เมื่อดีไซเนอร์ออกแบบรองเท้าที่ใส่เหมือนไม่ได้ใส่ เห็นแล้วชวนสะพรึงพิลึก !

รองเท้าเท้าเปล่า

         ดีไซเนอร์ผุดแรงบันดาลใจออกแบบรองเท้าที่ใส่แล้วเหมือนไม่ได้ใส่ เดินสบายเหมือนเท้าเปล่า เพราะรองเท้าผสานเป็นเนื้อเดียวกับฝ่าเท้า เห็นแล้วชวนขนลุกบอกไม่ถูก !

         หลาย ๆ คนมักรู้สึกรำคาญการใส่รองเท้า แม้จะรู้ดีกว่ามันช่วยปกป้องเท้าและลดแรงกระแทกเวลาเดินก็ตาม ด้วยความรู้สึกแบบนี้เลยเป็นแรงบันดาลใจให้ จโย จอห์น มุลลัวร์ ดีไซเนอร์จากดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ออกแบบรองเท้าคอลเลคชั่น "Bearfoot" (เท้าเปล่า) ภายใต้คอนเซ็ปต์ "ใส่สบายเหมือนไม่ได้ใส่อะไร" สิ่งที่ได้ก็น่าชื่นชมว่าไอเดียดี แต่แอบชวนสะพรึงอย่างบอกไม่ถูก เมื่อรองเท้า "เท้าเปล่า" นี้ คือการผสานเอารองเท้าเข้าไปเป็นเนื้อเดียวกับฝ่าเท้าของคนเรา โอย เห็นแล้วหวาดเสียว !
รองเท้าเท้าเปล่า

         จากภาพที่เว็บไซต์เมโทร เอามาเผยให้ชมกันเมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2559 ก็ต้องยอมรับเลยว่าไอเดียพี่แกช่างแหวกแนวไม่เหมือนใครดีจริง ๆ แต่ก็ต้องบอกก่อนนะ ว่ามันเป็นแค่ภาพคอนเซ็ปต์ลอย ๆ เท่านั้น ไม่มีโครงการว่าจะต่อยอดค้นคว้าเพื่อวิจัยนวัตกรรมเทคโนโลยีมาผลิตจริงแต่อย่างใด (วางใจได้ว่าจะไม่มีรองเท้าแบบนี้ให้คุณเลือกใส่แน่นอน)

         ว่าแต่... สมมุติใส่รองเท้าแบบนี้แล้วเหยียบขี้หมาล่ะ มันจะให้ฟีลยังไงกันล่ะนี่ ?

รองเท้าเท้าเปล่า

รองเท้าเท้าเปล่า

ภาพจาก Jyo John mulloor / behance

เมื่อดีไซเนอร์ออกแบบรองเท้าที่ใส่เหมือนไม่ได้ใส่ เห็นแล้วชวนสะพรึงพิลึก ! โพสต์เมื่อ 26 มีนาคม 2559 เวลา 15:46:57 16,770 อ่าน แสดงความคิดเห็น