รถขนเห็ดเผาะมูลค่าร่วมแสน ยางแตกพลิกคว่ำ คนแห่เก็บ ตำรวจได้แต่ยืนมอง
          โลกออนไลน์ ลำปาง ด่าสนั่น รถเห็ดเผาะตกถนน สายลำปาง-เชียงใหม่ จ.ลำปาง คนแห่เก็บต่อหน้าผู้บาดเจ็บ ตำรวจยืนอยู่ยังห้ามไม่ได้ ทั้งที่เจ้าของก็ได้รับบาดเจ็บ

          เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2559 ประชาชนชาวลำปาง ที่ติดตามและเล่นโซเชียลมีเดีย โดยเฉพาะในหน้าสังคมออนไลน์เฟซบุ๊ก กำลังออกมาตำหนิถึงพฤติกรรมของประชาชนชาวลำปางที่ไร้น้ำใจ เป็นภาพประชาชนกลุ่มดังกล่าวประมาณ 20 คน กำลังแห่ไปร่องกลางถนนสายลำปาง-เชียงใหม่ เขต ต.ปงยางคก อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง เพื่อทำการเก็บเห็ดถอบ หรือ เห็ดเผาะ ที่ตกเต็มร่องกลางถนน หลังจากเกิดอุบัติเหตุรถกระบะที่บรรทุกเห็ดเผาะเต็มคันรถยางแตก จนเกิดเสียหลักตกลงไปร่องกลางถนน จึงทำให้เห็ดเผาะที่บรรทุกมาเต็มคันรถ เกิดตกเกลื่อนร่องกลางถนน โดยที่เกิดเหตุพบคนเจ็บ 2 ราย ซึ่งเป็นชายคนขับ และภรรยาที่ตั้งท้อง แต่ชาวบ้านกลับสนใจเห็ดเผาะมากกว่า และต่างคนต่างเร่งแย่งเก็บเห็ดใส่ถุงเพื่อนำกลับบ้านไป จากการสอบถามทราบว่า เห็ดที่ตกมีมากกว่า 700 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 100,000 บาท
          สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดในช่วงเช้าวันที่ 26 พฤษภาคม 2559 รถกระบะที่บรรทุกเห็ดเผาะ จำนวน 1.5 ตัน มาจาก จ.ลำพูน กำลังขนไปขายที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางตรง รถก็เกิดยางระเบิดจนเสียหลัก ทั้งนี้ราคาขายเห็ดเผาะตามท้องตลาดนั้นราคาสูงจำหน่ายกิโลกรัมละ 300-500 บาท

          นอกจากนี้ เจ้าของรถเห็ดที่ประสบอุบัติเหตุ ได้โพสต์เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุมีชาวบ้านช่วยแจ้งตำรวจ และช่วยเก็บเห็ดให้ประมาณ 5-6 คน แต่ว่าจู่ ๆ ก็มีคนจากไหนไม่รู้มาเก็บเห็ดเอาขึ้นรถไปเลย ทั้งที่มีตำรวจอยู่ และทางเราก็ตะโกนแล้วว่าอย่าเอาไป สุดท้ายตำรวจได้แต่ยืนดู เพราะห้ามไม่ได้
สำนักข่าว INNเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รถขนเห็ดเผาะมูลค่าร่วมแสน ยางแตกพลิกคว่ำ คนแห่เก็บ ตำรวจได้แต่ยืนมอง โพสต์เมื่อ 27 พฤษภาคม 2559 เวลา 21:19:03 49,582 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP