
หนุ่มเมืองคอนคลั่งยา พาลูกชายวัย 8 ขวบ มาตามง้ออดีตภรรยาที่เลิกราไปมีสามีใหม่ แต่ไม่สำเร็จ ตัดสินใจใช้มีดจี้คอลูกชาย หวังขู่ให้กลับมาคืนดี แต่ลูกดิ้นทำมีดบาดคอเจ็บ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 28 พฤษภาคม 2559 พ.ต.อ. ภูดิศ นรสิงห์ รอง ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช รักษาราชการ ผกก.สภ.ปากพนัง ได้รับแจ้งมีชายเมายาคลุ้มคลั่งใช้มีดพร้าจี้คอลูกชายวัย 8 ขวบ จนได้รับบาดเจ็บ จึงรุดไปตรวจสอบยังสถานที่เกิดเหตุ
เมื่อเดินทางไปสถานที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านพักหลังหนึ่งใน ต.แหลมตะลุมพุก อ.ปากพนัง ก็พบว่า นายนำโชค (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี ชาว อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ผู้ก่อเหตุได้นำร่างของ ด.ช.เอก (นามสมมุติ) อายุ 8 ขวบ ลูกชาย ซึ่งอยู่ในสภาพมีเลือดไหลออกจากตรงลำคอ เปรอะเปื้อนร่างกาย ขึ้นรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง และมุ่งหน้าไปยังตัว อ.ปากพนัง จึงเร่งประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยกันสกัดจับ กระทั่งพบตัวนายนำโชคและ ด.ช.เอก ปรากฏว่า นายนำโชค ได้จอดรถและคว้ามีดพร้าวิ่งหนีในป่าในละเมาะริมถนน โดยทิ้ง ด.ช.เอก ไว้ที่รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรีบนำตัว ด.ช.เอก ส่งโรงพยาบาลปากพนัง แพทย์จึงเร่งทำการรักษา ด.ช.เอก หลังพบว่า ที่ลำคอของ ด.ช.เอก ถูกเชือดด้วยของมีคมเป็นแผลฉกรรจ์ แต่แผลไม่ลึกถึงหลอดลม
จากการสอบสวนนายนำโชค ให้การว่า ก่อนหน้านี้ ตนได้อยู่กินกับ น.ส.รัตนา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี จนมีลูกชาย 1 คน คือ ด.ช.เอก ต่อมา ตนมีเรื่องทะเลาะกับ น.ส.รัตนา จนเลิกรากัน ซึ่งหลังจากเลิกกับตน น.ส.รัตนา ก็ไปมีสามีใหม่ และปล่อยให้ตนต้องเลี้ยงดูลูกชายเพียงลำพัง ซึ่งที่ผ่านมา ลูกชายมักบ่นกับตนเป็นประจำว่า "คิดถึงแม่"
นายนำโชค เล่าต่อว่า ก่อนเกิดเหตุตนจึงได้เสพยาบ้าเข้าไป 1 เม็ด และชวนลูกชายออกไปตามหา น.ส.รัตนา เพื่อตามง้อให้กับมาอยู่กินด้วยกันอีก ปรากฏว่า น.ส.รัตนา ยืนยันว่าจะไม่ยอมกลับไปอยู่กับตน จึงเกิดการโต้เถียงกันขึ้นอย่างรุนแรง ทำให้ตนบันดาลโทสะใช้มีดพร้าที่นำมาด้วยจี้คอลูกชาย เพื่อต่อรองให้ น.ส.รัตนา เลิกกับสามีใหม่ และกลับมาหาตน แต่จังหวะที่เอามีดมีดพร้าจี้คอลูกชายอยู่นั้น ลูกชายของตนเกิดตกใจและพยายามดิ้นหนี ทำให้มีดพร้าบาดเข้าที่คอจนเลือดไหลออกมาเป็นจำนวนมาก เมื่อเห็นว่าลูกชายได้รับบาดเจ็บ ก็ทำให้ตนเริ่มได้สติ จึงรีบนำลูกชายขึ้นรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง เพื่อจะนำตัวส่งโรงพยาบาลปากพนัง แต่ก็มาถูกสกัดจับกุมเสียก่อน
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหานายนำโชค ฐานกระทำความรุนแรงในครอบครัว ทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่ร่างกาย ขับรถในขณะมีสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ในร่างกาย และเสพยาบ้า ก่อนนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.ปากพนัง เพื่อดำเนินคดีต่อไป
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก







