
"สิทธิ์ จันทบุรี" เซียนพระเครื่องชื่อดังเมืองจันท์ ยิงตัวตายคาบ้าน เผยผู้ตายมีเรื่องเครียดมาหลายวันก่อนลงมือ มุ่งปมที่เรื่องส่วนตัวและวงการพระเครื่อง
วานนี้ (11 มีนาคม 2559) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองจันทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ใช้อาวุธปืนยิงตัวตาย ภายในบ้านพักที่ ต.จันทนิมิต อ.มือง เมื่อเข้าตรวจสอบพร้อมแพทย์และกู้ภัย พบภายในห้องน้ำหน้าห้องนอน บริเวณชั้น 2 ของบ้านหลังดังกล่าว มีศพของ นายอรรถสิทธิ์ สมทองพานิช อายุ 39 ปี หรือ สิทธิ์ จันทบุรี เซียนพระชื่อดังที่ในวงการพระเครื่องเมืองจันท์รู้จักกันดี และเป็นชมรมนักนิยมพระเครื่อง จ.จันทบุรี นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่บนพื้นห้องน้ำ ที่ขมับขวามีรอยถูกกระสุนยิงทะลุขมับซ้าย มือขวาของผู้ตายยังกำปืนขนาด 9 มม. ไว้แน่น เมื่อตรวจสอบภายในห้องนอนของผู้ตาย พบขวดเหล้าและน้ำดื่มที่ถูกเปิดดื่มแล้วจำนวนมาก
จากการสอบสวนน้องชายของผู้ตาย ทราบว่าก่อนเกิดเหตุคนใช้ในบ้านของนายอรรถสิทธิ์ได้โทรศัพท์มาตามตนให้แวะมาดูนายอรรถสิทธิ์ ที่ไม่ยอมออกจากห้องไปทำงานตั้งแต่เช้า เมื่อมาถึงตนก็พยายามกดกริ่งแต่ไม่มีใครลงมา จึงนำกุญแจสำรองมาเปิดบ้าน กระทั่งได้ยินเสียงปืนดังมาและพบว่านายอรรถสิทธิ์ใช้ปืนจ่อยิงตัวเองเสียแล้ว
อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจยังอยู่ระหว่างสอบสวนหาสาเหตุการฆ่าตัวตายของเซียนพระเครื่องชื่อดังนี้ โดยข้อมูลที่ได้จากการสอบพยานทราบเพียงว่า ผู้ตายมีอาการเครียดมา 2-3 วันแล้ว แต่ไม่ยอมระบายให้ใครฟัง ซึ่งการสอบสวนจะมุ่งปมไปที่เรื่องส่วนตัวและวงการพระเครื่อง โดยจะเรียกสอบปากคำคนใกล้ชิดอีกครั้ง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก สิทธิ์ จันทบุรี
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก







