฉบับ 2 สงกรานต์อุณหภูมิลด - มีฝน
  5. สนข. คาด ศึกษาเส้นทางรถไฟความเร็วสูงสายเหนือ ไม่เกิน 3 เดือน
  6. สุรนันทน์ นำคณะ รดน้ำวันสงกรานต์ นายกฯ ยิ่งลักษณ์
  7. เศรษฐีอินเดียทุ่ม 788 ล้านบาท ร่วมสร้างตึกสูงที่สุดในไทย
  8. รู้จัก เอ็ดวิน บัซ อัลดริน ผู้เหยียบดวงจันทร์กับ นีล อาร์มสตรอง
  9. เพิ่มค่าหัวเป็น 4 แสน ตามล่าโจรปล้นร้านทองภูเก็ต
  10. ชาวบ้านสุดทน! ฟ้อง ทอท. รอบที่ 5 ปมเสียงดังรอบสุวรรณภูมิ

เรื่องน่าสนใจ