
แม่ใจสลาย หนุ่มวัย 15 ยอดกตัญญู ออกจากโรงเรียนมาทำงานช่วยครอบครัว เจอลูกหลงวัยรุ่นไล่ยิงกัน กระสุนทะลุกระจกรถ เจาะเข้าหน้าผาก ดับคาที่
เมื่อช่วงค่ำวันที่ 11 มกราคม 2559 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางชัน ได้รับแจ้งเหตุคนถูกยิงเสียชีวิต หน้าร้านขายของชำแห่งหนึ่ง ในซอยกาญจนาภิเษก 25 เขตสะพานสูง ตรวจสอบพบศพ นายบัญญวัต สืบสำราญ อายุ 15 ปี ถูกยิงเข้ากลางหน้าผาก 1 นัด นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่ข้างรถกระบะ กระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน สีบรอนซ์เงิน ซึ่งเป็นรถติดตั้งจานดาวเทียม
สอบสวน นายชาญชัย ศรีบุรี อายุ 35 ปี เจ้าของรถกระบะ เผยว่า ผู้ตายมาช่วยงานตนได้ 3 เดือนแล้ว ได้ค่าจ้างวันละ 300 บาท ซึ่งผู้ตายเพิ่งกลับมาทำงานได้เพียง 2-3 วัน หลังกลับบ้านไปหาครอบครัวช่วงปีใหม่ที่ศรีสะเกษ ก่อนเกิดเหตุเพิ่งไปติดตั้งจานดาวเทียมที่ย่านอ่อนนุชด้วยกันมา จากนั้นจึงเดินทางกลับที่พัก โดยเข้ามาจากปากซอยที่เกิดเหตุ เห็นรถมอเตอร์ไซค์ 2-3 คัน ขี่ไล่กันมาจากทางท้ายซอย ก่อนจะมีเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด ตนได้ยินเสียงกระจกแตก เมื่อหันมาดูก็พบว่าผู้ตายนอนฟุบลงไปแล้ว และมีเลือดออกจำนวนมาก จึงได้รีบจอดรถเข้าข้างทาง และแจ้งตำรวจ
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะถูกลูกหลงจากกระสุนปืนของวัยรุ่นที่ไล่ยิงกันมา โดยได้สั่งการเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุแล้ว เพื่อเป็นเบาะแสในการติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป
ทางด้าน นางสายฝน สืบสำราญ อายุ 33 ปี มารดาผู้ตาย เผยทั้งน้ำตาว่า ตนมีลูก 3 คน ผู้ตายเป็นลูกชายคนโต หลังเรียนจบ ม.2 ที่โรงเรียนในศรีสะเกษ ลูกก็ต้องออกจากโรงเรียนเพราะความยากจน และมาทำงานช่วยที่บ้านหาเงินส่งน้องอีก 2 คน ให้ได้เรียนหนังสือชั้นประถมศึกษา ปกติเด็กวัยนี้จะเที่ยวเตร่ แต่ลูกชายของตนเป็นเด็กกตัญญู ช่วยทำงานหาเงินเลี้ยงครอบครัว ขอความเป็นธรรมด้วย ตอนนี้ทำอะไรไม่ถูกแล้ว รู้สึกเหมือนใจจะขาด
ภาพจาก ร่วมฯ สุวรรณภูมิ 46, ทวิตเตอร์ @fm91trafficpro
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก