
โกกิ อากิ หนุ่มญี่ปุ่นคนดังมอง ข่าวคนขับรถสองแถวเชียงใหม่ชกคนญี่ปุ่น ผิดกันทั้งสองฝ่าย ชี้คนขับแย่ที่ทำร้ายคนแก่ แต่คนญี่ปุ่นเองก็ไม่ควรแสดงกิริยาไม่สุภาพ เป็นที่เสื่อมเสียเกียรติของคนญี่ปุ่น
จากกรณีที่โลกโซเชียลได้มีการเผยแพร่คลิปเหตุการณ์ที่คนขับรถสองแถวในจังหวัดเชียงใหม่ ชกนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นบริเวณหน้าสนามกอล์ฟ เนื่องจากตกลงราคาค่าโดยสารที่ 40 บาท แต่เมื่อถึงที่หมายคนขับรถไม่ยอมเข้าไปส่งในสนามกอล์ฟเนื่องจากยังมีผู้โดยสารรายอื่นอยู่บนรถ ทำให้คนญี่ปุ่นไม่พอใจเอามือกำแบงค์ 20 บาท 2 ใบขวางใส่คนขับรถ สร้างความโมโหให้คนขับจนเกิดการทำร้ายร่างกายดังกล่าว ซึ่งต่อมาทางตำรวจได้ติดตามจับกุมคนขับรถผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีได้แล้วนั้น
ล่าสุดวานนี้ (7 พฤศจิกายน 2558) โกกิ อากิ หรือ นายอากิฮิโระ โทมิคาว่า นักธุรกิจและนักสังคมสงเคราะห์ ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงกรณีข่าวดังกล่าวผ่านทางเฟซบุ๊ก Akihiro Koki Tomikawa ระบุว่า จากข่าวที่ปรากฏนั้น เขามองว่ารถสองแถวไม่ใช่แท็กซี่ที่จะขอให้ไปส่งถึงหน้าประตูสนามกอล์ฟได้ หากอยากให้รถสองแถวบริการเหมือนแท็กซี่ก็ควรจะจ่ายเงินให้เหมือนกับจ่ายให้แท็กซี่ แน่นอนว่าฝ่ายคนขับแย่ที่ทำร้ายร่างกายผู้สูงอายุชาวญี่ปุ่น แต่ฝ่ายชายญี่ปุ่นเองก็แสดงกิริยาไม่สุภาพเช่นกัน "เขาไม่ควรแสดงกิริยาที่ทำให้เสื่อมเสียเกียรติของคนญี่ปุ่นเลยครับ"

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Akihiro Koki Tomikawa