Thailand Web Stat

ฝรั่งผู้ดีจ๊าก สั่งซอสพริกดังของไทยมาขาย เจอฉลากยี่ห้อ หน้าจิ๊มิ !!!

ซอสพริกยี่ห้อหน้าจิ๊มิ

          ชาวอังกฤษเจ้าของร้านขายซอสพริกถึงกับงง หลังสั่งซอสพริกชื่อดังจากประเทศไทยมาขาย เจอแปะฉลากชื่อยี่ห้อ หน้าจิ๊มิ พร้อมถามแปลว่าอะไร !?


          ทำเอาเงิบกันข้ามประเทศเลยทีเดียว เมื่อชาวอังกฤษรายหนึ่งซึ่งเป็นเจ้าของร้านขายซอสพริกและเครื่องปรุงรสประเภทต่าง ๆ ได้สั่งซอสพริกจากประเทศไทยไปขายยังร้านของตนที่ประเทศอังกฤษ และได้จ้างคนทำฉลาก แต่กลับพิมพ์ผิดซะนี่ โดยบนฉลากของขวดซอสพริกมีตัวอักษรพิมพ์ชื่อยี่ห้อเป็นภาษาอังกฤษว่า Naa Hee และมีภาษาไทยกำกับว่า หน้า-ี จนลูกค้าหลายคนทักกันเกรียวกราว

ซอสพริกยี่ห้อหน้าจิ๊มิ

          และเมื่อวันที่ 5 กันยายน 2558 เจ้าของร้านได้นำภาพขวดซอสมาตั้งคำถามในเฟซบุ๊กของร้าน Chilli-Shop Leeds Merrion Centre ว่าคำดังกล่าวนั้นแปลว่าอะไร ก่อนจะได้คำตอบจากลูกค้าคนไทยที่ทำเอาอึ้งไปเป็นแถบ ๆ กันเลยทีเดียว งานนี้ก็คาดว่าเหตุการณ์ดังกล่าวน่าจะเป็นการเข้าใจผิดในการแปลภาษากันเกิดขึ้น

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Chilli-Shop Leeds Merrion Centre, ทวิตเตอร์ thechillishop

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฝรั่งผู้ดีจ๊าก สั่งซอสพริกดังของไทยมาขาย เจอฉลากยี่ห้อ หน้าจิ๊มิ !!! โพสต์เมื่อ 7 กันยายน 2558 เวลา 16:07:03 56,783 อ่าน
TOP
x close