ผงะ ! แชร์คลิปอ้างไก่ย่างวิเชียรบุรีหนอนขึ้น นายอำเภอสั่งตรวจ

คลิปไก่ย่างวิเชียรบุรีหนอนขึ้น

          ชาวเน็ตโพสต์คลิปอ้างไก่ย่างวิเชียรบุรีหนอนโผล่ ประธานชมรมไก่ย่างวิเชียรบุรีฯ ยัน เป็นไปไม่ได้ ชี้ หนอนมีอายุมากกว่า 3 วันแล้ว ด้านนายอำเภอสั่งสาธารณสุขตรวจสอบข้อเท็จจริง หวั่นเสียหาย


          อึ้งไปตาม ๆ กัน กับคลิป "ซื้อไก่ย่างวิเชียรมากิน แต่เจอหนอนอยู่ในตัวไก่เพียบ" ที่คุณ Blue Sapphire โพสต์ลงในเว็บไซต์ยูทูบ เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2558 ซึ่งเจ้าตัวระบุว่าได้ซื้อไก่ย่างวิเชียรบุรีมากิน แต่เมื่อฉีกไก่ออกกลับพบของแถมเป็น "หนอน" ซุกอยู่ในเนื้อไก่ และหลังจากนั้นคลิปนี้ก็ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล นำมาซึ่งการตั้งคำถามว่า จริงหรือไม่?

          ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2558 นายสุเมธ ธีรนิติ นายอำเภอวิเชียรบุรี ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยด่วน เพราะคลิปดังกล่าวทำให้ภาพลักษณ์ของไก่ย่างวิเชียรบุรีเสียหาย และกระทบต่อร้านค้าไก่ย่างวิเชียรบุรีรายอื่น ๆ ด้วย

          ทั้งนี้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอวิเชียรบุรี ได้สอบถามไปยังร้านไก่ย่างที่ถูกอ้างชื่อลงในคลิปแล้ว ซึ่งทางร้านคิดว่าไม่น่าจะเป็นไก่ย่างจากร้านตัวเอง เพราะหากนำไก่ที่เหลือมาจำหน่ายก็เพียงแค่วันเดียว ซึ่งก็ต้องนำมาย่างให้เกิดความร้อนก่อน จึงจะนำมาจำหน่ายได้

          ขณะที่ นายพงษ์ศักดิ์ กันเดิน รักษาการประธานชมรมไก่ย่างวิเชียรบุรี ของดีเพชรบูรณ์ กล่าวว่า ปกติแล้ว ร้านไก่ย่างที่เป็นสมาชิกของชมรม จะได้รับการอบรมเรื่องความสะอาด และสุขอนามัยทุกร้าน หากมีไก่ย่างค้างเหลือก็ต้องแยกเอาไว้ต่างหาก ไม่นำมาจำหน่ายอีก แต่สำหรับร้านไก่ย่างที่ถูกอ้างชื่อในคลิปนั้นไม่ได้เป็นสมาชิกของชมรม เพราะเป็นคนต่างถิ่นเข้ามาทำ

คลิปไก่ย่างวิเชียรบุรีหนอนขึ้น

คลิปไก่ย่างวิเชียรบุรีหนอนขึ้น

          อย่างไรก็ตามที่มีการระบุว่าพบหนอนในไก่ย่างนั้น รักษาการประธานชมรมไก่ย่างวิเชียรบุรี ของดีเพชรบูรณ์ ระบุว่าไม่น่าเป็นไปได้ และไม่เชื่อ เพราะไก่ย่างต้องถูกย่างด้วยความร้อน ดังนั้นหนอนน่าจะสุกตายหมดแน่นอน หากมีหนอนในเนื้อไก่จริง ๆ อาจเป็นไปได้ว่าลูกค้าซื้อไก่ย่างไปหลายวันแล้ว และเก็บรักษาไม่ดี ทำให้หนอนขึ้นมากกว่า ซึ่งจากคลิปที่เผยแพร่เห็นว่าตัวหนอนน่าจะมีอายุไม่ต่ำกว่า 3 วันแล้ว

          ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบร้านไก่ย่างดังกล่าว แต่กลับพบว่าปิดทั้ง 3 สาขา เนื่องจากเจ้าของไปทำธุระที่ต่างจังหวัด

world_id:55c036584d265abf4f8b4571

ภาพจาก Blue Sapphire สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
,

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผงะ ! แชร์คลิปอ้างไก่ย่างวิเชียรบุรีหนอนขึ้น นายอำเภอสั่งตรวจ โพสต์เมื่อ 8 สิงหาคม 2558 เวลา 08:47:52 30,285 อ่าน
TOP
x close